Trong khi giành được Double DNF Shenanigan tại Grand Prix Nhật Bản, Red Bull đã học được một điều từ cuốn sách của Michael Schumacher

Formula 1

Ngoài việc giành chức vô địch Nhà xây dựng năm 2023, Red Bull Racing còn khiến nhiều người phải chú ý vào Chủ nhật. Vụ việc xảy ra sau khi đội Áo thay đổi luật để Sergio Perez nhân đôi DNF và khi làm như vậy, họ đã học theo cuốn sách của Michael Schumacher, theo một bài đăng trên Reddit.

Chặng đua tại Suzuka chứng kiến ​​Red Bull di chuyển thuận lợi với Perez khi họ kết thúc chiếc xe số 11 Mexico ngay từ đầu rồi điều khiển chiếc xe quay trở lại đường đua để tránh quả phạt đền ở Qatar. Điều này xảy ra sau khi ngôi sao Red Bull phải nhận bốn lần phạt đền vì một số va chạm trên đường đua.

Đang tải tweet nhúng

Perez đã liên hệ với Lewis Hamilton, Carlos Sainz, Fernando Alonso và Kevin Magnussen và nhận bốn điểm phạt. Vì vậy, cuộc chạy đua của Perez chẳng có ý nghĩa gì vì anh đã hết điểm. Tuy nhiên, Red Bull đã chơi chiêu trò và có được lợi thế lớn.

Mối quan hệ của Michael Schumacher với Sergio Perez trong ngày hôm nay như thế nào?

Khi Red Bull thực hiện một động thái sửa đổi, nó tương tự như những gì Ferrari đã làm với Schumacher vào năm 1998. Năm đó là Grand Prix Anh và tay đua người Đức đang dẫn đầu cuộc đua hơn 32 giây. Ở giữa trận đấu, Schumacher đã vượt qua điểm đánh dấu phía sau trong điều kiện Xe an toàn và khiến anh ta bị phạt 10 giây.

Tuy nhiên, quy tắc vào thời điểm đó không nêu rõ liệu đó có phải là hình phạt dừng và đi hay liệu thời gian có được cộng vào bảng tính thời gian sau cuộc đua hay không. Nhận ra điểm yếu, Ross Brawn, giám đốc kỹ thuật của Ferrari vào thời điểm đó, đã đưa ra quyết định quan trọng giúp Schumacher về đích trước người về nhì Mika Hakkinen 22 giây.

Đây là một động thái rất giống được thực hiện bởi nhóm có trụ sở tại Milton-Keynes vào Chủ nhật tuần trước. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy sơ hở, FIA giờ đây sẽ phân tích lại toàn bộ tình hình để ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Hành động của Schumacher gây tranh cãi lớn

Sau khi FIA phát hiện Ferrari và Michael Schumacher chơi đúng luật, họ đã có hành động ngay lập tức để ngăn chặn những điều tương tự xảy ra trong tương lai. Động thái này chắc chắn đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn và dẫn đến việc các tay đua bị thu hồi giấy phép.

McLaren đã đưa Ferrari ra tòa án quốc tế về vụ chuyển nhượng GP Anh năm 1998 của họ. Tuy nhiên, nó không thể đảo ngược kết quả của cuộc đua. Mục đích này khuyến khích cơ quan quản lý suy nghĩ lại và thiết lập các thông số mới.

Tương tự như vậy với trường hợp của Red Bull, FIA cũng thông báo sẽ thảo luận kỹ lưỡng và đúng đắn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào nhằm tránh điểm yếu bị bất kỳ đội nào lợi dụng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *