“Tôi đã chi hơn 50.000 đô la để xây dựng nguyên mẫu”: 7 năm đào tạo của Michael Jordan đã giúp Tim Grover phát triển ‘Robot bóng rổ’ như thế nào

NBA

Tim Grover, huấn luyện viên cá nhân của Michael Jordan, đã trở thành huấn luyện viên nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dù một phần, chúng ta có thể nói rằng đó là vì vị thế ngôi sao của Jordan. Nhưng ở một mức độ rất lớn, nó cũng phụ thuộc vào các kỹ năng và kỹ thuật mà Grover sử dụng để huấn luyện khách hàng của mình. Grover, người đã gắn bó với Jordan từ năm 1989, nhận định việc tập luyện và tầm quan trọng của việc huyền thoại Bulls tránh chấn thương như thế nào. Tuy nhiên, điều khiến anh ấy trở thành một thiên tài tuyệt đối là những kỹ năng và kỹ thuật độc đáo mà anh ấy đã áp dụng cho khách hàng của mình. Grover đã phát triển một rô-bốt trị giá 50.000 đô la để chế tạo nhằm giúp các khách hàng bóng rổ của anh ấy hòa hợp hơn với giải đấu. Rô-bốt này có thể bắt chước mọi cầu thủ bóng rổ mà Grover từng làm việc cùng và có thể là một lựa chọn dự thảo vòng một trị giá hàng tỷ đô la nếu nó ra sân ở một tòa án NBA.

Ngoài ra, để chăm sóc các cầu thủ của mình trong quá trình luyện tập bóng rổ, Grover thường mang theo nhiều thiết bị khác để bù đắp cho chiều cao thấp hơn so với các vận động viên. Kỹ thuật tương tự này cho phép anh ta điều khiển MJ trong khi huấn luyện anh ta.

Huấn luyện viên của Michael Jordan, Tim Grover, đã phát triển một robot có khả năng bắt chước một cầu thủ bóng rổ

Một bài báo trên Sports Illustrated từ năm 1996 đã ghi lại cách huấn luyện viên ngôi sao Tim Grover có thể phát triển một robot có thể bắt chước một cầu thủ bóng rổ. Robot có ba cánh tay dài với một bàn tay kim loại ở cuối mỗi cánh tay. Người chơi cần bắn qua bàn tay này và cẩn thận với khu vực giữa của robot. Phần giữa có thể ném những cú sút về phía bụng do cơ chế đệm của nó. Robot cũng có thể di chuyển sang trái và phải và lên hoặc xuống. Nói về sự đổi mới của mình, Grover nói:

“Tôi đã chi hơn 50.000 đô la để xây dựng một nguyên mẫu và cố gắng xin bằng sáng chế cho thứ này. Tôi vẫn đang làm việc trên nó. Có thể một ngày nào đó nó sẽ có mặt trên thị trường.”

Ngoài ra, với tư cách là huấn luyện viên của MJ, Grover đã trang bị cho ngôi nhà của mình một phòng tập thể dục hiện đại và một sân bóng rổ cỡ lớn trong dinh thự ở Chicago của mình. Anh ấy chịu trách nhiệm điều hành thói quen tập luyện của Jordan từ đầu dẫn đến giải ba than bùn 1991-93.

Ngoài bóng rổ, Grover còn chơi với Jordan trong thời gian anh ấy chơi bóng chày. Khi đội của MJ sẽ tới Florida để tập huấn mùa xuân, anh ấy sẽ đi cùng với Jordan. Grover huấn luyện và chuẩn bị cho MJ tất cả các môn thể thao của anh ấy: bóng rổ, bóng chày và môn đánh gôn yêu thích của anh ấy.

Tim Grover là hình mẫu cho các huấn luyện viên cá nhân NBA hiện tại

Michael Jordan trở thành vận động viên siêu sao đầu tiên thuê một huấn luyện viên cá nhân để tập luyện ngoài thời gian của anh ấy trong đội. Việc luyện tập đang dần phổ biến khắp NBA, với những cầu thủ vĩ đại như Kobe Bryant thậm chí còn thuê Tim Grover làm huấn luyện viên cá nhân.

Tim Grover không chỉ cách mạng hóa việc huấn luyện cá nhân mà còn đưa ra những ý tưởng mới để cải thiện trò chơi của người chơi. Kiến thức của anh ấy về cơ thể con người, trò chơi bóng rổ và kỹ năng huấn luyện của anh ấy kết hợp lại đã đặt nền móng cho việc huấn luyện cá nhân hiện đại trong môn bóng rổ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *