“Tôi nghĩ tôi sắp nghỉ hưu…”: Charles Leclerc mở ra về điều gì sẽ dẫn đến việc anh ấy nghỉ hưu khỏi F1

Formula 1

Charles Leclerc đã mở lòng về một điều sẽ khiến anh ấy rút lui khỏi Công thức 1. Kể từ khi ra mắt F1 với Sauber vào năm 2018, Monegasque đã gây chú ý khi dám vượt qua giới hạn. Và chính sự can đảm này mà chàng trai 25 tuổi tin rằng sẽ giúp anh tiếp tục. Do tốc độ gây hại mà các tay đua F1 đạt được, Leclerc gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng ngày mà anh ấy bắt đầu sợ hãi những tốc độ cao này, anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ giã môn thể thao này.

https://www.youtube.com/watch?v=K0WzAatudAo

Chúng tôi có các hệ thống khác nhau để chạy an toàn. Ngoài ra, vì lý do này, tôi chỉ tập trung vào tốc độ và làm thế nào để đưa chiếc xe đến giới hạn. Và đôi khi, nó xảy ra va chạm. Khi tôi bắt đầu nghĩ về những nguy hiểm, tôi nghĩ mình sẽ nghỉ hưu,” Leclerc giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Gazzetta.

Khi các tay đua F1 đạt tốc độ trên 150 dặm một giờ, họ không có gì phải sợ hãi. Leclerc cũng nói thêm rằng với tư cách là người lái xe, họ phải tin tưởng vào chiếc xe và tất cả các biện pháp an toàn được áp dụng.

Charles Leclerc cởi mở về áp lực mà anh ấy có ở Ferrari

Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Gazzetta, Charles Leclerc đã nói về mức độ áp lực ngày càng tăng mà anh ấy phải chịu đối với đội được gọi là Ferrari. Anh giải thích rằng anh phải chịu trách nhiệm vì một sai sót nhỏ từ phía anh có thể khiến một số người phật lòng.

Monegasque sau đó nói thêm rằng vì anh ấy luôn mơ ước được đua F1 với Ferrari, anh ấy đã sẵn sàng cho mọi áp lực đi kèm với vai trò này. Leclerc sau đó kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng căng thẳng trong F1 là bình thường, vì mọi người tham gia môn thể thao này đều phải học cách đối phó với nó.

Đang tải nhúng instagram

Leclerc dường như đã xử lý áp lực rất tốt cho đến nay, vì bất chấp những sai lầm của mình, anh ấy thường vượt quá mong đợi. Cầu thủ 25 tuổi bắt đầu thời gian của mình tại Ferrari bằng cách không chỉ gặp nhà vô địch thế giới bốn lần Sebastian Vettel mà còn đánh bại anh ta trong cả hai mùa giải họ là đồng đội. Và kể từ đó, anh ấy chỉ đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.

Mùa giải 2023 của Leclerc khởi đầu không như ý

Sau khi về nhì ở giải vô địch năm ngoái, Charles Leclerc đã có một khởi đầu không tốt cho mùa giải 2023. Ngoại trừ một lần lên bục xuất sắc ở Baku, Monegasque đã có hai DNF và hai lần cán đích ở vị trí thứ bảy.

Nhờ kết quả này, anh đã có được 34 điểm và hiện đứng thứ 7 trên BXH. Mặc dù anh ấy chỉ kém người đồng đội Ferrari Carlos Sainz 10 điểm, nhưng anh ấy đã kém người dẫn đầu chức vô địch Max Verstappen tới 85 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *