Thần hàng không của Adrian Newey có thể thực sự nhìn thấy không khí? – Câu trả lời về huyền thoại Red Bull

Formula 1

Kỹ sư người Anh Adrian Newey là một phần không thể thiếu của nhóm có trụ sở tại Milton-Keynes từ năm 2006. Newey làm rất tốt những gì anh ấy làm đến nỗi Christian Horner từng tuyên bố rằng anh ấy có thể nhìn thấy không khí. Newey gần đây đã tiết lộ trong một podcast liệu tin đồn có đúng hay không.

Red Bull có một khởi đầu như mơ ở mùa giải Công thức 1 năm 2023. Họ đã giành chiến thắng trong cả năm cuộc đua đã diễn ra cho đến nay của mùa giải 2023. Họ không chỉ chiến thắng các cuộc đua. Những chiếc xe Red Bull đã thống trị lĩnh vực này nhờ Adrian Newey.

Sự thống trị của Red Bull bắt đầu vào mùa giải 2022 khi các quy tắc thay đổi. RB18 là một trong những chiếc xe thành công nhất trong lịch sử Công thức 1 và RB19 đã làm theo. Như vậy, câu hỏi đặt ra, tại sao kỹ sư 64 tuổi lại giỏi như vậy?

Tại sao Adrian Newey lại giỏi như vậy?

Newey là người đứng sau 4 chức vô địch thế giới liên tiếp mà Sebastian Vettel giành được tại Red Bull. Bây giờ anh ấy đang có một cuộc chạy đua khác với Max Verstappen. Anh ấy đã xuất hiện trên podcast Talking Bull và nói về điều gì khiến anh ấy trở nên giỏi như vậy.

Người dẫn chương trình hỏi Newey, “Vì vậy, tôi không biết nếu bạn biết điều này, nhưng khi bạn google tên của bạn. Lựa chọn đầu tiên xuất hiện là ‘Tại sao Adrian Newey lại giỏi như vậy’, vậy bạn có thể trả lời câu hỏi đó không?” Newey cười và thừa nhận rằng anh ấy chưa bao giờ tự tìm kiếm trên Google.

Sau đó anh ấy tiếp tục nói, “Tôi không thể trả lời câu hỏi đó.” Sau đó, người dẫn chương trình nhắc Adrian Newey rằng hiệu trưởng Christian Horner của đội Red Bull đã từng tuyên bố rằng Adrian Newey là người duy nhất có thể nhìn thấy không khí.

Vậy bạn có thể xác nhận hay phủ nhận điều này có đúng hay không?” Hỏi người dẫn chương trình. Newey lại cười và nói, “Không!”

Adrian Newey đã bắt đầu hành trình của mình như thế nào?

Newey đã giải thích trong podcast về cách anh ấy bước vào thế giới thiết kế xe hơi. Anh ấy giải thích rằng nỗi ám ảnh của anh ấy trong việc thiết kế ô tô đến từ cha anh ấy, người cũng là một kỹ sư ô tô.

Newey từng làm việc trong xưởng của cha mình ở phía sau khu vườn của họ. Đó là đồ kim loại cơ bản và anh ấy thường làm các mô hình ô tô theo tỷ lệ. Khi Newey 10 hoặc 11 tuổi, anh ấy cảm thấy mệt mỏi với việc thiết kế các thiết kế của người khác và đó là lúc anh ấy bắt đầu thiết kế ô tô của riêng mình. Cho đến nay, thiết kế ô tô của anh ấy đã giành được sáu chức vô địch thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *