Tên của Aston Martin gần như rời khỏi F1 với Lawrence Stroll giành được 174.000.000 đô la cổ phiếu

Formula 1

Cái tên Aston Martin trở lại F1 vào năm 2o21 khi Lawrence lang thang đổi tên đội từ Racing Point. Tuy nhiên, tỷ phú người Canada, người cho đến gần đây vẫn là một trong những cổ đông chính của công ty xe hơi Aston Martin, có thể sẽ rút khỏi công ty Anh. Sau khi bán số cổ phần trị giá 174.000.000 đô la cho một công ty Trung Quốc, Business F1 tuyên bố rằng chính cái tên Aston Martin có thể sẽ rời khỏi F1.

Aston Martin đã đạt được một số bước tiến lớn trên đường đua F1 trong kỳ nghỉ đông. Đội do Stroll sở hữu đã gặp khó khăn trong việc giành điểm vào năm ngoái, nhưng với sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và đội hình tài xế mới Fernando AlonsoLance đi dạo, thứ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài đường đua, mọi thứ có vẻ hỗn loạn, để nói rằng ít nhất.

F1 Business báo cáo rằng Stroll đã bán phần lớn cổ phần của mình cho công ty Trung Quốc Geely, điều đó có nghĩa là anh ta không còn là cổ đông chính của tập đoàn Aston Martin. Cần lưu ý rằng nhóm F1 của họ và công ty xe hơi là hai thực thể riêng biệt. Người thứ hai đã trả 30.000.000 đô la trước đây để có tên trong F1, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi khi bán Stroll.

Tại sao Lawrence Stroll lấy chiếc Aston Martin đi?

Vào năm 2021, Lawrence Stroll đã mua 25% cổ phần của Aston Martin Lagonda (công ty mẹ), khiến anh trở thành cổ đông lớn nhất. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục bán cổ phần của mình trong những tháng tới và hiện tại, anh ấy đang bán một phần lớn cho Geely. Công ty Trung Quốc hiện sở hữu 17% công ty xe hơi, khiến họ trở thành cổ đông số một mới. Chỉ riêng điều này là không đủ để họ loại bỏ cái tên Aston Martin, nhưng nỗ lực F1 mới nhất của Stroll có thể buộc họ phải làm vậy.

Ngay sau khi bán cổ phần cho Geely, Stroll đã bay sang Nhật Bản để ký hợp đồng với Honda. Nhà sản xuất Nhật Bản sẽ cung cấp động cơ cho đội từ năm 2026 trở đi, vì Stroll đặt mục tiêu hướng đội của mình đến thành công vô địch. Tuy nhiên, tập đoàn Aston Martin sẽ không hài lòng về thỏa thuận đặc biệt này.

Honda sản xuất ô tô, xe đạp và các thiết bị khác của riêng mình, vì vậy không có khả năng Aston Martin muốn sử dụng tên của họ trên một chiếc xe do họ cung cấp. Đây là lý do tại sao Business F1 cảm thấy rằng cái tên Aston Martin sẽ dần rời khỏi F1, bất kể kế hoạch của Stroll là gì.

Stroll sẽ ở lại với ‘Đội Silverstone’ chứ?

Nhóm Silverstone đã là một phần của F1 trong một thời gian dài và được biết đến với nhiều cái tên bao gồm Force India và Racing Point. Việc Stroll mua nhóm AM vào năm 2021 mang lại cái tên mang tính biểu tượng của Anh cho F1, nhưng đó là sự đảm bảo về việc họ sẽ tồn tại trong bao lâu. Nếu Stroll rút khỏi Aston Martin Lagonda, thì cái tên này có thể không còn được liên kết với F1 nữa.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Stroll sẽ rời F1. Trên thực tế, anh ấy đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ấy cam kết đưa đội lên một tầm cao mới. Với sự kết hợp tài xế của Alonso và con trai anh ấy Lance, đội đã đạt được nhiều hơn những gì họ từng đạt được.

Có thể nói rằng Stroll sẽ ở lại với đội, ngay cả khi điều đó có nghĩa là Aston Martin rời khỏi Công thức 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *