“Tôi muốn chơi ở châu Âu”: Mong muốn của Michael Jordan trước khi ‘Chuyến đi thực địa’ 365 ngày tiềm năng khiến anh ấy mất hàng triệu

NBA

Michael Jordan đã củng cố di sản của mình tại NBA với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chạm vào gỗ cứng. Thời gian của anh ấy với Chicago Bulls đã chứng kiến ​​​​một số thành tích mà giải đấu đã từng chứng kiến ​​​​vào những năm 60, khi số đội chỉ bằng một nửa trong kỷ nguyên MJ. Tuy nhiên, theo Jordan, có thâm niên tại NBA là chưa đủ. Anh ấy muốn khám phá các lựa chọn của mình sau khi giải nghệ và xem các cấp độ khác nhau của bóng rổ châu lục.

Các cầu thủ NBA thi đấu ở nước ngoài không có gì mới. Magic Johnson chơi cho đội bóng mà ông mua ở Thụy Điển, Dennis Rodman chơi ở Anh, Phần Lan và Philippines, thậm chí Scottie Pippen cũng từng khoác áo đội bóng rổ Phần Lan.

MJ muốn tận hưởng điều gì đó mà những người cùng thời với ông đã làm. nhiều cầu thủ vẫn muốn chơi bóng rổ chuyên nghiệp sau khi cơ thể họ không thể chịu nổi NBA thường ra nước ngoài thi đấu, trong đó nổi bật nhất trong giải đấu hiện nay là Dwight Howard ở Đài Loan.

Michael Jordan muốn thi đấu ở châu Âu

Michael Jordan đã nghỉ hưu 3 lần riêng biệt trong sự nghiệp NBA lẫy lừng của mình, mỗi lần vì những lý do khác nhau. 3 anh ấythứ và lần cuối đơn giản là vì ở tuổi 40, người gác đền Wizards không còn gì để cống hiến cho làng bóng rổ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Playboy vào năm 1992, 11 năm trước khi anh ấy thực sự quyết định đóng cửa công ty Jordan mãi mãi, MJ bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc chơi ở Châu Âu: “Tôi thích chơi ở Châu Âu”.

“Tôi đã nghĩ về nó. Tôi muốn đến Châu Âu và chơi trong 1 năm. Tôi có thể chơi một lần một tuần. Nó sẽ giống như một chuyến đi thực tế,” đã nói ‘His Airness’ trong cuộc phỏng vấn.

Nếu Michael cảm thấy đủ tốt về trận đấu của mình để ra nước ngoài và thi đấu chuyên nghiệp, thì ít nhất anh ấy có thể cố gắng ở lại NBA. Hợp đồng lớn hơn trong giải đấu nhưng đồng thời, khi MJ nghỉ hưu, tiền không còn là vấn đề đối với anh ấy nữa. Vì vậy, thi đấu để được thoải mái trong một hợp đồng lớn hơn là mục tiêu của anh ấy.

Tất nhiên, điều này không bao giờ xảy ra bởi sau khi giã từ NBA, ông tận hưởng cuộc sống hưu trí, thậm chí còn tái hôn và mua lại Charlotte Hornets.

Michael đang mong được nghỉ hưu

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Jordan nhiều lần thừa nhận rằng anh không thích ánh đèn sân khấu đổ dồn vào mình. Anh thách thức bất cứ ai thử trở thành anh dù chỉ một ngày và tuyên bố họ sẽ không bao giờ làm được. Khi được hỏi ông sẽ không bỏ lỡ điều gì sau khi nghỉ hưu, ông nói:

“Tôi sẽ không bỏ lỡ ánh hào quang. Tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ sự khó chịu của những người muốn có chữ ký vào tất cả các giờ trong đêm. Nhiều khách sạn. Tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong số đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *