Với 776.000.000 đô la để giành lấy, Kylian Mbappé có thể vượt qua thu nhập NFL kết hợp của Tom Brady và Peyton Manning trong một mùa giải

NFL

Tom Brady, tiền vệ thành công nhất trong lịch sử NFL, đã ký một số hợp đồng béo bở trong hành trình NFL kéo dài 23 mùa giải của anh ấy. Peyton Manning là một ngôi sao nổi tiếng khác của QB, người cũng đạt được thành công khi thể hiện phong độ cao nhất trong 19 năm. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta cộng số tiền mà hai huyền thoại này kiếm được chỉ thông qua các hợp đồng với NFL, thì nó cũng sẽ ít hơn 776.000.000 đô la, số tiền mà câu lạc bộ bóng đá Ả Rập Xê Út đề nghị cho ngôi sao bóng đá Kylian Mbappé.

Điều làm cho toàn bộ phương trình này trở nên kỳ lạ hơn nữa là việc Câu lạc bộ Al-Hilal của Ả Rập Saudi đã không ký hợp đồng với Mbappé trong 5 hoặc 10 năm bằng cách đề nghị 776 triệu đô la cho anh ta. Trên thực tế, theo Văn phòng thể thao, Kylian sẽ bỏ túi tất cả số tiền mặt để cung cấp dịch vụ của mình cho câu lạc bộ trong một mùa giải. Ngoài ra, CLB cũng sẵn sàng đưa ra mức phí chuyển nhượng 332 triệu USD cho CLB hiện tại của Kylian là PSG, nâng tổng chi tiêu của họ lên 1,1 tỷ USD. Đây là loại giá trị nhượng quyền.

Thu nhập trong sự nghiệp của Peyton Manning & Tom Brady thấp hơn mức lương một năm của Kylian Mbappé

Theo Statista, giá trị nhượng quyền thương mại trung bình của một đội trong NHL là 1,03 tỷ USD vào năm 2022. Con số này thấp hơn mức mà Al-Hilal sẵn sàng chi cho Kylian. Nếu nói về NFL, trong khi giá trị trung bình của đội lên tới 4,47 tỷ USD, thì thật khó để hiểu rằng hai siêu sao lớn nhất của giải đấu là Tom Brady và Peyton Manning lại không kiếm được tổng cộng nhiều như các ngôi sao bóng đá phải cống hiến.

Như đã đề cập Chơi thể thao, Tom Brady hiện là ngôi sao NFL được trả lương cao nhất mọi thời đại (chỉ tính riêng thu nhập trên sân). Trong sự nghiệp tuyệt vời kéo dài hơn hai thập kỷ của mình, Brady đã mang về tổng cộng 333 triệu đô la tiền lương cho NFL. Mặt khác, Peyton Manning đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách những người được trả lương cao nhất này, thu về tổng cộng 249 triệu USD.

Đang tải tweet nhúng

Tổng cộng, hai huyền thoại đã kiếm được 582 triệu đô la khi làm game ở cấp độ cao nhất. Nó ít hơn 194 triệu đô la so với những gì Kylian có thể nhận được nếu anh ấy chấp nhận lời đề nghị của Al-Hilal. Không cần phải nói, Ả Rập Xê Út đang thay đổi nhanh chóng cục diện thể thao và trong những năm tới, sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy các tỷ phú Ả Rập Xê Út sở hữu nhượng quyền thương mại NFL và NBA.

Ả Rập Saudi đang thay đổi bối cảnh thể thao toàn cầu

Al-Hilal dường như sẵn sàng làm mọi cách để có được ngôi sao người Pháp. Gói 1,1 tỷ đô la do câu lạc bộ đưa ra có thể thay đổi và đúng vậy, con số đô la có thể còn tăng cao hơn nữa. Như đã đề cập James Benge của CBS SportsCâu lạc bộ sẽ không lãng phí thời gian để thay đổi lời đề nghị nếu Kylian đồng ý với một thỏa thuận dài hạn.

Cristiano Ronaldo đã chơi cho một câu lạc bộ Ả Rập có tên là Al Nassr, nơi anh kiếm được hơn 200 triệu đô la mỗi năm. Karim Benzema cũng đã ký hợp đồng 3 năm béo bở với Al Ittihad. Vì vậy, không sai khi nói rằng sau khi thay đổi cuộc chơi Golf bằng LIV, Ả Rập Xê Út đang thay đổi nhanh chóng thị trường bóng đá và nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể thấy thị trường NFL và NBA sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *