“Từ bỏ 114.000.000 đô la”: Người đại diện của Michael Jordan, David Falk, từng thuyết phục NBA All-Star bỏ hàng triệu USD trong chốc lát

NBA

Michael Jordan đã kiếm được 2,5 triệu đô la đầu tiên từ Nike nhờ vào nỗ lực chung của cha mẹ anh, Deloris và James, và sự khéo léo của người đại diện của anh, David Falk. MJ là khách hàng có uy tín nhất của Falk trong toàn bộ công ty, bất kể anh ta ở Proserv hay ở ‘FAME’ của chính mình. Tuy nhiên, vì sức mạnh của Jordan, thật dễ dàng để quên đi những tài năng siêu sao mà anh ấy đã đại diện trong suốt chặng đường, một trong số họ đã khôn ngoan khuyên anh ấy giao 114.000.000 đô la.

Falk tuyên bố chỉ kiếm được ‘230.000 đô la một năm trong những ngày đầu làm đại lý nhưng thời gian trôi qua, anh ta bắt đầu thông minh hơn với các giao dịch của mình. Dựa trên các báo cáo rằng Falk đang chiếm tới 20% sự ủng hộ của người chơi vì anh ấy đã thương lượng nó. Vì Jordan được cho là kiếm được khoảng 40 triệu đô la một năm nhờ các xác nhận, nên bản thân anh ấy sẽ kiếm được 8 triệu đô la.

Ngoài vai trò là một đại lý, anh ấy còn là một người bạn thân thiết với khách hàng của mình. Anh ấy đã phát triển một mối quan hệ tốt đẹp với họ và điều này khiến họ tin tưởng giao cho anh ấy hàng trăm triệu đô la của họ.

Alonzo Mourning đã trao 114.000.000 đô la trong một thời gian

Alonzo Mourning là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Miami Heat và vì vậy việc anh ấy trở thành người nhận được hợp đồng trị giá hơn 100 triệu đô la là điều hợp lý. Loại hợp đồng này là những gì anh ấy nhận được khi Heat, vào năm 1996, đề nghị anh ấy 114 triệu đô la trong 13 năm.

Vào thời điểm đó, một thỏa thuận đảm bảo cho bạn hơn 100 triệu đô la là rất lớn và vì vậy việc nhận nhượng quyền thương mại trong thỏa thuận này có nhiều khả năng hơn là không. Mặt khác, David Falk dường như đã tìm thấy những lựa chọn tốt hơn và thương lượng một thỏa thuận tốt hơn, điều đó có nghĩa là từ bỏ 113 triệu đô la ngay bây giờ.

“Khi tôi nghĩ về việc nói với Alonzo Mourning vào năm 1995 để từ chối lời đề nghị 13 năm trị giá 114 triệu đô la, đó là về việc tin tưởng tôi. Sau đó, vào năm sau, anh ấy nhận được một hợp đồng 7 năm trị giá 105 triệu đô la,” Falk nói với CNBC.

David Falk nghĩ ra cái tên ‘Air Jordan’

David Falk được ghi nhận là người đã thiết lập và sau đó củng cố mối quan hệ giữa Michael Jordan và Nike. Lúc đầu, anh ấy không ở trên tàu như được mô tả trong tiểu sử ‘Air’ vì MJ muốn ở lại với Adidas và cũng vì Sonny Vaccaro đã quay lại và nói chuyện với bố mẹ anh ấy mà không thông qua điều đó.

Thời gian trôi qua và rõ ràng là MJ muốn hợp tác với Nike, Falk đã đóng góp lớn nhất cho thỏa thuận này bằng cách nghĩ ra cái tên ‘Air Jordan’. Rất hợp lý khi xem Nike có công nghệ ‘Đế không khí’ và ‘His Airness’ được biết là sẽ giải phóng nó trong không khí khi sử dụng gỗ cứng NBA. Điều khiến nó ấn tượng hơn nữa là anh ấy đã báo cáo rằng anh ấy đã nghĩ ra cái tên đó trong khoảng một phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *