Xây dựng một thương hiệu trị giá 485.000.000 đô la vào thời điểm đó, Michael Jordan tiết lộ điều gì làm cho chiếc Jordan của anh ấy trở nên độc đáo

NBA

Michael Jordan là tên tuổi lớn nhất tại NBA trong hơn 33 năm. Mọi chuyện bắt đầu sau khi ông ký hợp đồng với Nike vào năm 1984, điều này cho thấy ông nhanh chóng tiếp quản công ty và biến nó thành một thương hiệu đồ thể thao hàng đầu. Vào thời điểm anh ấy chỉ còn 2 năm nữa là nghỉ hưu, ‘Air Jordan’ đã mang lại cho Nike doanh thu trị giá 485.000.000 đô la trên toàn thế giới.

Sẽ không thể nếu MJ quyết tâm ký hợp đồng với Adidas, một tên tuổi lớn hơn nhiều so với Nike vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chủ sở hữu Nike Phil Knight và các giám đốc điều hành như Sonny Vaccaro, Howard White và Peter Moore đã đảm bảo rằng Jordan đã ký hợp đồng với họ.

Michael Jordan đã kiếm cho Nike gần nửa tỷ USD sau 20 năm gắn bó với thương hiệu

Trong một cuộc phỏng vấn dài với Marvin R. Shanken, Biên tập viên và Nhà xuất bản của Cigar Aficionado, vào năm 2005, Michael Jordan đã tiết lộ nhiều điều về sự nghiệp thi đấu và mối quan hệ của anh ấy với Nike.

“Cạnh tranh. Hình dạng. Sáng tạo. Phong cách. Đó là tất cả những điều tạo nên tính cách của tôi. Và chúng đã biến thành những sản phẩm bán chạy. Mọi người đã nhận được tin nhắn đó một cách nhất quán mọi lúc. Điều đó đã giúp cho sự thành công của thương hiệu,” Jordan nói khi Shanken hỏi anh ta mang gì đến cho Nike.

Và khi Marvin hỏi liệu Jordan có phải là thương hiệu thế giới không, His Airness rất tự hào, “Cả thế giới. Và ngày nay, Brand Jordan là một doanh nghiệp trị giá 485 triệu đô la.”

Nhanh chóng cho đến nay, trong 5 năm qua, thương hiệu Jordan đã mang lại cho Nike hơn 19 tỷ đô la. Anh ấy không làm điều đó một mình.

Thương hiệu 61 tuổi đã tìm thấy bản sắc riêng của mình vào năm 1997 và nhanh chóng ký hợp đồng với Ray Allen, Derek Anderson, Eddie Jones, Vin Baker và Michael Finley. Trong những năm gần đây, nó đã ký hợp đồng với một số cầu thủ như Carmelo Anthony và Chris Paul, những người sẽ trở thành gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu khác nhau.

Những ngôi sao trẻ ngày nay như Luka Doncic, Zion Williamson, Bam Adebayo và một số cầu thủ NBA khác đều có những đôi giày của riêng mình dưới thương hiệu Jordan.

Mike nhận được 5% cho mỗi lần bán hàng hóa thương hiệu Jordan của Nike

Vận động viên giàu nhất thế giới, MJ có tài sản ròng trị giá hơn 2 tỷ đô la. Nhận 5% mỗi lần bán hàng mà Nike kiếm được từ hàng hóa của Jordan, huyền thoại Bulls kiếm được từ 100-150 triệu đô la hàng năm.

Không có vận động viên nào trên thế giới đạt được thỏa thuận như vậy với bất kỳ thương hiệu nào khác. Sau khi xây dựng Nike thành một công ty trị giá 40 tỷ đô la từ mức định giá 919 triệu đô la vào năm 1984, Jordan xứng đáng nhận được mọi thứ mà anh ấy được hưởng lợi, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *