Vua F1 của Monaco là ai?

Formula 1

Monaco là cuộc đua vĩ đại nhất trong lịch Công thức 1, thường được mô tả là viên ngọc quý của Công thức 1. Ngay cả trước khi Monaco Grand Prix trở thành một phần của giải vô địch thế giới Công thức 1, việc vô địch Monaco GP đồng nghĩa với sự vĩ đại.

Đó là giấc mơ cuối cùng đối với bất kỳ tay đua nào để giành chiến thắng trên đường phố Monaco. Tuy nhiên, một tay đua đã giành được giải Grand Prix Monaco, kỷ lục sáu lần. Một kỷ lục mà cho đến bây giờ vẫn chưa ai chạm tới.

Đang tải tweet nhúng

Kỷ lục này thuộc về Ayrton Senna vĩ đại, người đã giành chức vô địch Monaco GP lần thứ sáu vào năm 1993. Anh đã vượt qua kỷ lục 5 lần vô địch tại Công quốc dường như không thể chạm tới của Graham Hill. Kỷ lục này khiến người hâm mộ yêu mến gọi tên anh Vua của Monaco.

Kỷ lục đáng kinh ngạc của Ayrton Senna ở Monaco

Senna đã thành công ở Monaco trong cuộc đua đầu tiên của anh ấy ở Công quốc vào năm 1984. Senna đã vượt qua vòng loại P13 trên một chiếc xe Toleman rất khiêm tốn. Nhưng anh ấy đã thực hiện một cú lái tuyệt vời qua những con đường ướt đẫm mưa ở Monaco trong cuộc đua giành vị trí thứ hai. Mặc dù anh ấy không thể thắng cuộc đua, nhưng anh ấy đã đặt tốc độ cho những gì sắp tới.

Đang tải tweet nhúng

Senna đã giành chiến thắng ở Monaco lần đầu tiên vào năm 1987, lái xe cho Lotus. Anh ấy đã không thể giành chiến thắng vào năm 1988 trong mùa giải đầu tiên của mình với McLaren sau khi anh ấy bị đâm xe khi đang dẫn đầu. Điều này cho phép đồng đội của anh ấy Alain Prost giành chiến thắng trong cuộc đua.

Tuy nhiên, Senna lại giành chiến thắng trong cuộc đua vào năm 1989 và bắt đầu chuỗi trận thắng ở Monaco cho người Brazil. Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng bốn lần nữa trong bốn năm liên tiếp cho đến năm 1993. Chiến thắng tốt nhất trong số sáu trận thắng của anh ấy là vào năm 1992 khi anh ấy cầm cự như một con thú trước Williams của Nigel Mansell để giành chiến thắng.

Nhiều tài xế đã cố gắng phá kỷ lục của Ayrton Senna

Có rất nhiều tay đua đã suýt vượt qua kỷ lục chiến thắng của Ayrton Senna tại Monaco. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể làm như vậy.

Graham Hill đã giành được năm giải Grand Prix của Monaco và được biết đến nhiều hơn với cái tên Mr. Monaco. Anh ấy giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại Monaco cho đến năm 1993, khi Senna phá vỡ nó.

Vài năm sau khi Ayrton Senna qua đời, Michael Schumacher vĩ đại tham gia Công thức 1. Anh cũng thắng 5 chặng ở Monaco nhưng không phá được kỷ lục của Senna.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *