Valorant Counter Strafe: Hướng dẫn đầy đủ sẽ giúp bạn thắng nhiều trận hơn

Thể thao điện tử

Valorant là một trò chơi trong đó việc có một đòn phản công tốt là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không luyện tập và thực hiện đúng cách sẽ làm hỏng mục tiêu của bạn. Hướng dẫn này sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về cơ học.

Valorant là một trò chơi đồng đội, trong đó tinh thần đồng đội và chiến thuật quan trọng hơn kỹ năng cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, học cách phản công là một khởi đầu khá tốt vì dù bạn giao tiếp với đồng đội tốt đến đâu, nếu bạn không thể tự gánh được thì bạn cũng sẽ thua cuộc. Đó là lý do tại sao việc học những điều cơ bản như chống đòn lại quan trọng trong Valorant, chưa nói đến bất kỳ trò chơi FPS nào.

Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Phản công trong trò chơi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét khía cạnh đối lập và đặt câu hỏi tại sao việc gửi phản đối có thể không dành cho tất cả mọi người. Hãy bắt đầu.

Nội dung

 • Hướng dẫn về giá trị của Counter Strafe: Mọi thứ bạn cần biết
 • Counter Strafing trong Valorant là gì
 • Cách đánh bại Strafe: Hướng dẫn từng bước
 • Mẹo để thực hành phản công ở tầm xa
 • Tại sao một số người chơi không nên chiến đấu với Strafe

Hướng dẫn về giá trị của Counter Strafe: Mọi thứ bạn cần biết

Chống đòn là một trong những cơ chế phổ biến nhất trong game FPS và vì lý do chính đáng. Chúng không chỉ giúp né đạn mà còn trợ giúp đắc lực khi luyện tập theo dõi mục tiêu, đặc biệt là trong Valorant. Đó là một kỹ thuật thường được những người chơi chuyên nghiệp sử dụng trong các trận chiến để tránh hỏa lực của kẻ thù.

Tuy nhiên, chúng có tính năng theo dõi và di chuyển ở cấp độ nâng cao mà người chơi mới có thể khó nắm bắt. Đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên luyện tập thợ máy này trong Khu huấn luyện. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét chống căng dây là gì, sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào cách bạn có thể thực hiện điều đó. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số mẹo để áp dụng điều này vào thực tế trong Range và giải thích lý do tại sao một số người chơi sẽ gặp khó khăn khi sử dụng cơ chế này.

Counter Strafing trong Valorant là gì

Phản đòn là một kỹ thuật giúp cải thiện độ chính xác của bạn sau khi di chuyển quá nhanh theo một hướng. Kỹ thuật này có thể giúp bạn trong việc theo dõi lắc lư. Chuyển động phổ biến nhất được sử dụng trong phản công là từ bên này sang bên kia. Bạn có thể đã từng thấy người chơi di chuyển từ trái sang phải và phải sang trái trong khi bắn đạn giữa các bước di chuyển của họ. Về cơ bản đó là sự trả thù mang tính trừng phạt.

Có hai giai đoạn cơ học. Một là chuyển động của chính nó và hai là sự bùng nổ của lửa ở giữa. Cú bắn liên tiếp đó, khi đúng thời điểm, có thể tiêu diệt kẻ thù ngay lập tức nếu bạn có vũ khí bắn một phát như Vandal. Tuy nhiên, việc này khó thực hiện vì nhiều yếu tố.

Một là vì bạn phải theo dõi đầu của họ thông qua chuyển động của bạn và của họ, thứ hai là bạn phải canh thời gian chuẩn xác để đạn của bạn không trượt và thứ ba là nếu bạn bắn trượt, đối thủ có thể giết bạn ngay lập tức. Di chuyển từ bên này sang bên kia để đối thủ không giết bạn ngay lập tức, việc di chuyển im lặng trong hầu hết các trường hợp khiến bạn trở thành mục tiêu dễ bị tiêu diệt. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể phản công trong trò chơi.

Cách đánh bại Strafe: Hướng dẫn từng bước

Nếu bạn là người mới hoàn toàn, một điều sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học cách chống lại các cuộc tấn công là bật một chức năng trong cài đặt có tên “Lỗi chuyển động”. Nó sẽ mở rộng hình chữ thập bên ngoài của bạn và làm cho chúng lớn hơn mỗi khi bạn di chuyển nhanh theo một hướng. Khi nó ở kích thước ban đầu, độ chính xác của bạn sẽ ở mức cao nhất, đó là lúc bạn thực hiện cú đánh. Hãy xem làm thế nào bạn có thể chống lại cuộc tấn công mà không mắc lỗi di chuyển.

 • Bắt đầu bằng cách di chuyển từ bên này sang bên kia trong Phạm vi. Thực hành điều này sẽ là bước đầu tiên trong trò chơi. Học hỏi từ video trên của tay vợt chuyên nghiệp Tyson “TenZ“Ngô.
 • Bây giờ, để chiến đấu đúng cách, khi di chuyển đến phần nào đó hãy nhấn ngay phím đối diện. Ví dụ: nếu bạn giữ phím A để sang trái, hãy nhấn ngay D để dừng. Việc truy cập đã hoàn thành. Khi bạn dừng lại bằng cách nhấn phím D, hãy chụp.
 • Thời gian và tốc độ là những phần khó thành thạo nhất trong đòn phản công. Khi bạn di chuyển từ bên này sang bên kia, hãy đảm bảo rằng bạn có hình chữ thập trên đầu kẻ thù. Điều này sẽ giữ viên đạn đầu tiên của bạn trúng mục tiêu sau khi dừng lại.

Bây giờ bạn đã biết cách chống lại sự oanh tạc, hãy xem một số mẹo tương tự.

Mẹo để thực hành phản công ở tầm xa

Dưới đây là bốn mẹo hàng đầu để học và thành thạo các pha phản đòn trong Range in Valorant.

 • Tìm hiểu các động tác đầu tiên: Chuyển động là phần quan trọng nhất của cơ học. Nếu bạn có thể tạo nhịp điệu bằng Phím A và D, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện mục tiêu của mình.
 • Thực hành theo dõi mục tiêu: Chọn Bot để theo dõi trong Phạm vi, sau đó giữ phím A hoặc D đồng thời giữ dấu thập của bạn trên đầu Bot trong suốt thời gian bạn di chuyển. Làm đi làm lại việc này để cải thiện kỹ năng theo dõi của bạn.
 • Bắn một viên đạn vào mục tiêu sau khi hoàn thành phần đầu tiên của cuộc tấn công: Lặp lại điều này với phần thứ hai của strafe. Hãy biến nó thành một thử thách để bạn chỉ có thể sử dụng một viên đạn để kết liễu kẻ thù.
 • Giảm khoảng cách oanh tạc của bạn: Ban đầu, việc strafe của bạn dài hơn không thành vấn đề. Theo thời gian, nếu giảm khoảng cách, bạn sẽ khiến kẻ địch khó phát hiện và tiêu diệt bạn hơn vì bạn sẽ phải di chuyển liên tục.

Tại sao một số người chơi không nên chiến đấu với Strafe

(Hình ảnh qua Riot Games)

Nếu việc bắn phá trả đũa có giá trị thì chắc chắn nó cũng có giá trị. Nó đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ người chơi chuyên nghiệp do lối chơi không nhất quán. Một số người thấy cơ chế này khó học trong khi những người khác chỉ trích việc sử dụng chúng trong trò chơi. Trên thực tế, cơ chế đó vô dụng trong MỌI tình huống. Đó là lý do tại sao, nó nên được sử dụng một cách thận trọng. Ví dụ: nếu bạn đang ẩn nấp, bạn không cần phải lao ra và phản công để tiêu diệt kẻ thù, bạn có thể làm điều tương tự trong khi vung tay nhìn trộm.

Một huấn luyện viên phản công giỏi biết khi nào nên sử dụng các cơ chế giúp họ giỏi hơn hầu hết những người chơi ngoài kia. Hãy nhận biết tình huống và đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng nó khi bạn biết đó là thời điểm thích hợp. Đó là tất cả những gì bạn cần biết về phản đòn trong game. Để biết thêm hướng dẫn và nội dung Valorant, hãy nhấp vào đây và theo dõi The SportsRush.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *