“Với sự xuất hiện của Lionel Messi”: Huyền thoại NBA trị giá 16.000.000 đô la Tín dụng siêu sao Inter Miami khi mua đội bóng

NBA

Dominique Wilkins gần đây đã đầu tư vào một câu lạc bộ bóng đá hạng hai ở Hoa Kỳ. Birmingham Legion FC thi đấu ở USL Championship, giải bóng đá lớn thứ hai trong nước sau Major League Soccer. Gần đây, cựu ngôi sao NBA trị giá 16.000.000 USD đã xuất hiện trên ‘Vlad TV’ và nói về sự trỗi dậy của bóng đá ở Hoa Kỳ với sự xuất hiện của Lionel Messi ở South Beach.

Wilkins không phải là huyền thoại NBA duy nhất tích cực tham gia môn thể thao này. Siêu sao của Los Angeles Lakers, LeBron James là chủ sở hữu một phần của Liverpool FC, một trong những câu lạc bộ lớn nhất nước Anh và hành tinh. Nhiều ngôi sao NBA cũng đã đầu tư vào Major League Soccer. Giannis Antetokounmpo với Milwaukee Brewers, James Harden với Houston Dynamo và Kevin Durant 35V với Gotham FC đều tích cực tham gia.

Huyền thoại NBA Dominique Wilkins nói về việc mua một đội bóng

Gần đây, Dominique Wilkins được mời làm khách mời trên ‘Vlad TV’ để nói về những lựa chọn nghề nghiệp và những quyết định đã định hình cuộc đời cô. Một chủ đề thảo luận như vậy là việc một siêu sao NBA mua lại một đội bóng. Wilkins tin rằng bóng đá đang có sự phát triển mạnh mẽ ở Mỹ, đặc biệt là sau khi Lionel Messi ký hợp đồng chơi cho Inter Miami. Đây là những gì Wilkins đã nói với DJ Vlad:

“Nó đã thay đổi. Hãy nhớ lời tôi, bóng đá đang thay đổi. Hiện tại nó đang bùng nổ ở Mỹ. Giờ đây với việc Messi đến Miami, sự chú ý dành cho bóng đá, bóng đá đang bùng nổ. Đó là một cơ hội tuyệt vời và tôi muốn thực hiện nó.”

Dominique Wilkins đã đầu tư vào Birmingham Legion FC, một câu lạc bộ bóng đá hạng hai có trụ sở tại Birmingham, Alabama. Đội chơi ở USL Championship và đang ở mùa giải thứ năm. Siêu sao NBA kết nối với các đội thuộc sở hữu địa phương thông qua quan hệ đối tác với ‘KultureCity’. Hiện chưa rõ số tiền đầu tư. Wilkins cũng bày tỏ sự phấn khích về cơ sở đào tạo và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ bóng đá.

Wilkins đâm đơn kiện đòi tiền từ CLB nước ngoài

Năm 1995, Wilkins quyết định đưa sự nghiệp của mình ra nước ngoài và gia nhập câu lạc bộ Hy Lạp tên là Panathinaikos. Câu lạc bộ đã ký hợp đồng với cựu ngôi sao Atlanta Hawks một hợp đồng có thời hạn hai năm trị giá 7 triệu đô la, nhưng hợp đồng đã bị chấm dứt sau một năm do sự khác biệt giữa các bên.

Tuy nhiên, Câu lạc bộ Hy Lạp đã từ chối trả cho Nique số tiền 4 triệu USD như đã hứa ban đầu. Theo hợp đồng, số tiền này đã được gửi vào Ngân hàng Hoa Kỳ như một hạn mức tín dụng để ngôi sao bóng rổ sử dụng. Anh ta đã đệ đơn kiện Panathinaikos và thắng kiện trước tòa. Sau đó, Wilkins không trở về nước và tái gia nhập NBA để trải qua năm thi đấu cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *