Trong khi trailer GTA 6 đang đến gần, người hâm mộ đang tự hỏi liệu trò chơi có được phát hành trên PC cùng với hệ máy console vào ngày đầu tiên hay không.

Thể thao điện tử

Sau một thập kỷ chờ đợi, Rockstar Games đã xác nhận GTA 6 và người hâm mộ sẽ có được cái nhìn đầu tiên vào ngày 5 tháng 11 năm 2023, lúc 9 giờ sáng theo giờ ET. Theo những hình ảnh giới thiệu và nhiều thông tin rò rỉ khác nhau, trò chơi sẽ lấy bối cảnh ở Vice City. Lấy cảm hứng từ Miami trong thế giới thực, trò chơi sẽ diễn ra ở thời hiện đại.

Với quá nhiều hứng thú xung quanh tựa game này, người hâm mộ cũng cảm thấy bối rối. GTA 6 sẽ là một tựa game đa nền tảng, tuy nhiên, Rockstar không tuân theo cách tiếp cận thông thường cho việc này. Từ lâu, Rockstar ban đầu đã phát hành các tựa game trên hệ máy console trước khi chuyển chúng sang PC. Thông thường, thời gian chờ đợi này kéo dài khoảng một đến hai năm, điều này có vẻ không công bằng đối với các game thủ PC.

Đang tải tweet nhúng

Nếu chúng ta nhìn vào việc phát hành cả GTA 5 và RDR 2, hai trò chơi này đều được phát hành độc quyền trên hệ máy console. Sau đó, tựa game đã được chuyển sang nền tảng PC. Sự khác biệt giữa các nền tảng này khiến người hâm mộ tức giận và đã xảy ra nhiều lần.

Đang tải tweet nhúng

Ngay cả khi có nhiều lời phàn nàn từ người chơi, kiểu lịch phát hành này vẫn có những ưu điểm và một số người hâm mộ hiểu điều đó. Như đã thấy với Baldur’s Gate 3 gần đây, Larian Studios đang phát hành từng tựa game, từng nền tảng để tập trung hoàn toàn vào việc đánh bóng trò chơi sau khi phát hành. Vì vậy, thay vì phát hành trò chơi trên tất cả các nền tảng cùng một lúc, phương pháp phát hành này giúp ổn định hơn.

Tuy nhiên, theo mô hình phát hành game của Rockstar, có khả năng GTA 6 sẽ được phát hành trên PC sau một thời gian dài trì hoãn. Ở khía cạnh tích cực hơn, vì trò chơi này đã được dự đoán trước và thời gian chờ đợi quá lâu nên nó có thể được phát hành cùng nhau cho tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, khả năng điều đó xảy ra là khá thấp vì sự ổn định là ưu tiên hàng đầu của studio.

Rockstar có thỏa thuận độc quyền với Sony cho GTA 6 không?

Không, Rockstar đặc biệt không có bất kỳ thỏa thuận ký kết độc quyền nào với Sony để phát hành GTA 6 trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, quyền độc quyền đã được ký kết giữa hai bên cho tựa game này vào năm 2007. Đây có thể là trò chơi Red Dead Redemption đầu tiên được phát hành vào năm 2010.

Có một khuôn mẫu để Rockstar phát hành tựa game của họ trên bảng điều khiển trước tiên. Điều này khiến game thủ nghĩ rằng console có độc quyền đối với tựa game của họ, nhưng thực tế không phải vậy. Rockstar lần đầu tiên phát hành tựa game của họ trên bảng điều khiển vì việc phát triển và sử dụng một loại cấu hình hệ thống dễ dàng hơn.

Đang tải tweet nhúng

Trong trường hợp PC, nhiều người dùng có nhiều cấu hình gây khó khăn cho các nhà phát triển. Vì tối ưu hóa là một vấn đề đối với trò chơi nên Rockstar muốn dành thời gian trước khi phát hành một tựa game trên một nền tảng nhất định. Trò chơi đã chứng kiến ​​điều gì xảy ra khi các trò chơi diễn ra dồn dập với các ví dụ như Cyberpunk 2077, Starfield, Assassin’s Creed Unity, v.v.

Hiện đang có tin đồn về việc Sony tiếp quản Take-Two Interactive (công ty mẹ của Rockstar). Điều này đã được chứng minh là sai trong nhiều tình huống khác nhau, nhưng khả năng vẫn còn đó. Với việc Xbox mua lại Activision, Sony có thể đang nghĩ đến việc làm tổn thương túi tiền của Microsoft bằng cách sản xuất các tựa game GTA chỉ dành riêng cho PlayStation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *