Với Nowhere Else, Toto Wolff buộc Lewis Hamilton phải cắt giảm 20.000.000 đô la trong mùa giải 2021

Formula 1

Lewis Hamilton đã phải đối mặt với một tình huống rất bất thường khi ký hợp đồng năm 2021 với Mercedes. Tay đua người Anh, người đã có 8 năm gắn bó với Silver Arrows vào thời điểm đó, buộc phải giảm 45% lương. Việc cắt giảm sau đó để lại cho anh ta 20.000.000 đô la để mang về nhà.

Theo Business F1, Hamilton rất tức giận về điều đó. Khi anh ấy gia nhập đội vào năm 2013 và giúp mang về bảy chức vô địch liên tiếp cho các nhà xây dựng vào năm 2020, anh ấy đã đúng khi tin rằng mình đáng giá hơn thế.

Điều này đã đến cùng với năm danh hiệu thế giới của anh ấy, điều này nói chung khiến anh ấy tin rằng mình có giá trị hơn và chắc chắn xứng đáng được thăng chức. Business F1 báo cáo thêm rằng người Anh cũng đe dọa sẽ rời đội nếu yêu cầu của anh ta không được đáp ứng.

Adamant Lewis Hamilton muốn tăng lương, Wolff phản đối

Bất chấp một loạt các cuộc đàm phán, Hamilton vẫn kiên quyết về mức lương của mình. Anh ấy muốn tăng lương từ 35 triệu đô la lên 40 triệu đô la trong hợp đồng tiếp theo của mình. Tuy nhiên, đội trưởng Toto Wolff không muốn tăng con số đó.

Thay vào đó, Wolff trích dẫn dịch bệnh năm 2020 và sự phân phối tiền lương không công bằng. Trong khi chỉ ra điều này, anh ấy vẫn nổi bật về việc cắt giảm lương. Cuối cùng, tay đua sinh ra ở Stevenage đã đồng ý, nhưng báo cáo của Business F1 nói rằng Hamilton chấp nhận thỏa thuận này vì anh ta không còn nơi nào để đi.

Đang tải tweet nhúng

Vì Sainz đã ký hợp đồng với Ferrari vào thời điểm đó, điều đó khiến quân át chủ bài của Silver Arrows không có một vị trí nổi bật cho mùa giải tới. Hơn nữa, ông chủ của Mercedes biết W11 tốt hơn bất kỳ đối thủ nào khác trong F1 vào thời điểm đó.

Điều này đã được thêm vào sau khi tay đua người Anh được thay thế bởi người đồng hương của anh ta là George Russell sau tình trạng dương tính với Covid của người cũ. Nó cho thấy một tay đua trẻ như Russell có thể thống trị cuộc đua trên chiếc Mercedes như thế nào. Vì vậy, Hamilton sẽ suy nghĩ kỹ trước khi rời đội, và điều đó khiến Wolff xác nhận với công chúng rằng 20 triệu đô la là tất cả những gì anh có thể làm.

Đàm phán hợp đồng tạo ra rất nhiều căng thẳng

Dù Lewis Hamilton vẫn còn ở lại với Mercedes, nhưng các cuộc đàm phán hợp đồng vào năm 2021 đang gây ra nhiều rối ren và căng thẳng. Và nó khó và dài đến nỗi nó bắt đầu vào mùa hè và kéo dài suốt mùa đông.

Phải thừa nhận rằng, các báo cáo nói rằng các cuộc đàm phán hợp đồng hiện tại đang diễn ra tương tự, vì Hamilton vẫn còn ký hợp đồng với Mercedes của mình.

Mặc dù có nhiều báo cáo về việc tay vợt người Anh đã ký gia hạn trước Giải Grand Prix Anh năm 2023 tại Silverstone, nhưng vẫn còn nhiều sự nhầm lẫn xung quanh việc tay vợt bảy lần vô địch thế giới ở lại với đội có trụ sở tại Brackley.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *