Với mức lương 52.000.000 đô la của mình, Lamar Jackson đã giành được phiếu bầu hàng năm cao nhất của NBA Stephen Curry với số tiền chênh lệch lớn

NFL

Lamar Jackson thực sự tuyệt vời. Rốt cuộc, không nhiều tiền vệ có thể tự hào về việc nhất trí giành được giải thưởng MVP của giải đấu ở tuổi 23. Với trình độ của anh ấy tốt như thế nào, Raven được cho là sẽ để anh ấy ra đi hoặc biến anh ấy trở thành QB được trả lương cao nhất trong cuộc thi. Rất may, họ đã chọn phương án thứ hai. Tuy nhiên, như có thể dự đoán, giá trị của hợp đồng hàng năm trị giá 52 triệu đô la của Lamar đã thực sự phá vỡ thị trường, với làn sóng chấn động cũng được cảm nhận bởi phần còn lại của giải đấu của Sporting.

Hợp đồng 5 năm của Jackson trị giá 260 triệu đô la, không chỉ khiến anh ấy trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất mà còn cho phép anh ấy vượt qua những cầu thủ cao nhất trong các môn thể thao tương ứng của họ. Max Scherzer của MLB và Justin Verlander, người đã kiếm được khoảng 43,3 triệu đô la mỗi người trong một mùa giải, đã bị Jackson đánh bại gần 10 triệu đô la. Trên thực tế, điều khiến người hâm mộ thực sự ngạc nhiên, đó là Stephen Curry, người có mức lương hàng năm cao nhất NBA, cũng kém hàng triệu đô la, nếu chúng ta so sánh mức lương hàng năm của anh ấy với Ravens QB.

Stephen Curry đã bị Lamar Jackson đánh bại một cách rõ ràng và thực sự trong cuộc đua “mức lương hàng năm cao nhất”.

Steph, người được mệnh danh là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA, bắt đầu sự nghiệp của mình với Golden State Warriors vào năm 2009 và bắt đầu chơi trong màu áo Warriors blue. Người chiến thắng danh hiệu NBA MVP gấp 2 lần và 4 lần, người thậm chí còn được coi là một trong những ngôi sao lớn nhất từng xuất hiện trên sân bóng rổ, hiện đang kiếm được 48 triệu đô la tiền lương hàng năm.

Mặt khác, cầu thủ Lamar Jackson của NFL, người đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở cấp độ cao nhất gần một thập kỷ sau Steph, sẽ mang về nhà 52 triệu đô la trong một năm, mặc dù cho đến nay vẫn chưa giành được một chức vô địch nào. Khoảng cách lương 4 triệu đô la có vẻ khá lớn nếu chúng ta tính đến các yếu tố nêu trên.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, trong trường hợp của Lamar, chính Deshaun Watson mới là người gián tiếp đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy gói lương hàng năm của ngôi sao QB trong cuộc thi. Mặc dù dính líu đến một số vụ quấy rối tình dục, mặc dù thực tế là anh ta sẽ phải đối mặt với án treo giò dài hạn từ NFL, anh ta vẫn được Cleveland Browns trao cho một hợp đồng được đảm bảo đầy đủ trị giá 230 triệu đô la.

Nhiều chuyên gia gọi đó là một sai lầm lớn của Browns, dẫn đến việc phải trả giá bằng một số nhượng quyền thương mại khác, những người sau đó phải đối mặt với áp lực từ chính những người chơi của họ để có được những hợp đồng lớn hơn. Mặc dù Watson đã đồng ý cơ cấu lại hợp đồng của mình để giải phóng không gian giới hạn, nhưng thiệt hại đã xảy ra. Tuy nhiên, mặt khác, nhiều người hâm mộ cũng cho rằng thương vụ Deshaun mở ra cơ hội cho những QBV khác, những người xứng đáng được nhiều tiền hơn nhưng lại bị đội bóng của họ trả lương thấp.

Các vận động viên từ các giải đấu khác có thể bị ảnh hưởng bởi việc tăng lương điên cuồng ở NFL

Khoảng cách về lương giữa các vận động viên được trả lương cao nhất của NFL và những người được trả lương cao nhất của NHL cũng rất lớn. Theo báo cáo của Sẽ bao gồm New York RangersNgười nhận hàng năm hàng đầu của NHL, Nathan MacKinnon, chỉ mang về nhà 12,6 triệu đô la mỗi năm, ít hơn 25% so với những gì Raven sẵn sàng cung cấp cho Lamar.

Mặc dù thống kê này có vẻ hơi khó hiểu, nhưng một trong những lý do chính đằng sau sự chênh lệch về lương là số tiền mà giải đấu kiếm được. Theo New York Times, Disney trả khoảng 400 triệu đô la cho NHL mỗi năm để đổi lấy việc phát sóng một số trò chơi của giải đấu.

Thay vào đó, Amazon trả 1 tỷ đô la mỗi năm cho NFL để đổi lấy việc phát sóng độc quyền các trận Bóng đá Đêm Thứ Năm. Ngoài ra, trong khi đội có giá trị nhất của NFL, Dallas Cowboys, trị giá 8 tỷ đô la, thì đơn vị mạnh nhất về kinh tế của NHL, Rangers, trị giá khoảng 2,2 tỷ đô la.

Bất chấp tất cả những điều này, người hâm mộ Thể thao đang suy đoán rằng chỉ vì các ngôi sao NFL đang được tăng lương chưa từng có, các vận động viên đại diện cho các đội ở các giải đấu khác như NHL, NBA và MLB cũng có thể sẽ yêu cầu nhiều tiền bảo đảm hơn trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *