Với hợp đồng tiềm năng trị giá 700.000.000 đô la, Shohei Ohtani có thể giúp Trump Patrick Mahomes bằng cách ký thỏa thuận lớn nhất trong thể thao Bắc Mỹ

NFL

Patrick Mahomes, đương kim MVP của NFL, đã gây bão trên các phương tiện truyền thông thể thao khi ký hợp đồng trị giá 503.000.000 đô la vào năm 2020. Siêu sao QB đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó khi ký hợp đồng lớn nhất trong thể thao Bắc Mỹ. Tuy nhiên, có vẻ như kỷ lục của Mahomes đang gặp nguy hiểm khi một số chuyên gia và nhà văn thể thao đang dự đoán ngôi sao MLB Shohei Ohtani sẽ ký một thỏa thuận trị giá 700.000.000 đô la.

Sẽ mất một thời gian trước khi một vận động viên NFL phá vỡ kỷ lục của Mahomes, do tính chất của môn thể thao này và những chấn thương do vận động viên quá mức mà các cầu thủ mắc phải trong trận đấu. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét toàn bộ bối cảnh của thể thao Mỹ, vận động viên ném bóng 29 tuổi Shohei Ohtani, cũng là một trong những tay đánh bóng dữ dội nhất MLB, có thể phá vỡ mức chuẩn 503.000.000 đô la do Mahomes đặt ra nhờ khả năng đáng kinh ngạc của anh ấy.

Shohei Ohtani có thể vượt qua Mahomes bằng cách ký hợp đồng trị giá 700.000.000 USD

Được coi là trò tiêu khiển yêu thích của nước Mỹ, Bóng chày đã có từ rất lâu và được một số vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ chúc phúc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số ngôi sao MLB đã kiếm được một số hợp đồng lớn nhất trong Thể thao. Những huyền thoại như Mike Trout, Bryce Harper và Giancarlo Stanton đã nhận được những lời đề nghị kỷ lục để chơi ở MLB.

Tuy nhiên, cây bút kinh doanh Jonathan Lansner của Orange County Register cho rằng Shohei, người sẽ là cầu thủ tự do sau mùa giải 2023, sẽ phá hủy mọi kỷ lục hợp đồng hiện có, bao gồm cả kỷ lục do Patrick Mahomes của NFL lập. Jonathan gợi ý rằng vì Ohtani là một trong những tay ném bóng giỏi nhất, cùng với việc là một trong những tay ném cừ khôi nhất trong trò chơi, nên anh ấy xứng đáng được trả công cho “nhiệm vụ kép”.

Đang tải tweet nhúng

Giả sử hợp đồng 10 năm, bảng tính cho biết Ohtani sẽ nhận được gói 664 triệu đô la, tương đương khoảng 66 triệu đô la một năm,” Lasner cho biết trong báo cáo của mình, đồng thời nói thêm rằng nếu chúng ta tính đến lạm phát tiền lương, thì Ohtani sẽ mang về nhà khoảng 70 triệu đô la tiền lương một năm. Điều này nâng giá trị hợp đồng 10 năm của anh ấy lên 700 triệu đô la, cao hơn gần 200 triệu đô la so với những gì hợp đồng kéo dài một thập kỷ của Mahomes đưa ra cho anh ấy.

Ưu đãi của Patrick Mahomes Cung cấp bảo lãnh trị giá 477 triệu đô la, phần còn lại trong các ưu đãi

Trên thực tế, nếu Ohtani cuối cùng nhận được một thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la, thì sự khác biệt giữa hợp đồng của anh ấy và Mahomes có thể lên tới hơn 200 triệu đô la. Đó là bởi vì hợp đồng của Kansas City QB cung cấp cho anh ta khoảng 477 triệu đô la trong các cơ chế được đảm bảo. Phần còn lại bao gồm nhiều phần thưởng khác nhau mà anh ta có thể nhận hoặc không.

Như đã đề cập Albert Breer của Sports IllustratedTrên thực tế, Mahomes đã có một hợp đồng 10 năm trị giá 450 triệu đô la. Và sau khi cộng thêm 27 triệu đô la còn lại từ hợp đồng tân binh của mình, hợp đồng cuối cùng có tổng trị giá 477 triệu đô la trong 12 năm. Hơn nữa, khoảng 25 triệu đô la tiền thưởng phụ thuộc vào việc giành chức vô địch AFC và vô địch Super Bowl trong thời hạn hợp đồng của Mahomes.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù 700 triệu đô la nghe có vẻ là một số tiền cắt cổ, nhưng với những màn trình diễn mà Ohtani đã tạo ra trong quá khứ, sẽ không ngạc nhiên nếu cuối cùng anh ấy ký một hợp đồng trị giá hơn 600 triệu đô la, điều này sẽ một lần nữa truất ngôi Mahomes khỏi vị trí hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *