Thua Larry Bird 23 lần trong 8 năm, Michael Jordan khẳng định LeBron James không giỏi hơn huyền thoại Celtics

NBA

Sự cạnh tranh giữa Larry Bird và Kevin McHale của Boston Celtics và Magic Johnson và Kareem Abdul-Jabbar của Showtime Lakers trong những năm 80 đã khiến NBA trở thành một giải đấu được người hâm mộ yêu thích. Bird và Johnson tự hào là những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Tuy nhiên, quyền lực dường như dần thay đổi với Dự thảo của Michael Jordan vào năm 1984. Mặc dù vượt qua MJ và Bulls 23 trên 34 lần trong 8 năm cuối cùng của anh ấy ở NBA, Larry Bird có thể ngửi thấy sự kiêu ngạo của Jordan và sớm nhận ra rằng anh ấy không còn là anh chàng tốt nhất trong giải đấu. Mặt khác, Michael Jordan rất tôn trọng Bird, điều mà anh ấy không phải lúc nào cũng thể hiện. Trên thực tế, nhà vô địch NBA 6 lần từng tuyên bố rằng LeBron James không có cơ hội đối đầu với huyền thoại Larry trong trận đấu 1v1.

Michael Jordan đã làm dấy lên sự so sánh với huyền thoại Lakers Magic Johnson sau khi anh ấy gia nhập giải đấu. Larry Bird không còn xứng đáng trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Magic và cảm thấy hơi suy nghĩ vào thời điểm đó. Trong khi đó, sự vênh váo và kiêu ngạo của Jordan bắt đầu lên đến đỉnh điểm với những chiến tích của anh ta trên sân đấu. Do đó, Bird quyết định hạ thấp Jordan và đồng nghiệp. bằng cách đánh rơi tổng cộng 35 điểm và 28 lần bật lại, cùng với Kevin Mc Hale. Cả MJ và nhóm của anh ấy đã hạ thấp đội Boston, điều này mang lại cho họ nhiều cơ hội để xem xét nội tâm.

Michael Jordan tin rằng LeBron James sẽ chết trong trận đấu 1v1 với Larry Bird

LeBron James đã khẳng định vị trí của mình trong cuộc tranh luận về GOAT với Michael Jordan. Nhưng có thời điểm anh vẫn chưa vô địch. Năm 2009, Jordan đã có một so sánh thú vị giữa Bird và James.

Sách Khi trò chơi là của chúng tađược viết bởi Chim ruồi, Earvin JohnsonJackie MacMullan, nêu chi tiết quan điểm của MJ về toàn bộ vấn đề. Một trích dẫn từ cuốn sách mô tả quá trình suy nghĩ của Jordan một cách hoàn hảo:

Mọi người luôn hỏi tôi năm cầu thủ hàng đầu mọi thời đại của tôi là ai và khi nào tôi bắt đầu Larry nói, họ làm phiền tôi. Họ nói, ‘Bạn phải đùa tôi. Anh ấy không thể chơi với LeBron James!’ Tôi nói với họ, ‘Bạn không hiểu. Larry giỏi hơn rất nhiều so với bất kỳ tiền đạo nhỏ nào đang chơi trò chơi, và thành thật mà nói, tôi vẫn không chắc anh ấy là tiền đạo nhỏ hay tiền đạo mạnh.’

Cùng năm đó, LeBron sẽ lần đầu tiên giành được giải thưởng NBA MVP. Mặc dù gánh vác toàn bộ đội hình của Cleveland Cavaliers gần như một mình, James đã nhận rất nhiều lời chỉ trích vì không giành được chức vô địch NBA. Anh ấy vẫn không thể so sánh với MJ.

Do đó, Jordan nghiễm nhiên chọn Bird để đánh bại LeBron trong cuộc so tài 1v1. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ không đồng ý rằng Bird sẽ kết thúc ở bên chiến thắng. Bởi vì mặc dù cả hai đều có cùng chiều cao, nhưng LeBron lại sở hữu một phong cách thể thao phi thường. Thay vào đó, Bird có thể bắn đèn từ bất cứ đâu trên sân.

Dù bằng cách nào, nó chắc chắn sẽ là một trận đấu thú vị. Nhìn lại, hầu hết người hâm mộ NBA sẽ chọn LeBron thay vì ‘Hick from French Lick’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *