Trước khi bị bắn bởi Daniel Green, những lời cuối cùng của cha, James Jordan với Michael Jordan đã thay đổi tiến trình của lịch sử NBA

NBA

Michael Jordan, mặc dù liên tục thành công ở NBA, nhưng đã 3 lần rút lui khỏi giải đấu. Tuy nhiên, lần nghỉ hưu đầu tiên của anh ấy có lẽ là điều thú vị nhất. Cha của anh ấy, James Jordan, người mà anh ấy rất thân thiết, đã bị giết bởi Daniel Green và Larry Martin Demery, khi cha anh ấy bóp cò khi James đang ngủ trong xe của anh ấy. Khoảnh khắc này trong cuộc đời của MJ đã thay đổi mọi thứ đối với anh ấy và dẫn anh ấy đến con đường khiến anh ấy rời NBA trong gần hai năm.

James đang về nhà sau một ngày chơi gôn và đã dừng xe trên Quốc lộ 74 của Hoa Kỳ để chợp mắt. Sau nhiều giờ không nhận được tin tức từ anh ta, Deloris trở nên lo lắng và cuối cùng cảnh sát đã vào cuộc. 11 ngày sau, thi thể của anh ta được tìm thấy trong một đầm lầy và được xác định danh tính thông qua hồ sơ nha khoa.

Demery, đồng phạm của Green, đã tuyên thệ rằng Green đã bắn xuyên ngực James Jordan khi anh ta tỉnh dậy sau giấc ngủ trong xe, khiến anh ta bị sốc. Kế hoạch ban đầu là cướp anh ta và rời đi nhưng vì thời điểm này, giờ họ đã bị buộc tội giết người.

Michael Jordan và cuộc trò chuyện cuối cùng của anh ấy với James Jordan

James Jordan, mặc dù rất tự hào về những gì con trai mình đã đạt được ở NBA, nhưng luôn muốn cậu thử sức với môn bóng chày. Trên thực tế, trong bộ phim tài liệu ‘Vũ điệu cuối cùng’ ở tập 7, Michael Jordan đã được hỏi về cuộc trò chuyện cuối cùng của anh với cha mình. Đáp lại, MJ nói:

“Chúng tôi đang tranh luận về việc tôi chơi bóng chày. ‘Bố ơi, con muốn đi chơi bóng chày. Tôi đang nghĩ về việc nghỉ hưu và tôi muốn chơi bóng chày.’ Tất cả những điều anh ấy nói, anh ấy nói, ‘Làm đi. Làm đi.’ Bởi vì anh ấy đã cho tôi bắt đầu chơi bóng chày.

Jerry Reinsdorf, chủ sở hữu của Chicago Bulls, cũng xác nhận trong cùng một tập phim rằng cha của Michael luôn mơ ước con trai mình được chơi bóng chày. Sau cái chết của anh ấy, MJ nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để rời NBA và tập trung vào một thứ hoàn toàn khác với những gì anh ấy đã làm trong thập kỷ qua.

Michael Jordan từng nghĩ đến chuyện giải nghệ trước cái chết của cha

Michael Jordan đã quá mệt mỏi khi đứng đầu NBA trước khi James Jordan vượt qua. Một năm trước khi Đội tuyển Hoa Kỳ ở Barcelona, ​​​​Jordan đã bày tỏ rằng anh ấy mệt mỏi như thế nào và anh ấy cần nghỉ ngơi nhiều như thế nào.

Sự ra đi của cha anh ấy là cái đinh đóng vào quan tài cho quyết định rời NBA của anh ấy và vào thời điểm đó, anh ấy không nghĩ mình sẽ quay trở lại. Anh ấy đã ký hợp đồng với Birmingham Barons và cho thấy sự tiến bộ chậm và dần dần với tư cách là một cầu thủ bóng chày. Tuy nhiên, như tất cả những người hâm mộ NBA đều biết, anh ấy đã gửi bản fax mang tính biểu tượng ‘Tôi đã trở lại’ vào đầu năm 1995 và trở lại NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *