“Tôi sẽ nôn mửa”: Esteban Ocon buộc phải uống 1000 calo nấm có đường mỗi ngày để duy trì tính cách “Cheetah” 145LB

Formula 1

Các tay đua Công thức 1 nằm trong số những vận động viên khỏe mạnh nhất thế giới, nhưng yêu cầu về thể chất của môn thể thao này đôi khi có thể khá khắc nghiệt. Ngày càng có nhiều người lái xe nói về những thách thức họ gặp phải trong việc duy trì cân nặng và thể lực. Mới đây, Esteban Ocon, tay đua cao nhất và nhẹ nhất trên lưới, tiết lộ rằng anh cần cẩn thận hơn với chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của mình để duy trì khả năng cạnh tranh.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Alpine, Ocon đã so sánh mình với một con báo, nói rằng anh ta “gầy gò và nhanh nhẹn bẩm sinh”. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận rằng mình phải cẩn thận để không giảm cân quá nhiều vì điều này có thể ảnh hưởng đến phong độ của anh.

Tuy nhiên, cao và nhẹ không phải lúc nào cũng là lợi thế ở F1, tay đua người Pháp tiết lộ anh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng hợp lý giữa ăn uống đầy đủ và duy trì trong giới hạn cân nặng.

Bữa ăn nhẹ 1000 calo cho Esteban Ocon

Ocon được hỏi món ăn vặt yêu thích của anh ấy là gì, và anh ấy trả lời rằng anh ấy ăn tất cả đồ ngọt, cho vào khuôn cắt bánh quy, protein và creatine. Đồ ăn nhẹ có 1000 calo, rất nhiều nhưng nó giúp giảm cân.

Nói về điều này, Esteban Ocon cho biết, “Tôi không hỏi thể chất của mình có gì trong thức ăn đua của mình, bởi vì tôi cảm thấy như mình sắp ói khi nhận ra có bao nhiêu thành phần trong đó.”

Phải thừa nhận rằng, Ocon không phải là tay đua F1 duy nhất chăm chỉ duy trì cân nặng và vóc dáng của mình để đạt thành tích tối ưu.

Mặt tối của việc quản lý cân nặng Công thức 1

Ocon không phải là tay đua duy nhất giải quyết vấn đề quản lý trọng lượng ở F1. Trên thực tế, nhiều người lái xe cởi mở về việc mọi thứ có thể đi về phía nam nhanh như thế nào bằng cách duy trì trọng lượng của họ, điều này rất quan trọng đối với hiệu suất và sự an toàn của họ.

Bottas tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với PlanetF1 rằng anh mắc chứng cuồng ăn khi còn trẻ, anh cảm thấy bị áp lực phải giảm cân để có thể cạnh tranh ở các hạng mục đua xe kart và trẻ em. Tài xế người Phần Lan cho biết anh sẽ ăn đồ ăn rồi nôn ra sau đó, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tương tự như vậy, trong một cuộc phỏng vấn với GPFans, Hamilton tiết lộ rằng anh đã tăng 11 pound trong kỳ nghỉ hè năm 2022, điều này khiến anh cảm thấy khó chịu và ẩm ướt trong xe. Tay đua người Anh cho biết anh đã phải tập luyện chăm chỉ để giảm bớt số cân thừa trước khi trở lại đua ở Bỉ.

Lewis Hamilton cũng cho biết anh tuân theo chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt và chế độ tập luyện nghiêm ngặt để giữ cho mình vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *