Trong cuộc đua với Derek Jeter, LeBron James biến khoản đầu tư 18 triệu đô la của Kobe Bryant vào Công ty truyền thông thịnh vượng

NBA

Trong bối cảnh truyền thông và truyền thông không ngừng phát triển, các vận động viên thường thấy mình bị hạn chế khi kể câu chuyện của mình. LeBron James, một nhân vật cao ngất ngưởng trong và ngoài sân đấu, nhận ra những hạn chế này. Anh ấy mơ về một nền tảng nơi các vận động viên có thể thể hiện bản thân mà không bị can thiệp, không bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Tuy nhiên, LeBron và Carter không đơn độc trong nỗ lực của họ. Derek Jeter, cầu thủ bóng chày nổi tiếng và là cựu đội trưởng của đội New York Yankees, cùng công ty đại diện của anh, Excel Sports Management, cũng có ý tưởng tương tự. Được thúc đẩy bởi tầm nhìn chung, sáng kiến ​​của cả James và Jeter đều thu hút được sự chú ý từ các vận động viên và nhà đầu tư. Trong khoảng thời gian rất ngắn là 18 tháng, nền tảng này đã nhận được 18 triệu đô la tài trợ, với những nhân vật có ảnh hưởng như Kobe Bryant đã đầu tư rất nhiều vào tầm nhìn của họ.

Vào mùa thu năm 2014, làm việc với Maverick Carter, đối tác kinh doanh lâu năm của anh ấy, James đã bắt tay vào sứ mệnh tạo ra một nền tảng truyền thông kỹ thuật số sẽ cách mạng hóa cách kể chuyện của vận động viên.

LeBron James’ không bị gián đoạn

Lấy cảm hứng từ mong muốn thể hiện không bị gián đoạn, James và Carter đã khéo léo đặt tên cho nền tảng truyền thông kỹ thuật số của họ là “Không bị gián đoạn”. Nó tượng trưng cho cam kết của họ trong việc trao quyền cho các vận động viên, lấy lại tiếng nói của họ và kết nối thực sự với người hâm mộ. Trong chuyến bay, James và Carter đã đặt nền móng cho khái niệm mang tính cách mạng này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ dễ dàng các câu chuyện xác thực trên các nền tảng. Trong chuyến bay, James và Carter đã đặt nền móng cho khái niệm mang tính cách mạng của họ, nhằm mục đích cho phép chia sẻ liền mạch các câu chuyện xác thực trên nhiều nền tảng.

Trong khi LeBron James và Maverick Carter phát triển khái niệm của họ, thì Jeter và ESM cũng theo đuổi ý tưởng tương tự. Jeter, lấy cảm hứng từ bài tiểu luận Người được chọn của Sports Illustrated, đã hình dung ra Người chơi ‘Tribune. Điều này sẽ hoạt động như một nền tảng để các vận động viên xuất bản các bài luận cá nhân và chia sẻ quan điểm của họ trực tiếp với người hâm mộ. Công việc có ảnh hưởng của LeBron trong Sports Illustrated đã truyền cảm hứng rất lớn cho The Players’ Tribune. Bài luận mạnh mẽ này của ‘King James’ tiết lộ việc thiếu một nền tảng để các vận động viên thể hiện con người thật của họ.

LeBron, Inc.: The Making of a Billion-Dollar Athlete của Brian Windhorst mô tả thời điểm then chốt này:

“Một trong những dòng trong bài luận viết: ‘Tôi viết bài luận này vì tôi muốn có cơ hội để giải thích bản thân mà không bị gián đoạn.’ Đó là cơ sở của khái niệm, để trình bày một cái gì đó mà không cần phải được lọc hoặc cắt nhỏ bởi phương tiện truyền thông hoặc giảm giới hạn ký tự bởi phương tiện truyền thông xã hội. Để không bị quấy rầy.”

LBJ đã nảy ra ý tưởng như thế nào?

Nói về nguồn gốc của ý tưởng, Windhorst đã viết:

“Trên chuyến bay đó, nhóm đã đưa ra kế hoạch tạo ra một nền tảng truyền thông kỹ thuật số cho phép các vận động viên thực hiện điều mà LeBron vừa làm: gửi một thông điệp liên tục và dễ dàng chia sẻ qua mạng xã hội. Nếu họ có thể thu lợi nhuận từ câu chuyện này bằng cách bán nó cho một thương hiệu hoặc tài trợ cho nó, điều đó còn tốt hơn nữa. Họ quyết định đặt tên cho nó một cách thích hợp: Không bị gián đoạn.”

Windhorst nói tiếp:

“Họ không đơn độc trong việc có ý tưởng đó. Khi Không bị gián đoạn được phát triển trong thời gian tới, khái niệm tương tự sẽ được Derek Jeter và công ty đại diện của anh ấy, Excel Sports Management, kết hợp với nhau. Chưa đầy một tuần sau khi Jeter từ giã đội Yankees vào mùa thu năm 2014 sau một sự nghiệp xuất sắc, anh tuyên bố thành lập một trang web có tên là Người chơi ‘Tribune, nơi sẽ là nơi để các vận động viên xuất bản các bài luận cá nhân như LeBron đã làm với Sports Illustrated. Excel có một số vận động viên giỏi nhất thế giới dưới sự bảo trợ của nó, một danh sách những người đóng góp hiện có. Trong vòng mười tám tháng, ý tưởng đã được một số vận động viên và nhà đầu tư ủng hộ khi nó huy động được 18 triệu đô la tài trợ, bao gồm khoản đầu tư từ Kobe Bryant.”

King James và vẻ mặt thản nhiên của lực sĩ

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Uninterrupted, đứa con tinh thần của LeBron và Carter, đã phát triển thành một cường quốc truyền thông hàng đầu. Ngoài ra, tầm nhìn ban đầu của Uninterrupted về việc cung cấp cho các vận động viên một không gian kể chuyện không bị gián đoạn đã phát triển để bao gồm việc sản xuất và phân phối nội dung đa dạng. Là một công ty truyền thông, Uninterrupted tiếp tục đổi mới và thích ứng với bối cảnh truyền thông đang phát triển. Tập trung vào cách kể chuyện do vận động viên điều khiển, nền tảng này đã thành công trong việc tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình. Nó đã trở thành điểm đến được lựa chọn cho những người hâm mộ đang tìm kiếm nội dung hấp dẫn, chưa được lọc trực tiếp từ các vận động viên yêu thích của họ.

Một bản phát hành đáng chú ý từ Uninterrupted là ‘The Shop: Uninterrupted’, một chương trình được giới phê bình đánh giá cao do chính King James tạo ra. Sê-ri độc đáo này tập hợp các vận động viên, nghệ sĩ giải trí và các biểu tượng văn hóa trong bối cảnh tiệm hớt tóc để tham gia vào cuộc trò chuyện trung thực, không bị lọc. ‘The Shop’ đã thu hút được một lượng người hâm mộ riêng. Các nhà phê bình đã ca ngợi nó vì sự độc đáo và những cuộc thảo luận kích thích tư duy về nhiều chủ đề bên ngoài thể thao. Uninterrupted đã tự khẳng định mình là một cường quốc trong ngành truyền thông thông qua các quan hệ đối tác chiến lược, lập chương trình độc quyền và cam kết khuếch đại tiếng nói của các vận động viên. Chương trình đã cách mạng hóa việc chia sẻ và tiêu thụ các câu chuyện thể thao.

Uninterrupted đã phát triển thành một công ty truyền thông hùng mạnh, khuếch đại tiếng nói của các vận động viên và tạo nội dung gốc hấp dẫn trên nhiều định dạng. Ngoài việc hợp tác với các vận động viên được kính trọng, họ đã tuyển chọn một loạt các chương trình, phim tài liệu và podcast độc quyền đáng kinh ngạc. Chương trình đã thực sự lôi cuốn người hâm mộ vào cuộc sống thú vị của các biểu tượng thể thao được yêu mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *