Trò chơi cờ bàn của Bernie Ecclestone khai thác được Christian Horner sử dụng để làm nổi bật Sebastian Vettel trước mỗi cuộc đua

Formula 1

Mọi tay đua F1 đều có tính cạnh tranh cao và Christian Horner đã khai thác đặc điểm này ở Sebastian Vettel trong nhiều năm. Bernie Ecclestone, người lão luyện trong Backgammon, thường xuyên thi đấu với Vettel trước mỗi cuộc đua nhằm cố gắng vực dậy tinh thần của tay đua người Đức.

Ông chủ cũ của F1 tiết lộ rằng Vettel thường thua ông trong trò chơi. Và trận thua quen thuộc từng khiến nhà vô địch thế giới bốn lần tức giận. Đổi lại, anh ta sử dụng sự tức giận đó để mang lại kết quả tốt nhất cho Red Bull, và đây là một chiến thuật quan trọng của Horner.

“Tôi đã dạy anh ấy chơi cờ thỏ cáo. Anh ấy là một người chiến thắng và thực sự thất vọng khi không giành được chiến thắng. Christian Horner từng nói với tôi, ‘hãy chắc chắn rằng bạn chơi cờ thỏ cáo trước cuộc đua, để bạn đánh bại nó. Bởi vì anh ta trở nên hung hăng,” Ecclestone nói với F1 Business.

Đang tải tweet nhúng

Thất bại nghiêng về Sebastian Vettel

Nếu đây là chiến thuật được Red Bull sử dụng trong những năm họ giành chức vô địch với Vettel, thì đó thực sự là một chiến thuật rất thông minh của Horner. Phong cách lái xe năng nổ, pha trộn với sự thông minh đã cho phép tay đua người Đức truyền cảm hứng cho Red Bull trong bốn chiến dịch vô địch liên tiếp.

Đó là những ngày mà Red Bull từ một chú ngựa ô trở thành nhà vô địch thế giới trong một trong những thời kỳ dài nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Đang tải tweet nhúng

Bây giờ, 10 năm sau, Red Bull lại một lần nữa dẫn đầu. Nhóm có trụ sở tại Milton-Keynes với Max Verstappen đang tiến gần hơn đến một danh hiệu thành công khác.

Sống cuộc sống một cách dễ dàng

Cả Ecclestone và Vettel đều đã nghỉ thi đấu thể thao và dành thời gian rảnh rỗi cho những vận may vô tận mà họ đã tạo ra thông qua kinh doanh đua xe thể thao. Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn muốn Vettel trở lại và thi đấu trong môn thể thao này.

Tuy nhiên, cho đến nay, Vettel đã từ chối tham gia môn thể thao này vì muốn dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, anh đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong Goodwood Festival of Speed ​​năm nay, nơi anh sẽ lái chiếc Ayrton Senna McLaren MP4/8 huyền thoại và Nigel Mansell Williams (FW14B).

Đang tải nhúng instagram

Cuối cùng, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​Vettel thi đấu trong Race of Champions diễn ra ở Thụy Điển và sát cánh cùng Mick Schumacher. Nhưng người hâm mộ luôn muốn nhiều hơn nữa từ anh ấy, nhưng thật không may, anh ấy khó có thể trở lại trong các hành động đua xe thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *