Tất cả bản đồ Valorant: Vị trí, Đại lý tốt nhất và hơn thế nữa

Thể thao điện tử

Có tổng cộng chín bản đồ khác nhau trong Valorant, tất cả đều có cài đặt độc đáo của riêng chúng. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về bản đồ này.

Riot Games đã phát hành Valorant như một tựa game FPS thế hệ mới. Và thực tế là một trò chơi chiến thuật, đòi hỏi bạn phải biết một số khía cạnh khác ngoài trò chơi bắn súng. Và một trong những kiến ​​thức lớn nhất là bản đồ.

Hiện tại, có tổng cộng chín bản đồ khác nhau trong trò chơi. Tất cả đều có nét độc đáo riêng. Có thể là độ thẳng đứng, tốc độ quay nhanh hoặc kích thước đơn giản, chúng được phân biệt với nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về những bản đồ này và mọi thứ chúng cung cấp.

Đánh giá bản đồ

Như đã đề cập trước đó, có chín bản đồ bắt nguồn từ các phần khác nhau của Trái đất được đặt trong bối cảnh tương lai. Tuy nhiên, có một bản đồ nữa vẫn là bản đồ huấn luyện. Khi phát hành, trò chơi chỉ có bốn bản đồ nhiều người chơi cùng với một phạm vi huấn luyện.

Riot đã cam kết rằng cứ sau sáu tháng, một bản đồ sẽ được thêm vào trò chơi. Vì vậy, sau ngần ấy thời gian, vẫn còn chín bản đồ cạnh tranh. Đây là:

 • The Range (Bản đồ huấn luyện)
 • Leo
 • Thiên đường
 • cà vạt
 • Chia ra
 • Tủ lạnh
 • một làn gió nhẹ
 • Vỡ
 • Ngọc trai
 • hoa sen

Tất cả hướng dẫn bản đồ

Leo

Kẻ tấn công xuất hiện (Hình ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Venice, Ý, Trái Đất Alpha

Khi Valorant rời khỏi giai đoạn Beta và được phát hành, Ascent đã được đưa vào trò chơi. Bản đồ nặng trung bình này cho phép người chơi có lợi thế chiến thuật trước kẻ thù với khả năng kiểm soát bản đồ vượt trội. Trong số nhiều phần thú vị của bản đồ, phần độc đáo là cánh cửa có thể đóng được cắt vòng quay từ mỗi trang web.

Đường leo núi có cách tiếp cận rất chuẩn với hai địa điểm, đoạn dài ở giữa với cả hai địa điểm đều có nhiều lối vào.

 • Đại lý tốt nhất: Ngủ, Jett, Killjoy

Thiên đường

Hình ảnh đặc trưng của Haven
Bản đồ này cung cấp một cái nhìn về một tu viện đổ nát (Hình ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Thimphu, Bhutan, Trái Đất Alpha

Haven là bản đồ Valorant đầu tiên có ba địa điểm. Điều này cũng hoạt động hoàn hảo cho những người có thể kiểm soát bản đồ. Có một khu vực dài phía trước khu A và C để người chơi quan sát. Tu viện này ở Bhutan có thể dễ dàng được đánh dấu là một bản đồ phòng thủ bởi vì kẻ tấn công phải kiểm soát một khu vực dài như vậy ngay từ đầu.

 • Đại lý tốt nhất: Raze, Killjoy, KAY/O

cà vạt

Hình ảnh tính năng ràng buộc
Bind chiếm ưu thế với dịch chuyển tức thời (Ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Rabat, Ma Rốc, Trái Đất Alpha

Bản đồ Ma-rốc này được hiển thị trên nền Rabat bụi bặm có một khía cạnh rất độc đáo khiến Bind khác biệt với bất kỳ bản đồ nào khác. Đó là sự tồn tại của hai Dịch chuyển tức thời trên bản đồ. Mặc dù bản đồ có cấu trúc hai địa điểm điển hình, Dịch chuyển tức thời này khiến mọi thứ trở nên thú vị đối với người chơi.

Việc sử dụng đúng cách Dịch chuyển tức thời này có thể đánh bại bất kỳ đội nào, đặc biệt là những người phòng thủ vì nó cho phép xoay nhanh quanh bản đồ. Bản đồ cũng thiếu một điểm trung gian nơi kẻ tấn công có thể kiểm soát và quyết định tấn công một căn cứ duy nhất. Điều này cho phép một cách tiếp cận tuyến tính hơn và giúp các hậu vệ thực hiện công việc của họ tốt hơn.

 • Đại lý tốt nhất: Diêm sinh, Viper, Phai dần, San bằng, Skye

Chia ra

Chia tay trong Valorant
Bản đồ này ở Tokyo cho phép chiến tranh theo chiều dọc K (Hình ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Tokyo, Nhật Bản, Trái đất Alpha

Lấy bối cảnh ở Nhật Bản, Split có nhiều góc hẹp và các điểm nghẹt thở mà người chơi cần phải cẩn thận di chuyển vào vị trí. Bản đồ cũng có một số độ thẳng đứng do dây thừng và đường dốc ở mỗi phần của bản đồ.

Điều này lại khiến những kẻ tấn công khó di chuyển khắp bản đồ vì tất cả những vùng đất cao đó đều có thể dễ dàng tiếp cận đối với những người phòng thủ khi bắt đầu lượt. Ngoài ra, có một phần trung tâm trong bản đồ kết nối với tất cả các phần của bản đồ, cho phép bạn xoay dễ dàng nếu quyền kiểm soát được thiết lập.

 • Đại lý tốt nhất: Raze, Viper, Killjoy, Điềm báo

Tủ lạnh

Hình ảnh tính năng tủ lạnh trong Valorant
Icebox cho thấy một trận chiến lạnh lùng và không phân chia giữa những người chơi (Ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Đảo Bennett, Nga, Trái Đất Alpha

Bản đồ đầu tiên được giới thiệu sau khi phát hành chính thức của Valorant, Icebox là một trong những bản đồ thú vị nhất cho đến nay. Bản đồ có kích thước lớn với nhiều điểm truy cập vào tất cả các phần của nó. Ngoài ra, có nhiều điểm thẳng đứng gây khó khăn hơn cho những người từ chối hoặc đòi lại các địa điểm theo cách truyền thống.

Mặc dù chứa đầy các thùng chứa và các góc hẹp, nhưng không có nhiều chỗ cho các trận chiến hẹp. Nếu bạn muốn sống sót và giành chiến thắng trong các vòng đấu, những trận đấu súng quy mô lớn là lựa chọn của bạn trong Icebox.

 • Đại lý tốt nhất: Viper, Killjoy, Phai

một làn gió nhẹ

Wind raider sinh sản
Breeze mang hơi hướng nhiệt đới đến điên cuồng (Hình ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Tam giác Bermuda, Đại Tây Dương, Trái đất Alpha

Nếu không có trận đấu Valorant nào diễn ra, bờ biển vắng vẻ của Breeze có thể giúp bạn thư thái dễ dàng. Với hai đế lớn, nhiều điểm tiếp xúc và tiếp cận, và một trung tâm đủ lớn để cạnh tranh, Breeze có mọi thứ mà trò chơi cung cấp.

Do kích thước của bản đồ, có nhiều trường hợp bạn có thể thấy mình khiến kẻ thù mất cảnh giác bằng cách lọt qua các vết nứt của chúng. Cho phép ẩn nấp có tác động rất lớn đến lối chơi.

 • Đại lý tốt nhất: Bến cảng, Viper, Killjoy, Ngủ, Jett, Vi phạm

Vỡ

Bị hỏng trong Valorant
Bản đồ này mang đến một khái niệm xoay vòng mới cho những kẻ tấn công (Ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Hạt Santa Fe, New Mexico, Hoa Kỳ, Alpha Earth

Bước đột phá thử nghiệm đầu tiên của Riot Games là Fraktur. Mặc dù bản đồ thể hiện cách tiếp cận hai trang truyền thống, nhưng điều tốt nhất là vòng quay được phân chia cho những kẻ tấn công. Không có phần giữa dành cho kẻ tấn công vì phần sinh sản và phần còn lại của chúng được kết nối thông qua hai ziplines cho phép bạn di chuyển để quay.

Mặc dù bản đồ này trông giống như một bản đồ thiên về phòng thủ, nhưng những kẻ tấn công với khả năng chuyển vùng tự do và lựa chọn nhiều cách tiếp cận thực sự có thể khiến chúng mất cảnh giác.

 • Đại lý tốt nhất: Viper, diêm sinh, Astra

Ngọc trai

Ngọc trai trong Valorant
Bản đồ dưới nước này mê hoặc người chơi khi không chiến đấu (Ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Lisbon, Bồ Đào Nha, Trái đất Omega

Pearl có một căn cứ dưới nước, nơi ba làn đường kết nối với hai địa điểm trên bản đồ. Do có thể có nhiều lối vào trên bản đồ, cả bên tấn công và bên phòng thủ đều cần phải chọn vị trí của mình để giành lợi thế trong các cuộc đấu súng.

Cả hai địa điểm đều có hành lang dài và ngắn cũng kết nối với hành lang từ trung tâm bản đồ. Điều này cho phép nhiều đặc vụ như Harbour, những người cắt nhiều góc khác nhau, trở nên rất khả thi.

 • Đại lý tốt nhất: Cổng, Điềm Báo, Phai Màu, Viper

hoa sen

Hình ảnh đặc trưng hoa sen trong Valorant
Western Ghats của Ấn Độ chào đón sự điên cuồng của một trận đấu Valorant (Ảnh qua Riot Games)
 • vị trí: Western Ghats, Ấn Độ, Trái Đất Omega

Phần bổ sung mới nhất cho kho vũ khí bản đồ của Valorant, Lotus có bản đồ được khai quật của Ấn Độ. Bản đồ cũng giới thiệu một tính năng mới, một cánh cửa xoay cho phép bạn ra vào các trận đánh tùy theo sự thuận tiện.

Bản đồ cũng có thiết lập trang tương tự như Haven với ba cách tiếp cận để kẻ tấn công lựa chọn. Và tất cả những thứ xoay vòng, hành lang dài và ba địa điểm đều cho phép người chơi sử dụng các Đặc vụ như Viper, Breach, v.v.

 • Đại lý tốt nhất: Viper, Vi phạm, Diêm sinh, Reyna

Nếu bạn hài lòng với hướng dẫn bản đồ Valorant này, vui lòng xem các bài viết khác về Valorant của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *