“The Real Deal”: Hiện trị giá 400 triệu đô la, Shaquille O’Neal đã từng tự hào khi tiết kiệm được 75 đô la để mua quà cho cha mình là Phillip A Harrison

NBA

Shaquille O’Neal luôn lên tiếng về sự giáo dục nghiêm khắc của anh ấy trong một nền tảng quân sự. Cha dượng của cậu, Trung sĩ Phillip A. Harrison, luôn dành cho cậu bé Shaq tất cả tình yêu thương mà cậu cần từ một người cha. Tuy nhiên, tình yêu này đến như một kiểu tình yêu bền chặt, sau này hình thành nên cốt lõi tính cách hiện tại của ngôi sao 400 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone từ năm 1993, Shaq đã thừa nhận làm thế nào anh ta có thể thu hút được mọi người. Anh ấy kể lại một sự cố tại một tiệm hớt tóc, nơi anh ấy có thể thương lượng để mua một bức tranh trị giá khoảng 200 đô la. Anh ấy có bức tranh này như một món quà cho cha mình, người vừa nghỉ hưu trong quân đội.

Shaq dành rất nhiều sự tôn trọng cho cha dượng của mình, thậm chí còn hơn cả tình yêu dành cho cha ruột của mình. Trong một số trường hợp, cô ấy đã gọi Phillip, thay vì cha ruột của mình, là cha mẹ ruột của cô ấy.

Shaquille O’Neal đã từng hỏi ý kiến ​​thợ cắt tóc của mình để mua một món quà cho người cha đã nghỉ hưu của mình

Shaquille O’Neal được gia nhập NBA vào năm 1992 bởi Orlando Magic. Kể từ đó, không có gì khác ngoài phép thuật đối với các cựu sinh viên LSU Tigers. Shaq đã có một mùa giải đầu tiên xuất sắc và giành được giải thưởng Tân binh của năm vào năm 1993. Hơn nữa, hợp đồng tân binh của Shaq sau mùa giải đầu tiên là gia hạn ba năm trị giá 15 triệu đô la. Anh ấy cũng đã đạt được một hợp đồng thể thao trị giá 40 triệu đô la với Reebok trong thời gian đó.

Trong trường hợp này, một cuộc phỏng vấn của Rolling Stones từ năm 1993 đã ghi nhận sự xuất sắc của Shaq trong việc đàm phán một thỏa thuận hoàn hảo. Tại một tiệm cắt tóc ở Orlando, anh nhìn thấy một bức tranh mà người thợ cắt tóc đang cố bán với giá 250 đô la. Mặc dù anh ấy không thích bức tranh đầu tiên mà người thợ cắt tóc cố gắng bán, nhưng những bức tranh khác nhanh chóng thu hút sự chú ý của anh ấy.

Đó là bức tranh vẽ một kỵ binh da đen thế kỷ 19, một người lính chăn trâu. Anh ấy nghĩ đây sẽ là món quà hoàn hảo cho cha dượng, người vừa giải ngũ khỏi quân đội. Trong khi thợ cắt tóc Des yêu cầu 200 đô la, Shaq hạ xuống còn 125 đô la. Anh ấy thậm chí còn trả thêm 5 đô la để nhai kẹo bạc hà sô cô la của thợ cắt tóc!

Nói về sự cố này, Shaq giải thích bằng cách nói,

“Tôi biết làm thế nào để có được giao dịch. Đó là biệt danh đầu tiên của tôi ở trường đại học: The Real Deal.

Mối quan hệ giữa Shaq và cha dượng luôn bền chặt. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, loại tình yêu mà Trung sĩ sẽ thể hiện đối với con riêng của mình là loại khó khăn. Tại một thời điểm, Harrison gần như bị kết tội lạm dụng trẻ em tại Shaq, điều này khiến anh gần như mất việc vào thời điểm đó.

Bố Shaq suýt mất việc vì bạo hành trẻ em

Shaq lớn lên trong và xung quanh một căn cứ quân sự trong phần lớn thời thơ ấu của mình. Mọi người đều biết rằng người đàn ông 7’11” ngu ngốc và nghịch ngợm, điều đó đã ở lại với anh ta cho đến ngày nay. Tuy nhiên, cha của anh ta, cố Thượng sĩ Phillip Harrison đã từng đánh đập anh ta thậm tệ đến mức anh ta bị kết tội lạm dụng trẻ em.

Trong một câu chuyện được tiết lộ bởi David Whitely, những trò hề của Shaq đã khiến anh gặp rắc rối với cha dượng của mình. Một lần, anh ta đã kéo chuông báo cháy tại Phòng tập thể dục quân đội, nhanh chóng khiến cảnh sát quân sự được thông báo. Tuy nhiên, khi anh ta bị bắt, cha anh ta có vẻ rất tức giận với anh ta. Anh ta đã bị cha Trung sĩ của mình chèo thuyền như một hình thức kỷ luật.

Chỉ có lời đe dọa của một sĩ quan quân đội về việc buộc tội anh ta với tội lạm dụng trẻ em mới khiến anh ta dừng lại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghe có vẻ tệ, nhưng Shaq thực sự sẽ không có cách nào khác. Rốt cuộc, sự giáo dục như vậy đã giúp rất nhiều trong việc biến anh ấy thành một doanh nhân thành đạt như ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *