“Tôi biết tôi có thể làm được”: Max Verstappen tự mãn bảo Red Bull cười nhạo các mệnh lệnh của đội khi Golden Boy gặp rắc rối

Formula 1

Max Verstappen đã tạo ra một màn trình diễn vượt trội khác tại Grand Prix Tây Ban Nha vào cuối tuần trước khi anh ấy giành được Grand Slam. Mặc dù tay đua người Hà Lan không gặp phải mối đe dọa nào trong suốt cuộc đua từ bất kỳ đối thủ nào của mình, nhưng anh ấy vẫn có những lúc lo lắng.

Khoảnh khắc căng thẳng của Verstappen xảy ra sau khi anh ta bị gắn cờ vì vượt quá giới hạn đường đua ba lần. Vì bất kỳ cảnh báo nào sau đó sẽ dẫn đến việc anh ta bị phạt năm giây, kỹ sư đường đua của anh ta, Gianpiero Lambiasekhuyên anh ta không nên chạy vòng nhanh nhất.

Đang tải tweet nhúng

Lambiase đã khuyên Verstappen mang xe về nhà bằng cách đảm bảo rằng anh ta để nó bên trong vạch trắng. Tuy nhiên, vì người Hà Lan tự mãn tự tin rằng mình có thể chạy vòng nhanh nhất mà không gặp vấn đề gì nên anh ta đã chọn phớt lờ hướng dẫn của đội.

Họ không biết tôi có bao nhiêu tốc độ“: Max Verstappen

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua thứ ba liên tiếp, Max Verstappen đã giải thích về thời điểm anh ấy phớt lờ hướng dẫn của đội. Người đàn ông 25 tuổi này cho biết (được trích dẫn bởi podcast tiếng Tây Ban Nha của GP F1 Nation), “Họ không biết tôi đã lái xe nhanh như thế nào khi họ nói với tôi rằng đó là vòng đua nhanh nhất. Đừng đi cho nó“.

Sau đó, anh ấy nói thêm, “Tôi biết tôi có thể làm được. Chỉ cần giữ nó trong dòng trắng“. Sau khi giải thích lý do tại sao anh ấy chọn bỏ qua hướng dẫn của đội, Verstappen nói thêm rằng anh ấy và đội giờ có thể cười về thời điểm này. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã nói đùa về điều tương tự với cố vấn của Red Bull, Helmut Marko.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Verstappen cũng giải thích lý do tại sao anh gặp khó khăn trong việc giữ xe trong giới hạn đường đua. Chàng trai 25 tuổi nói rằng “thỉnh thoảng no xảy ra” khiến người lái xe phải vật lộn nhiều hơn trên một số đoạn đường nhất định và trên một số hợp chất lốp nhất định.

Horner không hài lòng lắm với Verstappen vì phớt lờ hướng dẫn của đồng đội

Mặc dù Max Verstappen nói rằng đội Red Bull bây giờ có thể nói đùa về việc anh ta vượt quá giới hạn đường đua, nhưng Christian Horner có vẻ không hài lòng lắm về sự cố này. Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports F1 sau Grand Prix Tây Ban Nha, người đàn ông 49 tuổi thừa nhận rằng các cuộc thảo luận sẽ ít nhiều giống với người Hà Lan.

Horner tin rằng điều tốt nhất mà một đội có thể làm trong tình huống như vậy là truyền đạt thông tin cho người lái xe. Và sau đó tùy thuộc vào người lái xe họ chọn làm gì với thông tin họ nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *