Vụ rò rỉ email mới nhất tiết lộ Giám đốc điều hành Xbox Phil Spenser có kế hoạch mua lại một số gã khổng lồ về game

Thể thao điện tử

Phiên điều trần giữa Microsoft và Ủy ban Thương mại Liên bang về việc mua lại Activision Blizzard đã có một bước ngoặt thú vị. Gần đây, các email bị rò rỉ ở trung tâm của bộ phim này đã tiết lộ sự quan tâm của Giám đốc điều hành Xbox Phil Spenser trong việc mua lại những gã khổng lồ về game khác như Valve và Nintendo.

Microsoft đã gây sốc cho ngành công nghiệp game khi mua lại Bethesda Softworks. Studio trò chơi này nổi tiếng với việc tạo ra các thương hiệu trò chơi thành công như The Elder Scrolls và Doom. Họ cũng là người sáng tạo ra trò chơi nhập vai hành động Starfield mới phát hành gần đây.

Sau khi mua lại Bethesda, gã khổng lồ Mỹ lại tung ra một quả bom nữa khi công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard. Tuy nhiên, giao dịch mua hiện đang bị tạm dừng do sự can thiệp của FTC. Mới đây, vụ việc này đã tiết lộ một số kế hoạch thú vị mà Phil Spenser dành cho Xbox.

Phil Spenser muốn mua lại Nintendo và những tên tuổi lớn khác

Trong số các tài liệu thử nghiệm giữa FTC và Microsoft, được công bố gần đây, có các email từ năm 2020 giữa Giám đốc điều hành Xbox Phil Spenser, Giám đốc Tiếp thị Chris Capossela và Giám đốc Tiếp thị Thương mại Takeshi Numoto.

Đang tải tweet nhúng

Trong email cách đây ba năm này, quan chức hàng đầu của Xbox thảo luận về việc mua lại hãng game khổng lồ Nintendo của Nhật Bản. Tuy nhiên, Spenser nói về việc Nintendo không quan tâm đến việc bán mình. Ngoài ra, anh còn đề cập đến việc chơi lâu dài và chờ đợi cơ hội thích hợp.

Giám đốc điều hành Xbox không chỉ thảo luận về việc mua lại Nintendo mà còn đề cập đến mối quan tâm của ông đối với Valve, Warner Bros. Tương tác và Bethesda. Tuy nhiên, Microsoft đã không mua được bất kỳ công ty nào trong số đó ngoại trừ Bethesda, công ty mà họ mua lại khi mua ZeniMax, với giá 7,5 tỷ USD.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một số động thái lớn được Phil Spenser và những người bạn của anh lên kế hoạch. Nếu bất kỳ điều nào trong số đó trở thành hiện thực, nó có thể có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp game. Nhưng hiện tại, chiến thắng lớn nhất của Microsoft là việc mua lại Activision Blizzard.

Bethesda có kế hoạch làm lại Oblivion và Fallout 3

Ngoài email, một tài liệu bị rò rỉ khác tiết lộ tất cả các dự án Xbox và Bethesda sắp tới sẽ được phát hành trong khoảng thời gian từ năm tài chính 2022 đến 2024. Tuy nhiên, việc phát hành các tựa game như trò chơi Indiana Jones và Starfield không phù hợp với kế hoạch.

Đang tải tweet nhúng

Nhưng điều khiến mọi người chú ý là kế hoạch của Xbox và Bethesda để làm lại hai tựa game nổi tiếng nhất của họ, The Elder Scrolls IV: Oblivion và Fallout 3. Bản remaster trước đây đáng lẽ sẽ được phát hành vào năm 2022, nhưng không có thông tin gì về Oblivion Remaster ngoài những rò rỉ mới nhất này. Còn đối với Fallout 3 Remaster, nó sẽ được phát hành vào năm 2024. Vì vậy người hâm mộ vẫn có thể xem nó vào năm sau.

Mặc dù tài liệu này đã được khoảng ba năm nhưng nó là một rò rỉ đáng kể đối với Microsoft và Bethesda. Nó có thể gây ra một số hậu quả cho kế hoạch tương lai của họ. Nếu bạn muốn biết về những rò rỉ trò chơi như vậy, hãy nhấp vào đây để biết mọi thứ về Marvel’s Wolverine sắp ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *