Vụ tai nạn của George Russell gây ra tranh cãi lớn khiến Mercedes bị đưa vào danh sách xấu của người hâm mộ Lewis Hamilton

Formula 1

Lewis Hamilton đã lái một cuộc đua tuyệt vời vào cuối tuần trước tại Singapore, về đích ở bậc cuối cùng trên bục vinh quang. Tay đua người Anh đã gặp may mắn sau khi đồng đội ở Mercedes của anh là George Russell tông vào hàng rào từ vị trí thứ ba ở vòng đua cuối cùng. Vì Silver Arrows quá tập trung vào vụ tai nạn của cầu thủ 25 tuổi nên một số thành viên trong đội đã không tham dự lễ kỷ niệm lên bục vinh quang của Hamilton. Tuy nhiên, một số người hâm mộ cũng có suy nghĩ giống như Mercedes, cho thấy sự thiếu ủng hộ dành cho Hamilton.

Phát biểu trong tập mới nhất của cuộc họp báo về cuộc đua của Mercedes, giám đốc kỹ thuật James Allison giải thích việc đội đua thiếu sự hỗ trợ dành cho Hamilton ở Singapore đã bị thổi phồng quá mức như thế nào. Tuyên bố của Allison được đưa ra sau khi một số người hâm mộ Max Verstappen lên mạng xã hội và chỉ trích Mercedes vì ​​bị cáo buộc không hỗ trợ tài xế của họ.

Allison bảo vệ Mercedes giữa những lời chỉ trích từ người hâm mộ

Sau mỗi cuộc đua cuối tuần, James Allison xuất hiện trong tập tóm tắt về cuộc đua của Mercedes và trả lời một số câu hỏi từ người hâm mộ. Một trong những câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra cho tay đua người Anh là tại sao Mũi tên bạc không có mặt trong lễ kỷ niệm lên bục vinh quang của Lewis Hamilton.

Đáp lại, người đàn ông 55 tuổi nói: “Tôi phải không đồng ý một chút với tiền đề của câu hỏi vì tất nhiên, cả đội đang đứng trên bục ăn mừng với Lewis. Hầu hết các đội có khả năng lên bục vinh quang đều có mặt ở đó vì chúng tôi thích điều đó. Chúng tôi thích đứng đó vỗ tay và cổ vũ cho các tài xế của mình“.

Allison sau đó nói thêm rằng toàn bộ đội Mercedes không thể có mặt trong lễ ăn mừng lên bục vinh quang của Hamilton vì một số người trong số họ phải đợi trong gara để nhận xe của George Russell sau vụ va chạm của cầu thủ 25 tuổi. Tuy nhiên, ông giải thích rằng toàn đội đã xuống để ăn mừng việc cầu thủ 38 tuổi lên bục vinh quang.

Allison tin rằng máy ảnh không phải lúc nào cũng hiển thị được mọi thứ. Giám đốc đội Mercedes lưu ý rằng vì Carlos Sainz của Ferrari là tay đua đầu tiên không phải Red Bull giành chiến thắng trong cuộc đua mùa này nên người quay phim tập trung vào tay đua người Tây Ban Nha và đội của anh ta.

Tuy nhiên, kể từ khi Mercedes gặp khó khăn để giành chiến thắng trong các cuộc đua kể từ đầu mùa giải trước, căng thẳng giữa đội và Hamilton đã gia tăng. Nhà vô địch bảy lần thường xuyên chỉ trích đội của mình năm nay không làm đủ tốt để đạt đến đẳng cấp của Red Bull.

Lewis Hamilton đã nhiều lần bày tỏ sự thất vọng với Mercedes

Trong giải Grand Prix Singapore cuối tuần, Lewis Hamilton đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn của mình rằng Mercedes cần phải làm tốt hơn nhiều để đạt đến đẳng cấp của Red Bull. Theo trích dẫn của Independent.co.uk, người đàn ông 38 tuổi nói: “Chúng ta chỉ cần tiến lên và làm tốt hơn.”

Người Anh sau đó nói thêm rằng người ta không thể đổ lỗi cho Red Bull vì đội chỉ làm vậy “công việc tuyệt vời” mùa giải này. Do đó, Hamilton tin rằng trách nhiệm của Mercedes là “lên cấp” tới Red Bull và thách thức họ một lần nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *