Trước trận ra mắt NBA của LeBron James, Shaquille O’Neal cảnh báo các cầu thủ trung học tránh quỹ đạo sự nghiệp của Kobe Bryant: “Trẻ em rất vật chất”

NBA

Hai năm trước khi LeBron James được chọn bởi Cleveland Cavaliers trong đợt dự thảo NBA năm 2003, Shaquille O’Neal đã phát hành cuốn sách của mình, “Shaq nói lại.” O’Neal là sinh viên tại Đại học bang Louisiana. Trong cuốn sách của mình, Shaq nói rằng trẻ em ngày nay trở nên ham vật chất và muốn có tiền càng nhanh càng tốt. Huyền thoại NBA tuyên bố rằng chỉ có một số cầu thủ trẻ đủ trưởng thành để tham gia NBA khi còn là học sinh trung học.

O’Neal khuyên một cầu thủ trẻ nên học đại học trước chứ đừng chạy theo tiền ngay. Cựu ngôi sao của LA Lakers tuyên bố rằng trong khi một số người như Kobe Bryant có thể sẵn sàng gia nhập NBA, thì hầu hết đều không. Vì vậy, các cầu thủ trẻ nên nghỉ ngơi thêm hai năm và hoàn thành chương trình học đại học.

Shaquille O’Neal không muốn cầu thủ bóng rổ trượt đại học

Theo O’Neal, chính chủ nghĩa duy vật của những đứa trẻ ngày nay đã khiến chúng quyết định trượt đại học. Anh ấy tuyên bố rằng một trong những cầu thủ trẻ mà anh ấy nói chuyện muốn trở thành chuyên nghiệp vì anh ấy “cần tiền”.

O’Neal giải thích với chàng trai trẻ rằng anh ta có thể phá sản thêm hai năm nữa. Mặt khác, tốt nghiệp đại học quan trọng hơn:

“Rất nhiều trẻ nhỏ rất coi trọng vật chất, chúng nói về nơi có đồ trang sức lấp lánh, xe mới của tôi ở đâu, v.v. Tôi nói với một đứa trẻ có cơ hội trở nên chuyên nghiệp: “Nghe này, bạn phải học đại học đấy. Phải học đại học hai hoặc ba năm. Sau đó, nếu bạn nghĩ mình đủ giỏi, bạn nghĩ mình có thể làm được nó, sau đó làm điều đó.

Khi người chơi nói với O’Neal rằng anh ta cần tiền, O’Neal đã nói đến Kobe Bryant. Anh ấy tuyên bố rằng trong khi một số trẻ em đủ trưởng thành để trở thành chuyên gia khi còn là thanh thiếu niên, thì hầu hết thì không:

“Tôi nói, “Nghe này, bạn đã túng thiếu 18 năm rồi, bạn có thể túng thiếu thêm hai năm nữa, thêm 730 ngày nữa.” Những đứa trẻ này cần học cách quản lý số tiền đó. Nhưng hầu hết chúng luôn quay trở lại , “Yo , nhìn cô gái đó” hoặc “Yo, cho tôi xem chiếc vòng cổ đó”. Họ muốn nó quá nhanh. Tôi không nói rằng không có trường hợp nào mà bọn trẻ không nên ra ngoài sớm. Kobe là một ví dụ điển hình. Anh ấy đã trưởng thành và sẵn sàng so với lứa tuổi của mình, khác giống nhưng tôi muốn nói với hầu hết những đứa trẻ này rằng chúng chưa sẵn sàng, rằng bạn có cả đời để làm việc và chỉ có một cơ hội nhất định trong đời để đi học.

LeBron James là cầu thủ NBA cuối cùng trượt đại học

NBA đã quyết định rằng mọi cầu thủ phải có ít nhất một năm đại học trước khi tham gia giải đấu. Tuyên bố của O’Neal được đưa ra chỉ hai năm trước khi LeBron James giành chức vô địch giải đấu, gia nhập ngay từ trường trung học St. Vincent-St. Ma-ri-a.

James, người được chọn, được coi là một triển vọng nổi bật khi mới ra trường. Sự thăng tiến đột ngột của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, James có thể dễ dàng khuất phục trước áp lực.

Ngoài ra, tham gia NBA ngay sau khi tốt nghiệp trung học có thể rất rủi ro. Có một số lý do khiến sự nghiệp của các cầu thủ bị cắt ngắn, khiến họ không được học đại học để tiếp tục.

Sự chú ý dành cho LeBron James cũng được coi là nguy hiểm, với một số cầu thủ trẻ đã phải vật lộn để đáp ứng kỳ vọng trong nhiều năm. Ví dụ mới nhất là Ja Morant, điều mà O’Neal dường như đã dự đoán từ nhiều năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *