Ủng hộ lý thuyết F1 phổ biến, Oscar Piastri chứng tỏ mình rất sai sau 24 giờ

Formula 1

McLaren mới đây đã thông báo về việc ký gia hạn hợp đồng với Oscar Piastri đến năm 2026. Sau màn trình diễn xuất sắc tại Singapore, tay đua người Úc nhận thấy nhiều tin tốt hơn đang đến với mình khi anh lái xe cho McLaren thêm ba năm nữa. Điều mà anh không mong đợi sẽ được nghe chỉ sau nửa mùa giải trong sự nghiệp McLaren của mình.

Singapore GP được coi là một trong những thử thách khó khăn nhất mà các tay đua F1 phải đối mặt trong mùa giải này. Độ ẩm cao đóng vai trò là nguyên nhân chính đằng sau thử thách bên cạnh tính chất của đường đua. Mặc dù đường đua dài hơn 3 dặm nhưng đoạn thẳng dài nhất chỉ có 800 mét. Đầy những góc cua, va chạm và lề đường ở tốc độ thấp, việc vượt không phải lúc nào cũng có trong thực đơn trong một cuộc đua. Trong một cuộc phỏng vấn trước cuộc đua với McLaren, Piastri đã đề cập đến tầm quan trọng của việc có một vòng loại tốt, vì có rất ít hy vọng có đủ cơ hội để vượt trong cuộc đua.

Oscar Piastri đã chứng minh lời nói của mình sai

Lái xe ở Singapore lần đầu tiên trong sự nghiệp F1, Piastri kỳ vọng vào một vòng loại đầy mãn nhãn. Tay đua người Australia muốn tiến tới Q3 để nâng cao cơ hội về đích ở Singapore nhưng điều đó đã không xảy ra. Piastri đã không thể vượt qua Q1 khi hoàn thành P17.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube của McLaren một ngày trước phiên đấu loại, Piastri nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một ngày thứ Bảy tốt lành để khiến ngày Chủ nhật của anh ấy trở nên dễ dàng hơn, nhưng sau khi kết thúc P17, Piastri không thể làm gì khác ngoài việc chứng minh mình đã sai.

“Rõ ràng là rất khó để vượt qua ở đây, vì vậy việc vượt qua vòng loại là một phần quan trọng.”

Khi khả năng đủ điều kiện của anh ấy kết thúc sớm, Piastri đầy hy vọng nói: “Từ 17 giờ ngày mai, chúng tôi sẽ xem mình có thể làm được gì. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra.” Đảo ngược sự thất vọng và chứng minh lời nói của mình vào thứ Sáu là sai, chàng trai 22 tuổi đã nhảy mười bậc trong suốt cuộc đua để về đích P7.

Anh ấy không chỉ chứng tỏ mình sai mà còn giúp đỡ đội của mình rất nhiều khi họ tiếp tục giành được vị trí cao hơn trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng bằng cách giành lấy những điểm quý giá sau khi McLaren chỉ có thể hy vọng giành được một điểm từ Lando Norris.

Không phải lý thuyết duy nhất có thể bị bác bỏ ở Singapore

Đua xe tại Marina Bay Road Circuit có thể là một trong những cuộc đua mệt mỏi và thử thách nhất trong lịch sử. Vì vậy, nhiều đội đã trở nên miễn cưỡng tin tưởng vào những tay đua tân binh có thể thi đấu ấn tượng trong những chặng đua dài và nóng bỏng. Tuy nhiên, Martin Brundle (Sky Sports) tin rằng Singapore GP 2023 là ví dụ điển hình nhất về xuất phát đáng tin cậy.

Đang tải tweet nhúng

Viết trên chuyên mục Sky Sports F1 của mình, chuyên gia F1 đã chúc mừng Piastri và Lawson về màn trình diễn ấn tượng của họ tại Singapore. Trong khi Piastri giành được mười bậc vào cuối cuộc đua, Lawson đã hoàn thành cuộc đua trước đồng đội của mình và giành điểm với thành tích P9. Tương tự, Brundle viết rằng bộ đôi này đã giúp phá vỡ quan niệm rằng các đội không thể mạo hiểm với tân binh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *