Thực tế đau lòng của McLaren đã hy vọng Lando Norris nghĩ đến một kế hoạch: “Giữ lấy cuộc sống thân yêu”

Formula 1

Lando Norris đã tạo ra một màn trình diễn tuyệt vời ở Vòng loại Grand Prix Tây Ban Nha khi đưa chiếc McLaren của mình về vị trí thứ ba, chỉ sau Max Verstappen bất khả xâm phạm và người hùng quê hương Carlos Sainz. Đây là kết quả vòng loại tốt nhất mà McLaren có thể đạt được trong mùa giải này.

Tuy nhiên, Lando Norris tin rằng tốc độ cuộc đua của họ không đạt yêu cầu và ngay cả sau kết quả vòng loại xuất sắc này, chiến lược duy nhất mà Norris sẽ có trong suốt cuộc đua là duy trì vị trí của mình bằng mọi cách có thể.

Norris đã về đích ngay trước Hamilton trên chiếc Mercedes, Aston Martin của Lance Stroll và Esteban Ocon ở Alpine. Cả ba đội đều dẫn trước McLaren trong giải vô địch dành cho nhà chế tạo và có những chiếc xe tốt hơn nhiều so với đội Woking.

Với hiệu suất tăng vọt gần đây của Aston Martin, thực tế có thể dự đoán rằng Lance Stroll sẽ tấn công Norris ngay lập tức. Esteban Ocon cũng đang có phong độ tốt khi tay đua người Pháp bước lên bục vinh quang ở chặng đua vừa qua tại Monaco. Với tình hình hiện tại của Norris, tay đua trẻ khẳng định hy vọng lớn nhất của anh là hy vọng cán đích trong top 10.

Lando Norris không mong đợi Vòng loại sẽ hoạt động tốt

Bầu trời thể thao F1 bắt chuyện với Lando Norris ngay sau khi vòng loại kết thúc và hỏi anh ta mục tiêu của anh ta là gì cho cuộc đua chính. Norris mỉm cười và trả lời, “Giữ cho cuộc sống thân yêu.“Người phỏng vấn sau đó hỏi, “Cái gì! Top 3?” mà Norris đã trả lời, “tôp 10 Không, chúng ta sẽ thấy. Ý tôi là hôm nay chúng ta không ngờ lại tốt như vậy.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, một điều tốt mà Norris có thể nhận được từ phiên Vòng loại là anh ấy tuyên bố rằng chiếc xe của anh ấy cảm thấy tốt hơn bao giờ hết. Trong buổi phỏng vấn sau Vòng loại, Norris nói rằng McLaren đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với chiếc xe của anh ấy và nó đang hoạt động như mong đợi. Điều này chắc chắn sẽ giúp anh ấy tự tin hơn khi bước vào cuộc đua.

Norris giải thích rằng có một lý do khác đằng sau màn trình diễn tuyệt vời của anh ấy. Trước phiên Quali có một vài cơn mưa và điều kiện khó khăn đã thu hút sự chú ý của nhiều tay đua, nhưng Norris thì không. Anh ấy nói, “Các điều kiện, mọi người dường như đang phải vật lộn rất nhiều. Tôi thấy rất nhiều người bị khóa, bỏ đi, phạm sai lầm và tôi không nhất thiết phải cảm thấy như vậy.”

McLaren chưa có khởi đầu tốt nhất cho mùa giải 2023

McLaren đã phải vật lộn rất nhiều với chiếc xe của họ trong mùa giải này. Trận mở màn mùa giải tại Bahrain là một thảm họa với họ khi tân binh Oscar Piastri phải nghỉ thi đấu vì sự cố điện. Lando Norris đã hoàn thành cuộc đua hai vòng ở P17. Kể từ đó, họ không thể tìm lại phong độ như hai mùa giải trước.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, ông chủ của đội Andrea Stella tự tin rằng đội có thể trở lại vì những nâng cấp mới mà họ sẽ mang lại. Bản nâng cấp này dự kiến ​​sẽ đến giữa Grand Prix Áo và Grand Prix Anh. Theo Stella, việc nâng cấp sẽ dẫn đến “khác nhau đáng kể” xe hơi.

Vì vậy, việc Norris giữ được vị trí cuối cùng trên bục vinh quang sẽ là một khởi đầu tốt cho sự trở lại của McLaren mà ông chủ đội của họ đang kỳ vọng. Và nếu Piastri có thể ghi được một số điểm khi anh ấy bắt đầu từ P10, thì điều đó sẽ đóng băng cho McLaren.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *