Trong vòng 4 năm kể từ khi ký hợp đồng trị giá 138.000 đô la, sự chi tiêu liều lĩnh của Michael Vick buộc anh ta phải nộp đơn phá sản

NFL

Hậu vệ cánh huyền thoại Michael Vick, người từng ký một hợp đồng trị giá 138 triệu USD vào năm 2004, đã buộc phải nộp đơn xin phá sản chỉ 4 năm sau đó do thói quen tài chính tồi tệ của mình. Bất chấp thành công của anh ấy trên sân bóng, việc Vick tiêu xài hoang phí ngoài sân cỏ đã khiến anh ấy khánh kiệt tài chính.

Các vấn đề tài chính của Vick càng trở nên trầm trọng hơn do lối sống xa hoa và sở thích mua ô tô như thiệp Giáng sinh của anh ta. Vào đầu những năm 2000, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và kiếm được hàng triệu USD, anh ấy đã vung tiền mua những chiếc xe hơi sang trọng không chỉ cho bản thân mà còn hào phóng tặng chúng cho bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Thất bại tài chính của Michael Vick: Câu chuyện về những vụ mua bán ngớ ngẩn, phá sản và hình ảnh bị hoen ố

Michael Vick, từng là một tiền vệ huyền thoại, người đã ký một hợp đồng trị giá 138 triệu đô la vào năm 2004, đã rơi vào vòng xoáy tài chính đi xuống do quản lý tiền kém và thói quen chi tiêu quá mức. Vào đầu những năm 2000, Vick đã chi tiêu liều lĩnh bao gồm mua ô tô và tặng chúng cho bạn bè và gia đình làm thiệp Giáng sinh, điều này đã góp phần đáng kể vào tình trạng khó khăn tài chính của anh ấy.

Ngay cả sau khi nhận tội trong vụ bê bối chọi chó, Vick vẫn tiếp tục tiêu xài hoang phí. Theo ShowBiz CheatSheet, cô đã chi 3,62 triệu đô la cho hàng hóa xa xỉ và bất động sản, bao gồm nhiều nhà, thuyền, đồ trang sức và thậm chí sáu con ngựa Paso Fino trị giá 450.000 đô la đáng kinh ngạc. Một trong những giao dịch mua kỳ lạ nhất và không cần thiết nhất là một ao cá tùy chỉnh trị giá 85.000 đô la, cùng với cảnh quan bổ sung trị giá gần 50.000 đô la.

Năm 2008, cuộc đời của Michael Vick thay đổi đáng kể khi anh nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Vào thời điểm đó, anh đang phải đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng vì dính líu đến một vụ bê bối không chiến, dẫn đến án tù. Vụ bê bối đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và danh tiếng của anh, khiến anh trở thành một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong làng thể thao thế giới.

Michael Vick thoát khỏi nợ nần: Trả 17 triệu đô la

Cựu tiền vệ của NFL, Michael Vick cuối cùng đã giải quyết xong các khoản nợ phá sản của mình, trả hơn 17 triệu đô la vào năm 2017, dẫn đến việc vụ kiện phá sản của anh ấy được khép lại. Vick đã nộp đơn cho Chương 11 vào năm 2008, đối mặt với nhiều thách thức tài chính sau khi dính líu đến vụ bê bối đấu chó và “nợ hàng chục chủ nợ khoảng 17,6 triệu đô la.”

Theo TMZ Sports, Vick đã cố gắng hết sức để trả khoản nợ hơn 17 triệu đô la, dẫn đến việc vụ kiện phá sản của anh ấy phải khép lại. Khoản nợ chưa thanh toán là nợ của Bank of America, dịch vụ tài chính BMW và người thu thuế. Trong thời gian thi đấu cho Philadelphia Eagles và New York Jets từ năm 2010 đến năm 2014, Vick đã kiếm được gần 50 triệu USD, góp phần đáng kể vào việc phục hồi tài chính của anh ấy.

“Trả 99 xu cho một đô la, điều mà anh ấy đã làm, thật không thể tin được,” Joseph Luzinski, phó chủ tịch cấp cao của công ty tư vấn liên quan đến vụ phá sản của Vick, cho biết thông qua Bleacher Report. “Nó xảy ra trong, có thể, một trong 100 trường hợp.”

Trong một lần tương tác với ESPN vào năm 2014, Vick cho biết,

“Giống như chơi xổ số, họ không biết liệu tôi có trở lại đầy đủ hay không và nếu bạn hỏi tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy. Nhưng đó là cách Chúa hành động trong tình huống này.”

Cũng đọc: Câu chuyện của Michael Vick “Bị cảnh sát bắt vì lái chiếc Maybach trị giá 300.000 USD” khiến Tyreek Hill thích thú

Tuy nhiên, sau khi ngồi tù 548 ngày và trở lại thành công ở NFL với Philadelphia Eagles và New York Jets, Vick bắt đầu xây dựng lại hình ảnh của mình. Sự xuất hiện của anh ấy trên sân và sự tham gia của anh ấy vào các nỗ lực từ thiện khác nhau đã góp phần thay đổi hình ảnh của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *