Toto Wolff đứng về phía Red Bull khi Tuyên bố mới không có gì đặc biệt từ chối Lewis Hamilton

Formula 1

Hiệu trưởng đội Mercedes Toto Wolff luôn tin rằng chế độ nhân tài được khen thưởng trong F1, điều khiến ông yêu thích môn thể thao này. Vì vậy, mặc dù đối thủ không đội trời chung của anh ta, Red Bull, đang thống trị, người Áo không hề tôn trọng họ. Wolff tin rằng phe Milton Keynes chiếm ưu thế đơn giản vì họ đã làm việc chăm chỉ hơn và bây giờ trách nhiệm bắt kịp thuộc về các đội khác. Tuy nhiên, tay đua ngôi sao Lewis Hamilton có vẻ không đồng tình với ông chủ của mình.

Với việc Red Bull hiện đang thống trị, Hamilton không ngừng thúc đẩy FIA sửa đổi luật lệ để hạn chế sự thống trị của họ. Người Anh thường giải thích việc một đội thống trị F1 trong nhiều năm là không tốt cho môn thể thao này.

Cùng với đó, Hamilton cũng đưa ra một số gợi ý thú vị cho FIA. Đang nói chuyện với Sky Sports trong cuối tuần GP của Áo, người đàn ông 38 tuổi này cho biết, “Tôi nghĩ FIA có lẽ nên ấn định thời điểm mọi người được phép bắt đầu phát triển ô tô vào năm tới“.

Hamilton tin rằng ý tưởng này sẽ giúp ích vì khi đó, sẽ không có đội nào có lợi thế trong tương lai. Tuy nhiên, Wolff dường như không đồng ý với cách suy nghĩ của anh ấy vì anh ấy tin rằng một nhóm đã hoàn thành tốt công việc xứng đáng được khen thưởng vì điều đó.

Toto Wolff từ chối Lewis Hamilton và thúc đẩy chế độ nhân tài

Phát biểu trước giới truyền thông sau khi giải Grand Prix Hungary vừa kết thúc, Toto Wolff một lần nữa ca ngợi Red Bull. Anh ấy bắt đầu bằng cách giải thích cách trang phục dựa trên Milton Keynes và Max Verstappen khiến toàn bộ sân trông giống như một chiếc xe Công thức 2.

Sau khi Wolff ca ngợi Verstappen vì đã giành chiến thắng trong cuộc đua thứ chín của anh ấy trong mùa giải 2023, một người phỏng vấn đã hỏi anh ấy rằng liệu anh ấy có tin rằng sự thống trị của tay vợt người Hà Lan là không tốt cho môn thể thao này hay không. Đáp lại, người Áo nói (được trích dẫn bởi pitdebrief.com), “Như tôi đã nói trước đây, đó là một chế độ trọng dụng nhân tài, miễn là bạn tuân thủ các quy tắc, thì về tổng thể, bạn đã hoàn thành công việc tốt hơn và chúng ta phải thừa nhận điều đó“.

Wolff sau đó giải thích rằng anh ấy không phàn nàn gì về sự thống trị gần đây của Red Bull vì đội của anh ấy cũng đã có khoảng thời gian tương tự trong kỷ nguyên turbo hybrid (2014-21). Trong giai đoạn này, Silver Arrows đã giành được kỷ lục tám chức vô địch Người xây dựng liên tiếp, với Lewis Hamilton giành được sáu trong số bảy chức vô địch Người lái xe của mình.

Xem xét tuyên bố của Wolff, có vẻ như anh ấy đang ghi công cho Red Bull khi đến hạn và anh ấy vẫn chưa quên sự thống trị của chính đội mình. Mặt khác, Hamilton không cảm thấy như vậy và theo những tay đua cũ như Juan Pablo Montoya, tay đua 38 tuổi là “đạo đức giả“.

Montoya chỉ trích Hamilton là một kẻ đạo đức giả

Juan Pablo Montoya đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước những lời phàn nàn gần đây của Lewis Hamilton khi anh ta chỉ trích người Anh vì đã bỏ qua thời kỳ thống trị của chính mình. Phát biểu gần đây trên MyBettingSites (được racingnews365.nl trích dẫn), Montoya cho biết, “Nếu bạn nhìn lại sự thống trị của anh ấy, đó là anh ấy hay chiếc xe? Tất cả chúng tôi đều mừng cho anh ấy khi anh ấy thống trị“.

Và không chỉ Montoya đã chỉ trích Hamilton là kẻ đạo đức giả mà còn chính nhà vô địch thế giới Max Verstappen. Trong một cuộc trò chuyện với Sky Sports vào đầu năm nay, tay vợt người Hà Lan đã giải thích rằng trọng tâm không bao giờ thay đổi các quy tắc khi Hamilton đứng đầu.

Do đó, Verstappen không hiểu tại sao Hamilton tiếp tục phàn nàn vì anh tin rằng “đó là cách Công thức 1 hoạt động“. Giờ đây, với việc Wolff dường như cũng đang ủng hộ Red Bull về ưu thế chưa từng có của họ, Hamilton có thể phải bắt đầu tập trung vào những gì đội của anh ấy có thể làm thay vì tập trung vào việc hạ gục những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *