Ted Kravitz châm biếm những nỗ lực “thời tiền sử” của Ferrari và Mercedes để phù hợp với sự thống trị của Red Bull

Formula 1

Red Bull đã giành chiến thắng trong cả sáu cuộc đua của mùa giải cho đến nay, điều này nói lên sự thống trị của họ. Ferrari, Mercedes và Aston Martin đã cố gắng hết sức để thu hẹp khoảng cách, nhưng họ vẫn chưa đến gần. Nhà phân tích Ted Kravitz của Sky Sports hiện đang công khai chế giễu những nỗ lực của Ferrari và đặc biệt là Mercedes.

Nhiều người nghĩ vậy bò đỏ sẽ đấu tranh ở Monaco. Điều này là do điểm yếu tương đối của chúng trong bố cục tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, Max Verstappen đã bác bỏ tất cả những tuyên bố đó bằng cách thực hiện một trong những vòng loại tốt nhất từ ​​​​trước đến nay, để giành vị trí quán quân. Trong khi đó, đồng đội Red Bull của anh ấy, Sergio Perez, đã gặp sự cố trong Q1, khiến anh ấy bắt đầu cuộc đua từ P20.

Thật không may cho Red Bull, khi chiếc xe bị tai nạn của Perez đang được dọn sạch khỏi đường đua, chiếc cần cẩu đã nhấc nó lên cao cho cả thế giới chứng kiến. Đặc biệt, sàn nhà của họ, nơi mang lại cho họ lợi thế khí động học rất lớn, được để lộ ra ngoài. Kravitz giống như những người khác, đã xem kỹ mặt dưới của chiếc RB19 và cười phá lên Ferrari Mercedes‘ nỗ lực để bắt chước điều đó.

Ferrari và Mercedes đứng sau Red Bull

Giám đốc kỹ thuật của Red Bull là Adrian Newey, một trong những bộ óc vĩ đại trong lịch sử môn thể thao này. Chuyên môn của người Anh về khí động học của những chiếc xe F1, đã giúp anh ấy chế tạo một chiếc xe dường như không có đối thủ trong năm nay. Bây giờ Kravitz và những người khác đã nhìn thấy phần thân dưới của kẻ thách thức, họ nhận ra rằng những người khác đã ở phía sau bao xa.

Phát biểu với Sky Sports, Kravitz gọi gầm xe của Ferrari và Mercedes là “thời tiền sử”. Để so sánh, anh ấy cảm thấy sàn của chiếc xe do Verstappen và Perez lái là ‘một thứ gì đó tuyệt vời và đẹp đẽ’.

Đang tải tweet nhúng

“Tôi đã nói với bạn,” ông nói. “Khi bạn nhìn vào những bức ảnh này và so sánh chúng với Mercedes và Ferrari. Bạn nghĩ rằng ‘Chà, không có gì ngạc nhiên khi Red Bull RB19 này rất tốt’.”

Max Verstappen tiếp tục thống trị

Hơn một năm rưỡi qua, không có tay đua nào ở F1 chiếm ưu thế như Max Verstappen. Tay vợt người Hà Lan đã giành được cả chức vô địch thế giới năm 2021 và 2022, và đang đặt mục tiêu giành được nó một lần nữa. Chúng ta chỉ còn sáu chặng đua nữa trong mùa giải 2023, nhưng anh ấy đã sẵn sàng dẫn đầu một cách thoải mái ở vị trí dẫn đầu.

Đang tải tweet nhúng

Trong số sáu cuộc đua cho đến nay, Verstappen đã thắng bốn cuộc đua. Tất cả các cuộc nói chuyện về Sergio Perez có khả năng thách thức Verstappen cho danh hiệu hiện đang bắt đầu mờ nhạt, đặc biệt là sau Monaco GP.

Verstappen hiện hơn Perez 39 điểm trên bảng xếp hạng giải vô địch các tay đua năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *