“Vẫn lái xe như cũ”: Fernando Alonso xứng đáng được ghi công bằng 0 cho thành công của Aston Martin; Ngôi sao Ex-F1 bị cáo buộc

Formula 1

Fernando Alonso đã có một khởi đầu như mơ ở mùa giải Công thức 1 năm 2023. Tay đua người Tây Ban Nha đã giành được 4 vị trí trên bục vinh quang trong 5 chặng đua đã diễn ra cho đến nay. Tuy nhiên, cựu tay đua F1 Juan Pablo Montoya không tin thành công này là do Fernando Alonso đã lái tốt hơn nhiều so với trước. Mặt khác, bây giờ anh ấy có một chiếc xe tốt hơn nhiều so với vài mùa trước.

Alonso gia nhập Aston Martin từ Alpine trước mùa giải 2023 và kể từ đó, cuộc sống ở F1 thuận buồm xuôi gió đối với người đàn ông 41 tuổi này. Anh ấy đã có bốn lần về đích ở P3 và đang săn lùng một chiến thắng trước khi mùa giải kết thúc. Trong một cuộc đua mà anh ấy không về đích trên bục vinh quang, anh ấy đã giành được P4, điều này cho thấy mức độ ổn định của anh ấy.

Tuy nhiên, Montoya tin rằng Alonso luôn thể hiện ở đẳng cấp cao nhất, nhưng anh ấy không có một chiếc xe nào có thể sánh được với phong độ của anh ấy. Tại Aston Martin, anh ấy có một chiếc xe đáp ứng các tiêu chuẩn của mình và nó đã tạo nên sự khác biệt.

Fernando Alonso cuối cùng cũng có một chiếc xe có thể hỗ trợ anh ấy

Juan Pablo Montoya cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Motorsport Hà Lan, “Fernando thật buồn cười, hôm nay mọi người đều nói về anh ấy. Nhưng tôi nghĩ anh ấy vẫn lái xe như những năm trước. Bây giờ, tất nhiên, anh ta chỉ có một chiếc xe tốt hơn. Đó là tất cả sự khác biệt. Những gì anh ấy làm tốt là tìm ra cách để cả đội ủng hộ anh ấy. Ngay cả bây giờ tại Aston Martin

Chính Fernando Alonso đã nói rằng Aston Martin là chiếc xe nhanh nhất mà anh từng lái. Đó là lời khẳng định đến từ một tay đua từng 2 lần vô địch thế giới với các đội khác nhau.

Đang tải nhúng instagram

Alonso đã không có khoảng thời gian tốt nhất tại Alpine sau khi trở lại F1 vào năm 2021. Anh ấy đã trở lại với phiên bản đổi thương hiệu của Renault, chiếc xe mà anh ấy đã giành được cả hai danh hiệu thế giới của mình. Tuy nhiên, hành trình với Alpine không mấy suôn sẻ với Alonso. Anh ấy chỉ cán đích một lần trên bục vinh quang trong hai năm tại đội có trụ sở tại Enstone.

Hiệu trưởng Đội Alpine đã tuyên bố công lao cho thành công gần đây của Alonso.

Hiệu trưởng đội Alpine, Otmar Szafnauer đã tuyên bố rằng anh ấy chịu trách nhiệm cho sự cải thiện hiệu suất hiện tại mà Fernando Alonso đã thấy trên chiếc Aston Martin của anh ấy. Otmar từng là hiệu trưởng đội Aston Martin cho đến đầu năm 2022 khi ông chuyển sang Alpine.

Tuy nhiên, tại đội tuyển Pháp, anh không thực sự có mối quan hệ tốt nhất với Alonso tại Alpine. Nó cũng góp phần khiến Alonso nhảy lên một chiếc Aston Martin khi có chỗ ngồi.

Tuy nhiên, ông chủ người Mỹ gốc Romania tuyên bố rằng ông đã chiêu mộ được nhiều tài năng kỹ thuật chịu trách nhiệm tạo ra Aston Martin nhanh như ngày nay. Vì vậy, anh ấy nghĩ rằng anh ấy nên được ghi công cho thành công của Alonso.

Alonso hiện đứng thứ ba trên bảng xếp hạng F1 với 75 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *