Thành công của bộ phim Michael Jordan trị giá 1,2 tỷ USD đã mở đường cho sự nghiệp diễn xuất của LeBron James

NBA

Trong bộ phim “Space Jam” đầu tiên, Michael Jordan đã đóng vai chính mình, điều này đã giúp bộ phim thành công rực rỡ tại phòng vé. Nó tạo ra 1,2 tỷ đô la chỉ từ việc bán hàng hóa. Thành công của phần đầu tiên đã thúc đẩy Warner Brothers tìm LeBron James cho phần tiếp theo, “Space Jam: A New Legacy.”

Brian Windhorst cung cấp một phân tích chuyên sâu trong cuốn sách của ông, LeBron Inc.: The Making of a Billion-Dollar Athlete. Anh ấy nói về thành công ban đầu của bộ phim Space Jam đầu tiên đã thúc đẩy LeBron James tham gia phần tiếp theo như thế nào. Quyết định xuất hiện trong phim được thúc đẩy bởi các dự án kinh doanh rộng lớn hơn của họ. Cả Michael và LeBron đều nhận ra cơ hội để nâng cao thương hiệu của họ và mở rộng khả năng tiếp thị của họ ngoài bóng rổ. Sự xuất hiện của những ngôi sao bóng rổ này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hình ảnh thương hiệu của họ. Nó tiếp tục cho phép họ quảng bá bản thân trong các lĩnh vực khác nhau.

Thành công của Michael Jordan với “Space Jam” khiến LeBron James cân nhắc một vai trong phần tiếp theo

Trong cuốn sách “LeBron James Inc.”, Brian Windhorst nêu bật những thành tựu của bộ phim “Space Jam” năm 1996 trong quá trình phát hành. Nguồn gốc của “Space Jam” có thể bắt nguồn từ quảng cáo Nike Super Bowl vào năm 1992. Trong quảng cáo, Air Jordan và Hare Jordan (Bugs Bunny) đã đọ sức với nhau.

Viễn cảnh Michael Jordan chơi cùng với nhân vật Looney Tunes mang tính biểu tượng là rất thú vị. Sự nhiệt tình này đã dẫn đến thành công rực rỡ của bộ phim. Phim đã thu về 250 triệu đô la tại phòng vé, đảm bảo vị trí là phim bóng rổ có doanh thu cao thứ hai.

Windhorst cũng nhấn mạnh rằng Warner Bros. đạt doanh thu xấp xỉ 1,2 tỷ USD thông qua 78 sản phẩm hàng hóa có hình ảnh của Jordan. Thậm chí ngày nay, bộ phim vẫn giữ được vị thế cổ điển đình đám của nó. Điều này khiến LeBron quan tâm và sẵn sàng đảm nhận một vai trò tương đương. Windhorst thảo luận về khía cạnh này trong các bài viết của mình.

“Khi Trainwreck ra mắt, LeBron được khen ngợi về màn trình diễn và khả năng truyền tải những câu thoại hài hước. The New Yorker gọi đây là “màn trình diễn điện ảnh tuyệt vời nhất của một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tích cực”, đây thực sự là một lời khen ngợi. Sau đó, một lần nữa, anh ấy đang đóng vai chính mình, giống như anh ấy đã đóng một phiên bản của chính mình trong các vai diễn khác mà anh ấy đã tham gia. Có lẽ, chỉ có thể thôi, nếu LeBron xuất hiện như một anh hùng trong Kẹt không gian 2, anh ấy có thể thực hiện một giấc mơ khác đã lởn vởn trong đầu mình suốt những năm qua: đóng vai một siêu anh hùng.”

Space Jam: A New Legacy có LeBron so sánh với Space Jam năm 1996 của Jordan như thế nào?

Bản phát hành năm 1996 của Kẹt không gian đã nhận được sự đón nhận tích cực hơn nhiều từ giới phê bình, với Chicago Sun-Times và Chicago Tribune đều ghi công cho bộ phim. Trên Rotten Tomatoes, phim nhận được 43% đánh giá tán thành, với điểm trung bình là 5,3/10. Nó được nhiều người coi là một bộ phim dành cho trẻ em lâu đời và vẫn giữ được sự phù hợp về văn hóa cho đến ngày nay.

Xét về thành tích phòng vé, phim kiếm được 90,5 triệu USD tại Hoa Kỳ và 159,7 triệu USD ở các lãnh thổ quốc tế khác, nâng tổng doanh thu lên 250,2 triệu USD trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như mức độ thành công tương tự đã không chuyển sang bộ phim Space Jam mới.

Bộ phim “A New Legacy” của LeBron James đã đạt doanh thu phòng vé 70 triệu USD ở Hoa Kỳ và Canada. Số tiền này được bổ sung thêm 93 triệu đô la từ các tỉnh khác. Bộ phim đã thu về tổng cộng 163 triệu đô la tại phòng vé trên toàn thế giới, ít hơn nhiều so với phần đầu tiên. Sự đón nhận của giới phê bình đối với bộ phim không đáp ứng được kỳ vọng của LeBron. “Space Jam: A New Legacy” đã nhận được ba trong số bốn đề cử Giải Mâm xôi vàng, trong đó có chính LeBron giành giải Nam diễn viên chính tệ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *