“Tôi sẽ đến Portland sẽ là một kẻ ngốc”: Michael Jordan không muốn hợp tác với Clyde Drexler

NBA

Đến NBA vào năm 1984 với tư cách là một người bảo vệ giật gân từ Bắc Carolina, 6 foot 6 ‘, Michael Jordan, không phải là cầu thủ được đánh giá cao nhất trong lớp của anh ấy. Đó là Hakeem Olajuwon cao 7 foot của Houston, người đã đến Rockets vì họ có lượt chọn số 1. Blazers có lượt chọn thứ 2 nhưng không chọn MJ vì họ mắc kẹt với lượt chọn thứ 14 của 83’ Draft, Clyde Drexler, với tư cách là người chơi nhượng quyền của họ. Bản thân Jordan, đã có ý kiến ​​​​nhất định về việc đến Portland, kiên quyết về việc được Bulls chọn ở vị trí thứ 3 chung cuộc, bất chấp nhiệm vụ nổi tiếng của anh ấy là trở thành số 1 mọi thời đại.

Không có đội nào trong lịch sử bóng rổ sẽ hối hận vì đã xúc phạm một cầu thủ như cách mà Blazers đã làm với Jordan. Mặc dù hậu vệ cao 6 foot 7′ của họ đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao này, nhưng Drexler không thể bước ra khỏi cái bóng của Jordan trong thời gian thi đấu cho thương hiệu đã tuyển chọn anh.

Clyde tiếp tục xây dựng sự cạnh tranh với ‘His Airness’. Tuy nhiên, chỉ có MJ được hưởng lợi từ nó. Đến năm 1992, trước khi họ gặp nhau lần đầu tiên trong trận Chung kết NBA, Drexler đã tiến một bước dài tới Sự nghiệp ở Đại sảnh Danh vọng. Đến lúc đó, Jordan đang trên đường trở thành người vĩ đại nhất.

Tuy nhiên, không điều gì trong số đó có thể diễn ra theo cách nó đã xảy ra, nếu Portland Trail Blazers chọn Jordan.

Michael Jordan nghĩ hợp tác với Clyde Drexler sẽ là ‘ngu ngốc’

Tiến vào đội hình xuất phát của Bulls từ Ngày đầu tiên với tư cách là người bảo vệ bắn súng, Jordan cảm thấy như ở nhà. Anh ấy có hơn 38 phút từ mùa giải tân binh của mình. Nếu Blazers chọn Mike, anh ấy sẽ chia sẻ số phút với Clyde, điều gì đó có thể khiến họ mất rất nhiều thời gian chơi. Đặc biệt là không nhiều như họ đã làm trong mùa giải 84′-85.

Để lại ghi chú này, tạp chí Playboy từng yêu cầu anh bình luận về việc bị Blazers hắt hủi vì Clyde Drexler, sau khi anh đánh bại anh ta trong trận chung kết NBA. Đây là câu trả lời, như trong bài báo của Ballislife trong cuộc phỏng vấn Tạp chí Playboy năm 1992.

Kẻ ăn chơi: Blazers có cơ hội tuyển chọn bạn. Điều đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Jordan: Tôi sẽ không có tất cả những cơ hội này từ quan điểm kinh doanh và tài chính.

Playboy: Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn chứ?

Jordan: Không, điều này đã diễn ra đúng như tôi mong muốn. Portland đã có Clyde Drexler, vì vậy thật ngu ngốc khi tôi đến đó.

Tất nhiên, thi đấu tại Portland, khó có khả năng anh kết hợp với Scottie Pippen và giành 6 chức vô địch. Và tất nhiên, điều đó có thể ngăn anh ta trở thành siêu sao như anh ta từng có. Vì vậy, thật khó để không đồng ý với anh ấy về điều này.

Mặc dù vậy, Michael vẫn không thích Clyde cho lắm. Trên thực tế, anh ấy ghét bị đặt vào cùng một câu với anh ấy đến mức anh ấy đã tạo ra một khoảnh khắc mọi thời đại vì anh ấy đã làm anh ấy xấu hổ trong trận Chung kết NBA.

Làm thế nào để Jordan đặt dấu chấm than cho sự cạnh tranh của anh ấy với Drexler?

Trong trận chung kết NBA 1992, nhà đương kim vô địch Chicago Bulls đã không thể vượt qua Drexler’s Blazers. Sê-ri bắt đầu với việc Michael Jordan đạt được 6 điểm ba trong nửa đầu của Ván 1. Anh ấy tiếp tục bằng màn “nhún vai” nổi tiếng với Magic Johnson trong hộp bình luận.

Anh ấy đã dẫn dắt Bulls giành chiến thắng trong Ván 1, ghi được 39 điểm trong quá trình này. Ghi được bàn thắng tương tự trong Ván 2 nhưng không thể giành chiến thắng. Sau đó, họ chia nhau chiến thắng ở ván 3 và 4, san bằng tỉ số 2-2. Trong Ván 5, Jordan muốn kết thúc loạt trận một mình. Tuy nhiên, đến hiệp 4, Bulls bị tụt xuống 13. Huấn luyện viên trưởng, Phil Jackson, sau đó đã cố gắng đưa ra một trong những quyết định huấn luyện táo bạo nhất mọi thời đại bằng cách cho MJ ngồi dự bị và để Pippen cố gắng trở lại với 4 cầu thủ dự bị.

Nó đã thành công, khi Bulls thắng Ván 5 với một trong những màn lội ngược dòng vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay, trước khi tiếp tục giành lấy Ván 6, sau 33 của Jordan. Anh ấy đã nhận được MVP Chung kết, đây sẽ chỉ là trận thứ 2 trong số 6 của anh ấy. Tuy nhiên, Drexler, sẽ không một lần giành được nó cho Blazers, thay vào đó phải tham gia Hakeem Olajuwon và Rockets vào năm 1995 để làm được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *