Trước khi cúi đầu trước những lời đe dọa của Michael Jordan, chủ sở hữu trị giá 2,2 tỷ đô la đã sử dụng chiến thuật ‘bẩn thỉu’ trong các cuộc đàm phán của Scottie Pippen

NBA

Chủ tịch Chicago Bulls Jerry Reinsdorf nổi tiếng là người cứng rắn và keo kiệt. Chủ sở hữu của Bulls khét tiếng vì không trả cho các cầu thủ của mình số tiền mà họ xứng đáng được hưởng. Reinsdorf đã sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau trong các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng anh ta sẽ đạt được điều mình muốn. Michael Jordan, người bị trả lương thấp cho đến mùa giải 1995–96, đã đe dọa rời khỏi nhượng quyền thương mại nếu không nhận được các điều khoản tốt hơn.

Tất nhiên, Jordan không phải là cầu thủ duy nhất mà Reinsdorf biết sử dụng chiến thuật như vậy. Trong “The Jordan Rules” của Sam Smith, Smith tiết lộ cách Reinsdorf sử dụng một chiến thuật tương tự để chống lại Scottie Pippen. Tuy nhiên, Pippen cũng bướng bỉnh không chịu đi tập cho đến khi nhận được những điều khoản tốt hơn.

Jerry Reinsdorf của Chicago Bulls đã sử dụng một chiến thuật độc đáo để chống lại Michael Jordan và Scottie Pippen

Thói quen trả lương thấp cho các cầu thủ của Reinsdorf là ​​một vấn đề thường xuyên đối với Jordan và các đồng đội của anh ấy. Pippen đã ký hợp đồng 7 năm vào năm 1991 và anh ấy kiếm được khoảng 2,7 triệu đô la một năm.

Năm 1999, anh ấy đã ký một hợp đồng 5 năm mang lại thu nhập của anh ấy lên tới hơn 15,4 triệu đô la một năm. Reinsdorf sẽ cho phép GM Jerry Krause đưa ra đề nghị ban đầu, sau đó sẽ tăng đề nghị cuối cùng trong cuộc họp.

Reinsdorf sẽ cố gắng bình tĩnh lại, thậm chí ra lệnh cho Krause im lặng, đôi khi trước mặt các đặc vụ. Đây là điều mà Reinsdorf đã làm như một thói quen, ngay cả sau khi hầu hết mọi người phát hiện ra. Tuy nhiên, Scottie Pippen đơn giản là từ chối tập luyện:

“Tôi được biết đó là cách nó hoạt động với Bulls,” đặc vụ tân binh Roger Kirschenbaum, người đại diện cho Levingston cho biết. “Nhưng Krause gây khó khăn và khiến bạn tức giận đến mức bạn dường như quên mất.”

Sau đó, Reinsdorf sẽ chuyển đến với một lời đề nghị có vẻ hào phóng và một thỏa thuận sẽ nhanh chóng được thỏa thuận. Đó sẽ là cái giá mà Reinsdorf đưa ra lúc đầu, nhưng họ sẽ rất vui khi giao dịch với một người hợp lý đến mức họ sẽ chấp nhận.

Nhưng Pippen đã có nó với Krause. Lần này sẽ không nói chuyện với anh ta, kể cả với Reinsdorf. “Quan tâm làm gì?” anh nói với Sexton. Sexton thúc giục Pippen đi cắm trại, rằng anh ta cần phải ở đó để hoàn thành thỏa thuận và Reinsdorf sẽ không có cách nào khác.

Pippen rất bướng bỉnh. “Hãy để họ xem họ sẽ thắng bao nhiêu trận mà không có tôi,” anh nói.

Scotti Pippen 25 tuổi bị Chicago Bulls trả lương thấp

Hợp đồng 5 năm của Pippen khiến anh ấy 122n.d cầu thủ NBA được trả lương cao nhất Anh cũng là người thứ 6ĐẾN cầu thủ được trả lương cao nhất cho Bulls, theo CBS.

Đang tải tweet nhúng

Pippen đã chơi bốn năm đầu tiên cho Bulls theo hợp đồng mới có thời hạn 4 năm trị giá 2,8 triệu đô la. Điều này có nghĩa là mức lương hàng năm hơn 700 nghìn đô la một chút.

Bất chấp điều đó, trong khi Jerry Reinsdorf chỉ đang tìm cách tiết kiệm tiền cho nhượng quyền thương mại, thì Pippen là một trong những cầu thủ tài năng nhất giải đấu. Mức lương tổng thể rõ ràng là thấp hơn nhiều so với mức cần thiết. Do đó, người chơi có quyền đấu tranh để có những điều khoản tốt hơn và vẫn được Bulls trả ít hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *