“Tôi hoàn toàn là một thằng ngốc”: Ông chủ của Mercedes, Toto Wolff, đã phá vỡ tiêu chuẩn khi tiết lộ bí mật tạo nên khối tài sản trị giá 1.600.000.000 đô la

Formula 1

Công thức 1 thường được coi là một môn thể thao đắt tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả những nhân vật hàng đầu trong F1 đều được sinh ra trong tình trạng ngậm thìa bạc. Một ví dụ điển hình là Toto Wolff, người đã đi từ việc bán nến đến giờ đang điều hành nhóm F1 thành công nhất trong thời kỳ hiện đại. Nhưng Wolff đã không đi theo con đường truyền thống để thành công.

Wolff hiện là trưởng nhóm của đội Mercedes F1. Quản lý hơn 1000 nhân viên và tạo ra doanh thu 450 triệu đô la hàng năm, Wolff đã dẫn dắt nhóm của mình giành được tám chức vô địch dành cho nhà xây dựng. Trong quá trình này, anh ấy đã biến mình thành một tỷ phú.

Wolff bỏ học Đại học Vienna để thành lập công ty đầu tư mạo hiểm của mình. Anh ấy đã mua cổ phần của Williams và tiếp tục làm Giám đốc điều hành của đội trong vài năm. Sau khi thăng chức cho Mercedes, anh ấy đã giành được tất cả các chức vô địch dành cho nhà xây dựng cùng họ từ năm 2014 đến năm 2021. Thành công này cũng chuyển thành thành công về tài chính.

Wolff hiện nắm giữ 33% cổ phần của Mercedes, công ty được Forbes định giá 1 tỷ đô la vào năm 2019. Tuy nhiên, nhà phân tích kinh doanh Joe Pompliano tin rằng công ty hiện trị giá 1,5 tỷ đô la, tương đương với 500 triệu đô la cổ phần của Wolff. Thêm vào đó, Wolff kiếm được 25 triệu đô la hàng năm từ tiền lương của mình và cũng có một số khoản đầu tư thành công khác, khiến tài sản ròng của anh ấy trị giá 1,6 tỷ đô la theo Forbes.

Toto Wolff tuyên bố chưa bao giờ mạo hiểm trong sự nghiệp của mình

Đây là Wolf nói gần đây tới Ryan Roslansky, Giám đốc điều hành của LinkedIn cho sê-ri của họ, Con đường. Nói về hành trình đi đến thành công của chính mình, Wolff giải thích rằng anh ấy không tin vào ý tưởng ‘tìm kiếm mục đích của một người’.

Wolff giải thích rằng một thanh niên 18 hoặc 19 tuổi thường không biết gì về sở thích hoặc mục tiêu của họ. Anh ấy nói, “Tôi đã thực sự ngu ngốc cho đến khi tôi 23 hoặc 24. Vì vậy, hãy để thanh thiếu niên và thanh niên có cơ hội xem xét nhiều công việc khác nhau để thử và cuối cùng tập trung vào một việc.”

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy tiếp tục nói về việc anh ấy không tin rằng mình đã từng gặp bất kỳ rủi ro nào trong suốt sự nghiệp của mình. Điều này là do tất cả các kết quả đã được tính toán. “Nếu tôi có thể vượt qua kết quả tồi tệ nhất, thì đó là một rủi ro được tính toán,” Toto Wolff nói.

Đang tải tweet nhúng

Khó khăn làm nên con người khó khăn

Toto Wolff đã không có một hành trình dễ dàng để đạt được thành công. Anh mồ côi cha khi còn là một thiếu niên và phải vượt qua giai đoạn khủng hoảng tài chính.

Tại một thời điểm, Wolff phải mặc một chiếc áo choàng vàng và đứng trong một khu vực đông đúc ở một thành phố của Áo. Công việc của anh là phát tờ rơi cho một cửa hàng điện tử địa phương. Anh ấy cũng đã từng bán nến ở Áo được sử dụng trong các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Theo Wolff, đó là dự án kinh doanh đầu tiên của anh ấy.

Từ ngày đó đến nay, Wolff đã đi một chặng đường dài. Anh ấy hiện là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong Công thức 1 và thật dễ hiểu tại sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *