Toto Wolff giải thích hiệu ứng phân cực của chiến thắng gây tranh cãi ở Abu Dhabi của Max Verstappen vào năm 2021 giữa những người hâm mộ

Formula 1

Hiệu trưởng đội Mercedes Toto Wolff gần đây đã tiết lộ một sự việc thú vị xảy ra ngay sau thất bại ở Abu Dhabi 2021. Anh ấy giải thích cách một bảo mẫu tiếp cận anh ấy để xin việc, lo lắng rằng anh ấy sẽ không được thuê vì anh ấy là người Hà Lan và thích Max Verstappen.

Nói về nỗi sợ hãi của bảo mẫu, Wolff nói với De Telegraaf trong một cuộc trò chuyện gần đây, “tôi đã hỏi tại sao (anh ấy sợ không nhận được công việc). Anh ấy nghĩ tôi ghét Max Verstappen. Nhưng tôi thực sự thích Max”.

Xem xét cách cuộc trò chuyện của họ diễn ra, thật công bằng khi nói rằng sự sụp đổ của Abu Dhabi GP 2021 có thể là một trong những sự kiện phân cực nhất mà ngay cả người hâm mộ cũng buộc phải đứng về phía nào. Bất chấp những gì đã xảy ra sau đó, Wolff dường như đã tiếp tục và giờ không còn gì khác ngoài sự tôn trọng dành cho cầu thủ người Hà Lan.

Toto Wolff ngưỡng mộ Max Verstappen

Trong cùng một cuộc trò chuyện với De Telegraaf, Toto Wolff đã giải thích Max Verstappen đã phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác như thế nào. Người đàn ông 51 tuổi giải thích rằng người lái xe Red Bull giờ đã trở thành ‘điểm chuẩn‘ vì cách anh ấy đã có thể tối đa hóa gói mà nhóm của anh ấy đưa cho anh ấy.

Wolff cũng cho rằng Verstappen đã ‘trưởng thành’ trong thời gian gần đây và có tâm lý của một nhà vô địch như Ayrton Senna, Michael Schumacher và Lewis Hamilton. Hiệu trưởng đội Mercedes sau đó kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng ông ấy thích làm việc với những người như họ, những người có tham vọng vươn tới đỉnh cao như thế nào.

Điều gì đã xảy ra tại Abu Dhabi GP 2021?

Abu Dhabi Grand Prix 2021 được cho là một trong những chặng đua F1 gây tranh cãi, hỗn loạn và hấp dẫn nhất mọi thời đại. Đây là chặng đua quyết định một trong những trận tranh đai vô địch gần nhất giữa Lewis Hamilton và Max Verstappen.

Cả hai tay đua đều đến đêm chung kết mùa giải ở chặng Abu Dhabi với số điểm, nghĩa là người chiến thắng sẽ được tất cả. Xem xét hầu hết các cuộc đua đã diễn ra tốt đẹp như thế nào, người hâm mộ trên toàn thế giới tin rằng nếu không có phép màu, Hamilton sẽ là người chiến thắng cuộc đua và giành chức vô địch F1 lần thứ tám.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi Nicholas Latifi đâm sầm vào hàng rào. Do đó, việc kiểm soát cuộc đua đã mang lại chiếc xe an toàn khi cuộc đua chỉ còn vài vòng nữa. Trong khi Hamilton vẫn đang dẫn đầu ở thời điểm này so với người xếp thứ hai là Verstappen, anh ấy đã đánh mất hết lợi thế do xe an toàn.

Đang tải tweet nhúng

Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, một số quyết định gây tranh cãi từ giám đốc cuộc đua lúc đó là Michael Masi đã khiến cuộc đua hoàn toàn có lợi cho tay đua người Hà Lan. Masi ban đầu tuyên bố rằng tất cả các xe đua sẽ được phép vượt qua những người dẫn đầu cuộc đua trước khi đảo ngược quyết định của mình ngay sau đó.

Cuối cùng, anh ấy quyết định chỉ cho phép mở vòng đua giữa Hamilton và Verstappen để đảm bảo có một cảnh tượng một vòng giữa hai người. Và quyết định gây tranh cãi này của Masi đã giúp Verstappen bám sát Hamilton ở vòng đua cuối cùng và vượt qua anh ta ngay sau đó để giành chiến thắng trong cuộc đua cũng như chức vô địch đầu tiên của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *