Trong bối cảnh bội chi giới hạn chi phí, Red Bull vẫn tặng 300.000 đô la cho nhân viên vắng mặt trong một năm

Formula 1

Năm ngoái, khi Red Bull bị kết tội vi phạm giới hạn chi phí năm 2021 là 2,6 triệu đô la, họ đã vượt quá ngân sách của mình từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, theo F1 Business, người ta cho rằng việc bội chi của nhà vô địch thế giới đã bị FIA phát hiện một số khoản chi không liên quan đến thành tích của họ trên đường đua. Theo báo cáo, Red Bull đã trả lương cho một trong những nhân viên đã nghỉ việc gần một năm.

Rõ ràng, thành viên trong nhóm dường như đã nghỉ ốm hơn một năm vì một căn bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, Red Bull đã không loại bỏ người này khỏi biên chế.

Mặc dù danh tính của người này chưa được tiết lộ, nhưng F1 Business đã tiết lộ rằng người này dường như đã giữ vị trí Giám đốc điều hành.

Red Bull đã mắc sai lầm lớn với tài khoản của mình như thế nào

Mặc dù vắng mặt trong một thời gian dài vì bệnh tật, Red Bull đã không để nhân viên nghỉ sổ sách trong năm vì lý do nhân ái. Do đó, nó cũng gây ra sự sụt giảm lớn trong tài khoản của họ, cuối cùng dẫn đến việc họ bội chi vào năm 2021. Nhóm nghiên cứu cho rằng mức lương vượt quá giới hạn chi phí, nhưng các kiểm toán viên của FIA ban đầu không nghĩ như vậy.

“Mức lương của anh ấy được coi là bên ngoài theo đội chứ không phải kiểm toán viên của FIA. Sự khác biệt (chưa được xác nhận) ban đầu được cho là 300.000 USD,” F1 Business đã nêu trong số ra tháng 11 năm 2022.

Red Bull bị cáo buộc chi 2,6 triệu đô la vượt quá giới hạn khi bao gồm cả số tiền này. Tuy nhiên, nhóm F1 đã đưa ra sáu khoản chi phí được kiểm toán viên FIA liệt kê không liên quan đến chủng tộc và mức lương trả cho nhân viên cụ thể này là một trong số đó. Cuối cùng, FIA đã ghi nhận điều này một cách hợp lý cùng với một số tranh chấp do Red Bull đưa ra, và từ 2,6 triệu đô la, họ đã giảm bội chi xuống còn 400.000 đô la.

Án phạt có ảnh hưởng đến nhà vô địch thế giới?

Cuối cùng, Red Bull thực sự bị phát hiện vi phạm giới hạn chi phí nhưng trong một khung nhỏ. Tuy nhiên, họ đã bị trừng phạt nặng nề khi phải nộp phạt 7 triệu USD và bị cắt 10% thời gian trong hầm gió.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được đội bóng có trụ sở tại Milton-Keynes trở thành đội xuất sắc nhất mùa giải. Trong sáu cuộc đua đầu tiên của mùa giải, đội của Christian Horner đã thắng tất cả các cuộc đua, với Max Verstappen giành được bốn chiến thắng và Sergio Perez với hai chiến thắng.

Đang tải tweet nhúng

Nhìn vào màn trình diễn của họ, có vẻ như không đối thủ nào của đội có thể áp sát họ. Do đó, có vẻ như hình phạt giới hạn chi phí không ảnh hưởng đến nhóm. Ngược lại, họ tốt hơn trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *