Thất bại của The Day Before cho thấy hoạt động tiếp thị sai lầm có thể hủy hoại danh tiếng của hãng phim mãi mãi như thế nào

Thể thao điện tử

The Day Before được tiết lộ vào năm 2021 là một game sinh tồn MMO với đồ họa ấn tượng. Người ta nói rằng trò chơi đã phá vỡ mọi rào cản kỹ thuật vì nó thể hiện những tính năng quá tốt để có thể trở thành sự thật. Tương tự, nó thu thập rất nhiều thông tin chi tiết về bối cảnh hậu tận thế ở một nước Mỹ hiện đại tràn ngập thây ma.

Trong nhiều năm, các nhà phát triển đã thuyết giảng rằng Days Before sẽ xuất xưởng như được hiển thị. Vì vậy, tựa game này đã sớm trở thành sản phẩm được niêm yết nhiều nhất trên Steam nhờ cách trình bày sản phẩm. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Fntastic, nhà phát triển đằng sau TDB, có tiềm năng đánh bại The Division của Tom Clancy, dựa trên màn giới thiệu của họ.

Sự thích thú thường xuyên của khán giả vẫn tiếp tục khi nhà phát triển liên tục tung ra các đoạn giới thiệu mới về trò chơi. Tuy nhiên, không có tin tức nào về sự phát triển, sự cường điệu nhanh chóng chuyển sang nghi ngờ và người chơi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của tựa game kinh dị sinh tồn trực tuyến. Ngoài ra, việc thiếu bất kỳ cảnh quay trò chơi nào khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vì ngay cả một studio AAA cũng khó có thể tạo ra một trò chơi đầy thử thách.

Đang tải tweet nhúng

Bất chấp những lời vu khống như vậy, nhà phát triển vẫn trấn an người hâm mộ và yêu cầu tiếp tục kiên nhẫn. Thời gian trôi qua, người chơi bắt đầu nhận thấy những điểm tương đồng kỳ lạ với các trò chơi AAA lớn, và The Day Before đã trở thành một trò lừa đảo trong mắt công chúng. Việc trì hoãn ngày phát hành cũng làm tăng thêm sự phẫn nộ của người hâm mộ khi nghe như một cái cớ.

Fntastic yêu cầu cư dân mạng đừng gọi tựa game của họ là lừa đảo chỉ vì không có game show. Họ cũng yêu cầu các game thủ và người truyền phát chơi trò chơi dễ dàng vì họ không thể cung cấp sản phẩm như mong muốn. Thật không may, khi trò chơi được phát hành vào tháng 12 năm 2023, mọi người đều nhận ra rằng những tuyên bố quảng cáo sai sự thật lại là sự thật.

Fntastic bị ảnh hưởng như thế nào bởi hoạt động tiếp thị giả mạo của họ với The Day Before?

The Day Before vấp phải những phản ứng trái chiều như Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, người hâm mộ đã cố gắng kiên nhẫn với Fntastic vì đây là lần đầu tiên họ thử sức với thể loại này và bằng chứng về khái niệm có vẻ thú vị. Hơn nữa, khi trailer đầu tiên ra mắt, mọi người đều nhớ đến The Division đầu tiên với điểm khác biệt duy nhất là việc bổ sung thêm zombie trong một thế giới mở rộng lớn.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi nâng tiêu chuẩn lên rất nhiều, người hâm mộ tin rằng trò chơi sẽ không được phát hành. Mọi người nhìn lại các trò chơi khác của studio và kết luận rằng TDB là giả mạo. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 12 năm 2023, các nhà phát triển đã chứng minh rằng mặc dù trò chơi là có thật nhưng họ đã nói dối về một điều khác.

Ngay trước khi phát hành The Day Before, Fntastic đã đăng một bài đăng tiết lộ để xác định điều gì sẽ xảy ra. Tin nhắn riêng tư này là kết quả của hoạt động tiếp thị giả mạo của họ và nó yêu cầu mọi người không chỉ trích trò chơi. Sau đây đã được trích dẫn trong tin nhắn:

Xin hãy tha thứ cho chúng tôi vì đã không thực hiện các hoạt động tiếp thị và giới thiệu tốt nhất. Chúng tôi học được điều gì đó mới và cải thiện mỗi ngày… Xin đừng buộc tội chúng tôi gian lận; điều đó không đúng. Chúng tôi không lấy một xu nào từ bất cứ ai.

Tất cả những yêu cầu này đều không giúp ích được gì, khi các nhà phê bình, người phát trực tiếp và người chơi đồng loạt lên tiếng phản đối trò chơi. Sản phẩm cuối cùng không giống với những gì đã được quảng cáo và hóa ra lại là một trò chơi hoàn toàn khác. The Day Before lần đầu tiên được quảng cáo là một game MMO, tuy nhiên, cuối cùng nó lại trở thành một game bắn súng khai thác theo hướng tồi tệ. Trong tình trạng hiện tại, trò chơi đầy lỗi, lối chơi nhàm chán và hành động mờ nhạt.

Việc tiếp thị sai sự thật của Fntastic cuối cùng đã làm tổn hại đến danh tiếng và tình cảm của người hâm mộ của nhà phát triển. Người hâm mộ đã mất niềm tin và khó tin vào những gì họ được kể vì điều này. Nó cũng gây bất lợi về lâu dài và các hãng phim AAA đều phải chịu trách nhiệm tương tự về sai lầm tương tự. Ví dụ, sự ra mắt của Cyberpunk 2077 là một thảm họa và các nhà phát triển phải mất ba năm mới khắc phục được và mang đến cho người chơi trải nghiệm hoàn chỉnh.

Liệu Fntastic có thực hiện đúng lời hứa của mình là đưa trò chơi đến vinh quang đã định không?

Fntastic đã học được một bài học về những gì tiếp thị sai lầm có thể gây ra sau khi phát hành The Day Before. Người dùng phẫn nộ với các nhà phát triển vì đã nói dối về trò chơi. Tương tự như vậy, những người hâm mộ mong chờ sự ra mắt của tựa game này đã phản ứng lại trên Steam bằng những đánh giá tiêu cực.

Ngay cả sau thảm họa như vậy, các nhà phát triển vẫn tung ra bản cập nhật vào ngày 8 tháng 12 năm 2023 để sửa lỗi AI và máy chủ. Điều đó là chưa đủ vì trò chơi cần một cuộc đại tu toàn diện để tạo ra tựa game được quảng cáo. Bây giờ, việc phát minh lại cơ chế để sửa chữa mọi thứ là tùy thuộc vào các nhà phát triển. Tuy nhiên, đây là một điều khó thực hiện, vì game MMO rất khó sản xuất và các studio AAA cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực đó.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Fntastic vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào liên quan đến sự ra mắt thảm hại của The Day Before. Người hâm mộ phàn nàn rằng đây là một trò chơi khai thác chứ không phải MMO. Ngoài ra, hầu hết các tòa nhà đều không thể tiếp cận được, điều này cũng làm mất đi mục đích của trò chơi khai thác. Đồng thời, tất cả các video tường thuật giả mạo đã bị nhà phát triển xóa, điều này có thể ám chỉ rằng họ đang cố gắng che giấu sai sót của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *