Trước khi nhận được thông báo ‘thuế jock’ trị giá 10.000 đô la, trận tranh đai vô địch của Michael Jordan với Magic Johnson và Lakers được coi là một ‘trận đấu trong mơ’

NBA

Michael Jordan đến NBA với thành công đỉnh cao với sự cạnh tranh giữa Larry Bird và Magic Johnson. Vào những năm 80, phần lớn Bird’s Celtics hoặc Magic’s Lakers sẽ lọt vào Chung kết. Và sau đó, đột nhiên, sự thống trị của họ bắt đầu suy yếu khi các thế lực mới bắt đầu xuất hiện. Kể từ khi đến với NBA, Jordan luôn tự so đo với Magic, đặc biệt kể từ khi huyền thoại Lakers có 5 chức vô địch. Trong khi đó, Jordan và NBA có trận đấu trong mơ khi Bulls và Lakers gặp nhau trong trận Chung kết năm 1991.

Đó là trận chiến giữa một trong những biểu tượng lớn nhất của NBA và những cá nhân cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Jordan và Bulls sẽ giành chức vô địch đầu tiên sau khi đánh bại Lakers 4-1 và bằng cách nào đó, MJ sẽ phải trả 10.000 đô la ‘Thuế Jock’ cho bang California, cho hai trận đấu diễn ra ở LA.

Jordan, người đã ghi trung bình 31,2 điểm, 11,4 kiến ​​​​tạo, 6,6 lần bật lại, 2,8 lần đánh cắp và 1,4 lần cản phá trong năm trận Chung kết NBA, có thể đang cười toe toét khi nghe cả bang trả thù anh ta vì đã đánh bại Phép thuật.

NBA coi Magic vs. Michael như một ‘trận đấu trong mơ’

Jordan và Magic không chỉ có một tình bạn đơn thuần, vì sau này, cùng với Isiah Thomas, bị cáo buộc đã âm mưu ‘Freeze Out’ trong trò chơi All-Star năm 1985. ‘Freeze Out’ được cho là đã sắp xếp để gửi một thông điệp tới Nike, người đã đã ký hợp đồng với Jordan vào năm thứ nhất của anh ấy. Nó liên quan đến việc loại Jordan trong trận đấu All-Star đầu tiên của anh ấy.

Magic, người đang thi đấu cho Converse vào thời điểm đó, và Jordan, người thi đấu cho Nike, sẽ không gặp nhau trong trận Chung kết vì đội sau sẽ không tham dự cho đến năm 1991. Đó là một trận đấu trong mơ của NBA theo cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, quy tắc của Jordan.

“MICHAEL ĐỐI VỚI PHÉP THUẬT. ĐÓ LÀ CÁCH HỌ THẤY Ở CHICAGO. Phép thuật chống lại Michael. Đó là cách họ nhìn thấy nó ở Los Angeles. Ký hiệu đô la. Đó là cách mà NBC và NBA nhìn nhận, bởi vì trận Chung kết NBA giữa Bulls và Lakers này sẽ rất lớn.” đã viết Sam Smith trong The Jordan Rules (1991).

“Đó là Jordan, người sẽ giành được danh hiệu khó nắm bắt đầu tiên của mình và Johnson có thể sẽ giành được danh hiệu cuối cùng của mình. Người ghi bàn so với người chơi. Coke so với Pepsi. Nike đấu với Converse. McDonald chống lại Gà rán Kentucky. Nếu Jordan là cầu thủ được yêu thích và nổi tiếng nhất NBA thì Johnson chính là Hollywood. Đó là một trận đấu trong mơ.”

Luôn có sự cạnh tranh ngầm giữa Magic và Jordan, điều này là không thể tránh khỏi vì sự vĩ đại của họ. Hoạt động tiếp thị của NBA’s Magic vs. Michael làm trầm trọng thêm câu chuyện đã thu hút người hâm mộ. Sự kình địch lên đến đỉnh điểm trong trận Chung kết NBA năm 1991, nơi hai Titan gặp nhau lần đầu tiên sau mùa giải.

Michael Jordan từng nói với Larry Bird và Magic Johnson hãy dừng lại nếu không anh sẽ làm tinh thần họ suy sụp.

Vào năm 1992, khi những tài năng lớn nhất của NBA tập trung cho Thế vận hội Barcelona, ​​chúng ta có cơ hội thấy Bird, Magic và Mike thi đấu cùng nhau trong các buổi huấn luyện, thi đấu với các quốc gia khác.

Ngay cả những cuộc chạm trán của họ bên ngoài sân đấu cũng huyền thoại như những khoảnh khắc họ đứng trước ống kính. Một lần, trong phòng khách sạn, Jordan nói với các anh hùng của một thập kỷ trước rằng thời gian của họ đã hết, vì vậy tốt hơn hết họ nên dừng lại.

“Tôi đang nói với bạn, Larry, tôi đang nói với bạn Phép thuật – nếu bạn không dừng lại, mỗi lần tôi gặp bạn vào năm tới, tôi sẽ khiến bạn phát điên. Khi tôi đến đấu trường của bạn, tôi sẽ tiêu diệt bạn một **. Tôi đang cảnh báo bạn ngay bây giờ, tốt hơn hết bạn nên dừng lại, Jordan nói với bộ đôi huyền thoại của thập niên 80, theo Ahmad Rashad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *