Trong khi Toto Wolff tuyên bố thất bại ở Singapore sẽ luôn là một bí ẩn đối với Red Bull, phóng viên BBC tiết lộ sai lầm đối với các nhà vô địch thế giới

Formula 1

Singapore GP khác xa với những gì Red Bull mong đợi khi bắt đầu Chặng F1 Châu Á. Để hướng tới mục tiêu bất bại mùa này, đội tuyển Áo phải đối mặt với trở ngại rất lớn ở Singapore mà họ không thể vượt qua. Toto Wolff, so sánh với trải nghiệm của chính mình, đã tuyên bố sau cuộc đua rằng Red Bull sẽ không bao giờ có thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra với họ trong suốt cuộc đua cuối tuần. Tuy nhiên, Nhà báo Andrew Benson đã tiết lộ những nguyên nhân có thể khiến đội tuyển Áo thua cuộc thông qua Checkered Flag Podcast.

Kể từ khi Red Bull bắt đầu tăng tốc, nhiều người tin rằng Singapore sẽ là chặng đua chấm dứt hy vọng bất bại kéo dài cả mùa giải của họ.

Đường đua này có lịch sử lâu đời là kryptonite đối với các đội thống trị ở F1, và nó đã thêm một đội khác vào danh sách đáng sợ vào cuối tuần trước. Biết rằng Singapore sẽ là một thách thức đối với họ, nhóm có trụ sở tại Milton Keynes có thể đã mắc sai lầm, điều mà Benson hiện đã chỉ ra.

Andrew Benson chỉ ra sai lầm của Red Bull ở Singapore

Đánh giá về cuộc đua của Red Bull tại Singapore, Benson đã đề cập đến việc Xe an toàn và VSC đã đến vào thời điểm khó khăn như thế nào đối với đội. Khi chiếc xe an toàn đầu tiên xuất hiện, hầu hết các đội đều chọn mang xe của mình vào trong khi Red Bull đứng ngoài, nghĩa là họ sẽ sử dụng lốp cũ. Hơn nữa, anh ấy còn nói về một phiên đấu loại khó khăn khiến Red Bull lần đầu tiên không lọt vào quý 3 kể từ năm 2018. Xác định lý do đằng sau màn trình diễn như vậy, phóng viên BBC cho rằng việc thiết lập chiếc xe là sự lựa chọn sai lầm đối với Singapore.

“Vì vậy, về cơ bản, họ đã chạy xe quá thấp ở vòng loại. Và chính điều đó đã hủy hoại họ. Có lẽ anh ấy (Verstappen) có thể đạt tiêu chuẩn cao hơn,” Benson nói.

Tuy nhiên, Singapore GP không đánh dấu sự khởi đầu cho sự sa sút của Red Bull, bởi đây là cơ hội chỉ có một lần để đội tận dụng. Với việc Nhật Bản là điểm dừng chân tiếp theo của F1, nhà ĐKVĐ nhiều khả năng sẽ trở lại ngôi đầu bục vinh quang, đưa F1 trở lại như trước Singapore.

Sự trở lại của Red Bull sẽ diễn ra tại Nhật Bản

Sau kỳ nghỉ cuối tuần đáng thất vọng ở Singapore, Christian Horner đã nói chuyện với giới truyền thông về hy vọng của anh đối với Nhật Bản vào tuần tới. Hiệu trưởng đội tỏ ra lạc quan khi cho biết đội rất mong muốn được đến Suzuka vì đây là đường đua hoàn toàn khác với Singapore.

Horner tin rằng đội của anh ấy sẽ có khoảng thời gian tốt hơn tại Suzuka vì đường đua phù hợp với xe của họ hơn. Ngay cả người chiến thắng cuộc đua Carlos Sainz cũng tin rằng Red Bull sẽ trở lại vị trí dẫn đầu vào tuần tới, như anh ấy đã đề cập trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua.

Đang tải tweet nhúng

Tay đua người Tây Ban Nha cho biết Red Bull sẽ một lần nữa tận hưởng nhịp độ mà họ đã đạt được trong suốt mùa giải và họ có thể quay trở lại con đường chiến thắng. Tuy nhiên, mọi việc có thể không dễ dàng đối với nhóm có trụ sở tại Milton Keynes như trên giấy tờ. McLaren đã mang đến những cải tiến vượt bậc cho xe của họ và có tốc độ đua tốt hơn trong vài cuộc đua vừa qua. Tiến tới Suzuka, Alex Brundle, tại triển lãm sau cuộc đua, tiết lộ rằng McLaren sẽ mang đến những cải tiến mới và có thể đang cạnh tranh để giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *