“Tôi không thể đi đâu cả”: Charles Leclerc biện minh cho bản thân giữa những người hâm mộ giận dữ sau khi đối mặt với anh hùng địa phương ngay trước mắt họ

Formula 1

Người hâm mộ tại Mexico City GP đã nổi giận sau cú DNF của Sergio Perez sau khi tay đua người Mexico va chạm với tay đua Charles Leclerc của Ferrari. Trong khi người hâm mộ đổ lỗi cho Leclerc về vụ việc, Monegasque đã đứng ra bảo vệ anh ấy rằng anh ấy không còn nơi nào để đi vì anh ấy đang ở giữa cuộc chiến tay ba để giành vị trí dẫn đầu.

Nói chuyện với Jenson Button sau cuộc đua (trích trong báo cáo Formula Passion), Leclerc giải thích rằng anh không thể làm gì để tránh va chạm với Perez. Anh ấy xin lỗi vì đã kết thúc cuộc đua trên sân nhà của Perez ở vòng đầu tiên nhưng khẳng định anh ấy không thể làm được gì nhiều.

“Tôi đã nghe rất nhiều lời chế nhạo. Tôi nói với đám đông: Tôi không thể đi đâu cả, tôi thấy mình đang ở giữa Red Bulls và không may tôi đã tông vào Checo. Tôi không có nơi nào để đi. Đây là cuộc sống: anh ấy đã làm hỏng xe của tôi và cuộc đua của anh ấy kết thúc ở đó.”

Một khởi đầu mạnh mẽ cho cả hai đội Red Bulls khi họ đối đầu với chiếc Ferrari của Leclerc ở góc cua đầu tiên của cuộc đua. Bị mắc kẹt trong một cuộc chiến tay ba để giành vị trí dẫn đầu ở quả phạt góc, Leclerc thấy mình ở giữa hai Red Bulls, với Perez ở bên trái. Khi một trong hai người lái xe không chịu lùi lại, lốp sau bên phải của Perez đã lăn tới phía trước bên trái của Leclerc và khiến anh ta bay đi. Chịu thiệt hại không thể khắc phục sau vụ va chạm, cuộc đua của Perez đã kết thúc ngay khi nó bắt đầu.

Sau khi giành được một suất lên bục vinh quang, Leclerc đã phải hứng chịu một tràng chế nhạo. Khi Leclerc phải vật lộn với những lời chỉ trích từ khán giả quê nhà, anh không phải là người duy nhất của Ferrari phải đối mặt với cơn thịnh nộ của người hâm mộ Perez. Một số người hâm mộ Ferrari cũng phải gánh chịu một DNF đáng tiếc cho người hùng địa phương.

Vụ va chạm của Perez với Charles Leclerc đã tác động tiêu cực đến một số người hâm mộ Ferrari

Sau Mexico City GP, xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một người hâm mộ Perez xung đột với một số người hâm mộ Ferrari. Phóng viên F1 Chris Medland tiếp quản X để xác nhận một người hâm mộ đã tấn công hai người hâm mộ Ferrari ở Foro Sol. Sau đó, anh ấy đăng một bản cập nhật cho biết người hâm mộ đã bị loại khỏi đường đua và bị cấm tham gia F1 suốt đời.

Đang tải tweet nhúng

Với việc người hâm mộ trút giận lên người khác, nỗi đau khổ dành cho Sergio Perez ngày càng gia tăng. DNF có nghĩa là Perez nhận được 0 điểm trong cuộc đua, đây là một tổn thất lớn trong hành trình tìm kiếm P2 trên bảng xếp hạng các tay đua. Trong khi đó, Lewis Hamilton đã cán đích ở vị trí P2 trong cuộc đua đồng thời kiếm thêm điểm cho vòng đua nhanh nhất. Như vậy, khoảng cách giữa hai đội chỉ là 20 điểm, còn 3 chặng đua còn lại trong mùa giải.

Dù bị mất điểm nhưng Christian Horner không hề tức giận với tài xế của mình. Thay vào đó, anh khen ngợi tay vợt 33 tuổi vì đã đặt mọi thứ lên hàng đầu và cố gắng dẫn đầu tại Grand Prix quê nhà. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy rất thất vọng khi thấy Checo lao ra khỏi cuộc đua ở quê nhà nhưng khẳng định đó chỉ là một sự cố đua xe và Perez không nên đổ lỗi cho điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *