Vết Thương Cũ Mở Ra Cho Lewis Hamilton Sau Khi Vinicius Jr. Trải qua lạm dụng phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha

Formula 1

Cuối tuần trước, ngôi sao của Real Madrid, Vinicius Jr. bị lạm dụng chủng tộc khủng khiếp trong trận đấu tại Estadio Mestalla với Valencia. Nó đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thế giới thể thao, với những tên tuổi lớn như Lewis Hamilton của F1 đã ủng hộ cầu thủ trẻ người Brazil. Tuy nhiên, khi nghe những bình luận ác ý nhắm vào Vinicius, Hamilton không khỏi sống lại những ký ức khó chịu của chính mình.

Hamilton là tay đua da đen duy nhất ở F1 và đã phải đối mặt với rất nhiều trường hợp bị kỳ thị và phân biệt chủng tộc trong suốt sự nghiệp của mình. Sắp diễn ra Giải thưởng lớn của Monaco cuối tuần này, Hamilton đã nói chuyện với Bầu trời thể thao đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ việc Vinicius ở Tây Ban Nha.

Trước hết, Hamilton nói rằng anh ấy rất buồn khi những người da màu phải đối phó với những sự cố như thế này cho đến ngày nay. Anh ấy đã đề cập đến một tình huống tương tự mà anh ấy đã gặp phải ngay từ đầu trong sự nghiệp F1 của mình nhưng tiếp tục ca ngợi Vinicius Jr là “rất dũng cảm” mặc dù đang ở trong một tình huống rất khó khăn.

Lewis Hamilton nhắc tôi về tất cả những lạm dụng mà anh ấy phải đối mặt trong F1

Khi Lewis Hamilton lên tiếng ủng hộ Vinicius Jr. đầu tuần này, người hâm mộ đã khai quật được những bức ảnh và video về sự lạm dụng phân biệt chủng tộc mà tay đua người Anh phải đối mặt trong GP Tây Ban Nha năm 2007. Anh ta đã tham gia vào một cuộc tranh giành danh hiệu với người Tây Ban Nha Fernando Alonso, và những người hâm mộ trên đường đua ở Barcelona đã vượt qua ranh giới. Phát biểu với giới truyền thông trước chặng đua ở Monaco, Hamilton nói về những gì anh đã tìm thấy trong năm qua.

“Nó thực sự khiến tôi hạnh phúc,” Hamilton nói. “Thật xúc động về những gì tôi đã trải qua. Cho dù đó là ở Vương quốc Anh hay khi tôi đang đua ở Ý hay ở Pháp. Hoặc ở Tây Ban Nha. Nó có thể rất đau đớn, những điều mọi người nói.

Đang tải tweet nhúng

Bất chấp sự phân biệt đối xử mà anh ấy phải đối mặt, Hamilton đã trở thành tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử F1. Anh ấy đã giành được bảy chức vô địch thế giới và đã sử dụng trạng thái thống kê của mình như một nền tảng để lên tiếng chống lại những vấn đề khiến anh ấy gặp khó khăn trong quá khứ và vẫn còn gây khó khăn cho xã hội.

Hamilton ca ngợi bản lĩnh của Vinicius Jr.

Vinixius Jr. đã bị lạm dụng chủng tộc trong suốt mùa giải La Liga 2022/23 ở Tây Ban Nha. Anh ấy nói với chính quyền những gì anh ấy đang giải quyết hàng ngày, nhưng mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát trong chuyến thăm gần đây của Real Madrid tới Valencia. Thương vong sau cuộc chạm trán đáng xấu hổ là rất lớn, vì liên đoàn cuối cùng đã sa thải một số quan chức trận đấu, và cảnh sát đã bắt giữ những kẻ liên quan đến tội ác tàn bạo.

Đang tải tweet nhúng

“Tôi nghĩ thật đáng kinh ngạc khi nhiều người trong số họ trải nghiệm trên sân về tư thế đứng thẳng, vững vàng, khiêm tốn trong cách tiếp cận của họ,” anh nói.

Mặc dù phần lớn thế giới ủng hộ ngôi sao trẻ người Brazil vào lúc này, nhưng anh ấy phải đối mặt với những lời chỉ trích công bằng. Hamilton cảm thấy rằng Vinicius rất dũng cảm trong tình huống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *