“We’re Not Easy P2”: Dù có đôi bục vinh quang, Lando Norris vẫn cảnh giác với thời gian ngừng hoạt động trước đêm chung kết mùa giải

Formula 1

Cuộc đua tại Suzuka là một niềm vui cho các tay đua McLaren khi họ về đích ở P2 và P3. Chỉ Max Verstappen và RB19 của anh ấy nhanh hơn, với Lando Norris và Oscar Piastri dẫn đầu phần còn lại của lưới vào cuối tuần. Bất chấp một ngày cuối tuần thành công, Lando Norris tin rằng McLaren rõ ràng không phải là đội nhanh thứ hai trên đường đua, đồng thời cảnh báo về những thách thức khó khăn phía trước thông qua F1: Checkered Flag Podcast.

Khởi đầu mùa giải đầy thành công, McLaren đã mang đến gói nâng cấp đầu tiên cho chiếc xe của mình tại British GP. Tại đây, họ đã ghi được nhiều điểm hơn trong một cuộc đua (30) so với tất cả các cuộc đua trước đó cộng lại (29). Tại Suzuka, đội có trụ sở tại Woking đã mang đến gói nâng cấp lớn thứ hai cho chiếc xe, điều này ngay lập tức khiến họ trở thành đội nhanh thứ hai trên đường đua. Tuy nhiên, cũng có những đường đua phù hợp hơn với Ferrari và Mercedes, điều này buộc Norris phải cảnh giác với thời điểm khó khăn phía trước.

Lando Norris dự đoán sẽ có sự cạnh tranh gay gắt trong vài chặng đua cuối cùng của mùa giải

Sau khi giành được bục vinh quang thứ tư trong mùa giải và về đích P2 thứ hai liên tiếp, Norris rất vui với tốc độ xe và thành tích của anh ấy trong hai chặng đua gần nhất. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua (như đã nghe trên F1: Checkered Flag Podcast), tay đua người Anh khẳng định đội của anh có “tốc độ khá tốt so với Max” và điều đó là tín hiệu tốt cho đội. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi này chưa tin đội mình đã gần đến đỉnh cao vì sẽ có một số chặng có lợi hơn cho đối thủ.

“Nó chỉ phụ thuộc vào mạch điện. Ý tôi là, chúng ta sẽ có một số cuộc đua mà tốc độ sẽ chậm hơn Mercedes, chậm hơn Ferrari.”

“Ferrari đã thắng vào cuối tuần trước nên chúng tôi không dễ dàng giành được P2. Chúng tôi chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào từ đây đến Singapore. Và ở đó, chúng tôi đã vượt qua vòng loại với một số lượng lớn xe.”

Với tuyên bố của mình, Norris có thể gợi ý rằng những chiếc McLarens đang gặp khó khăn trên những đường đua tốc độ chậm, trong đó yếu tố khí động học mạnh mẽ hơn là điều quan trọng. Xét theo điều tương tự, giai đoạn cuối mùa giải có thể sẽ khó khăn đối với đội có trụ sở tại Woking vì một số chặng đua chậm đang chờ họ đến.

McLaren gặp thử thách khó khăn ở chặng đua cuối cùng của mùa giải

Trong suốt mùa giải, điểm yếu lớn nhất của McLaren là vào cua chậm. Khi mùa giải bước vào giai đoạn cuối, một số đường đua nổi bật với những góc cua chậm đang chờ đợi sự xuất hiện của McLaren. Circuit of The Americas ở Austin và Autódromo Hermanos Rodríguez ở Mexico có thể là vấn đề khó giải quyết nhất đối với Norris và Piastri trong chuyến thăm của họ vào tháng 10.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, sau sự cải tiến ở Áo, MCL60 cũng trông đẹp hơn ở những góc cua chậm. Vì vậy, đội bóng có thể sẽ không gặp quá nhiều vấn đề vào cuối mùa giải. Với bản nâng cấp mới nhất hoàn toàn phù hợp, Norris tin rằng anh có thể giúp Verstappen kiếm tiền vì cầu thủ người Anh hy vọng sẽ lật đổ tay vợt người Hà Lan ít nhất một lần trước khi mùa giải kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *