Trong bối cảnh NASCAR chi hơn 50 triệu đô la cho Cuộc đua đường phố Chicago, Báo cáo mới nhất tiết lộ khoản chi lớn của F1 cho Las Vegas Grand Prix

Formula 1

Năm nay, hai trong số những cuộc đua được mong đợi nhất trong lịch đua xe thể thao toàn cầu đã được lên lịch. Hai cuộc đua này là những cuộc đua mà nếu bạn đề cập đến khả năng nó xảy ra với cơ sở người hâm mộ tương ứng của họ cách đây một thập kỷ, họ sẽ cười phá lên. Nhưng sự thật là, chúng ta sẽ thực sự được xem cuộc đua NASCAR Street Course ở trung tâm thành phố Chicago và Las Vegas Grand Prix từ Công thức 1 năm nay.

Điều này đơn giản là vì thực tế là sẽ có ô tô Next Gen và ô tô F1 ở giữa hai trong số những thành phố nổi bật nhất ở Hoa Kỳ là một đề xuất khá vô lý và dường như khó tin. Và để khiến nó trở nên đáng tin cậy, để biến tất cả những điều đó thành hiện thực, cần rất nhiều đô la.

Giống như, RẤT NHIỀU.

Cuộc đua Grand Prix F1 Las Vegas vs. NASCAR Phố Chicago, chi phí nào cao hơn?

Theo một tweet gần đây của nhà báo Adam Stern, số tiền cần thiết để xây dựng, lắp đặt và lắp đặt cơ sở vật chất cho vòng đua Grand Prix Las Vegas là hơn 50 triệu đô la. Trên thực tế, ban tổ chức đã yêu cầu nhà nước chi trả một nửa chi phí bằng tiền của người dân.

“Cải thiện cơ sở hạ tầng có liên quan đến việc chuẩn bị [@F1LasVegas] Vòng đua Grand Prix dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 80 triệu đô la, với các quan chức cuộc đua yêu cầu Quận Clark đóng góp 40 triệu đô la tiền công cho công việc,” Stern đã tweet.

Đang tải tweet nhúng

Ở phía bên kia của đất nước, cuộc đua ở trung tâm thành phố Chicago, chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra vào thời điểm này, sẽ cân nhắc trên NASCAR 50 triệu USD như trên Thời báo Mặt trời Chicago.

Nhưng không giống như giải đua F1, để so sánh, giải đua NASCAR đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích, cả từ người hâm mộ và đám đông ở Chicago. Mặc dù người hâm mộ đã phàn nàn về nhiều thứ liên quan đến cuộc đua như xe đua sẽ không vượt quá 100 dặm / giờ, rằng chúng sẽ có bộ giảm thanh, v.v., một số cư dân Chicago hoàn toàn phản đối ý tưởng che xe chính. một phần của thành phố để cuộc đua diễn ra.

Phải nói rằng, không phải là cuộc đua sẽ không mang lại lợi ích cho thành phố.

NASCAR Street Racing có thể đổ số tiền khổng lồ vào các nền kinh tế địa phương

Mặc dù Cuộc đua đường phố Chicago tiêu tốn của NASCAR hơn 50 triệu đô la, nhưng nó được dự đoán sẽ bơm hơn gấp đôi số tiền đó vào nền kinh tế địa phương hoặc 113 triệu USD chinh xac. Người ta ước tính rằng hơn 65% trong số hơn 1 triệu người tham dự đến từ bên ngoài Chicago.

Có lẽ đó là lý do tại sao chủ tịch cuộc đua Julie Giese tuyên bố rằng NASCAR đến thị trấn là “rất quan trọng,” rằng nó sẽ không chỉ có lợi cho NASCAR mà còn có lợi cho thành phố Chicago.

“Đó là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi từ góc độ người hâm mộ,” Giese đã thêm và tuyên bố cuộc đua “một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thành phố cũng như NASCAR.”

Vì vậy, để kết luận, sẽ rất thú vị để xem liệu canh bạc của NASCAR ở Chicago có mang lại kết quả cho môn thể thao này và thành phố bất chấp những lời chỉ trích hay không. Nhưng điều thú vị hơn sẽ là xem liệu những chiếc xe Thế hệ tiếp theo mới nổi có thành công ở những lãnh thổ mới hay liệu chúng có phải là những chiếc xe F1 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *