Trích dẫn Cuộc đấu tranh của Lewis Hamilton, Fernando Alonso cho rằng Ô tô luôn vĩ đại hơn người lái xe

Formula 1

Công thức 1 là một môn thể thao đua xe độc ​​đáo, trong đó chiếc xe là yếu tố tối quan trọng khi người lái xe có khả năng hoàn thành cuộc đua. Ngay cả những tay đua giỏi nhất trên đường đua cũng không thể chiến đấu để giành chiến thắng và lên bục vinh quang nếu họ không có một chiếc xe có khả năng làm được điều đó. Fernando Alonso gần đây cũng đưa ra quan điểm tương tự khi trích dẫn ví dụ về nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton.

Tay đua người Anh, người đã thống trị kỷ nguyên turbo hybrid từ năm 2014 đến năm 2021 khi giành được sáu trong số bảy chức vô địch lần này, hiện đang phải vật lộn để lên bục vinh quang ở mùa giải 2023. Tay vợt 38 tuổi mới chỉ lên bục một lần trong mùa giải này ở nước Úc.

https://www.youtube.com/watch?v=tKb5-5yWeCA

Về phần Alonso, anh bắt đầu mùa giải 2023 với phong độ phập phù sau một số chiến dịch tầm thường trước đó. Tay đua người Tây Ban Nha đã về đích ở 5 trong số 6 cuộc đua đã diễn ra trong năm nay. Cuộc đua duy nhất mà anh ấy không làm được là ở Baku.

Vì thành công khác nhau mà Alonso và Hamilton đạt được ở mùa giải 2023 cho đến nay, người hâm mộ thường không công nhận tay vợt người Anh xứng đáng với vinh quang trước đó của anh. Tuy nhiên, Alonso tin rằng điều này không nên xảy ra và đã giải thích sự thật phũ phàng về F1 để làm rõ điều tương tự.

Fernando Alonso giải thích sự thật tàn khốc của F1

Lewis Hamilton đang vật lộn để lặp lại mức độ thành công như anh ấy đã có trong thập kỷ trước không phải vì anh ấy là tay đua tệ hơn trước mà vì anh ấy không còn chiếc xe tốt nhất trên lưới. Mùa giải này Red Bull có chiếc xe tốt nhất trên lưới và đã thắng cả sáu cuộc đua để phản ánh sự thống trị của họ.

Nhà vô địch các tay đua Max Verstappen đã thắng bốn cuộc đua trong khi đồng đội của anh, Sergio Perez, thắng thêm hai cuộc nữa. Sự tương phản rõ rệt về thành tích của Hamilton mùa này so với một thập kỷ trước cho thấy chiếc xe đóng vai trò chính quyết định thành công của người lái.

Fernando Alonso cũng đưa ra quan điểm tương tự trong một cuộc phỏng vấn gần đây với DAZN khi anh ấy nói, “Trong Công thức 1, chiếc xe là thứ quan trọng nhất. Đó là điều không bao giờ thay đổi“. Người Tây Ban Nha sau đó trích dẫn ví dụ về Hamilton để giải thích thêm quan điểm của mình.

Hãy nhìn Lewis Hamilton, người đã giành bảy danh hiệu và giờ rất khó để anh ấy bước lên bục vinh quang. Và không phải là anh quên lái xe. Mercedes chắc chắn không có tư cách bước lên bục vinh quang”Alonso giải thích.

Hamilton thường xuyên phàn nàn về xe Mercedes ở mùa giải này

Với việc Lewis Hamilton đang chiến đấu để giành bục và giành chiến thắng vào năm 2023, anh ấy thường phàn nàn về những chiếc xe của Mercedes. Khi bắt đầu chiến dịch năm nay, người Anh đã chỉ trích nhóm nghiên cứu vì đã không lắng nghe anh ta và sản xuất một chiếc xe không đủ sức cạnh tranh.

Trong một cuộc phỏng vấn với podcast Cờ ca rô của BBC Radio 5 Live (được trích dẫn bởi ESPN), anh ấy giải thích những thành công đáng chú ý của mình trong quá khứ đã giúp anh ấy hiểu rõ về những gì một chiếc ô tô cần và những gì một chiếc ô tô không cần.

Người đàn ông 38 tuổi sau đó nói rằng anh ấy hy vọng sẽ truyền đạt kiến ​​thức này cho đội Mercedes của mình. Hamilton tin rằng vì đội của anh ấy phớt lờ những lo ngại của anh ấy về chiếc xe, nên giờ họ đang phải vật lộn với đội dẫn đầu Red Bulls.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *