Xe an toàn F1 tạo ra doanh thu 80 triệu đô la cho Aston Martin; Yêu cầu Lawrence Stroll

Formula 1

Xe an toàn F1 đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái xe trong những thời điểm thận trọng trong Grand Prix cuối tuần. Tuy nhiên, chiếc xe an toàn của Aston Martin đã đóng một vai trò khác rất nhiều đối với công ty, tạo ra doanh thu khoảng 80 triệu đô la cho đội Anh.

Từ năm 2021, Aston Martin Vantage sẽ là xe an toàn của F1 cùng với Mercedes GTR khi hai công ty quyết định chia việc sử dụng xe của họ trong suốt mùa giải. Sự gia nhập của Vantage với tư cách là một chiếc xe an toàn đã mang lại cho chiếc xe thể thao sắp chết một sự hồi sinh thương hiệu rất cần thiết.

Lawrence Stroll, chủ tịch điều hành của Aston Martin, gần đây đã thừa nhận rằng công ty hiện đang bán thêm 300-400 chiếc xe vì vai trò của nó trong F1. Với mỗi chiếc Vantage tiêu tốn của người mua gần 200.000 đô la, công ty đã đạt được doanh thu tăng 80 triệu đô la.

Lawrence Stroll ca ngợi sự tham gia của F1 vào thành công của Aston Martin

Giải Canada GP năm 1973 chứng kiến ​​việc sử dụng ô tô an toàn đầu tiên trong một cuộc đua F1. Kể từ đó, tính năng này đã trở thành một cảnh tượng nổi bật trong việc bảo vệ các tay đua bằng cách làm chậm cuộc đua. Nhưng Aston Martin đã nhận được một lời đề nghị xứng đáng hơn với việc sử dụng chiếc xe an toàn.

Lawrence Stroll phát biểu tại Xe hơi Tương lai Thời gian tài chính Hội nghị thượng đỉnh và chia sẻ cách F1 đã hồi sinh Aston Martin. Công ty của Anh đã suýt phá sản cho đến khi Stroll mua lại nó và xoay chuyển tình thế, giống như cách ông đã làm với Force India trong F1.

Đang tải tweet nhúng

Tỷ phú người Canada cho biết Aston Martin đã bán được khoảng 6.400 chiếc chỉ trong năm 2022, tạo ra doanh thu 1,7 tỷ USD. Không có gì ngạc nhiên khi khoảng 70% doanh số bán ô tô của họ là kết quả của việc họ tham gia vào F1. Đi dạo nói, “Nghe có vẻ là một con số nhỏ, nhưng đối với một công ty có quy mô như chúng tôi, nó khá quan trọng.”

Ông tuyên bố Aston Martin đang trải qua phép màu “Đua vào Chủ nhật, bán vào thứ Hai.” Người Canada tuyên bố thu nhập của họ sẽ tiếp tục tăng sau khi nhóm F1 có một khởi đầu kỳ diệu cho mùa giải 2023.

Fernando Alonso khiến cổ phiếu Aston Martin tăng vọt

Fernando Alonso đã có sự phục hưng trong sự nghiệp kể từ khi gia nhập Aston Martin vào năm 2023. Tay đua người Tây Ban Nha đã lên 4 bục trong 5 chặng đua đầu tiên của mùa giải và hiện đứng thứ 3 trong giải vô địch dành cho các tay đua với 75 điểm.

Thành công của nhà vô địch 2 lần trên đường đua được phản ánh qua thành tích của Aston trên thị trường chứng khoán. Vì sự nổi tiếng của anh ấy, khi cầu thủ người Tây Ban Nha giành được chiếc bục đầu tiên cùng đội ở Bahrain, điều đó đã khiến cổ phiếu của họ tăng 15%.

Đang tải tweet nhúng

Bục phát biểu của Alonso cũng đã thêm 300 triệu đô la vào vốn hóa thị trường của công ty. Mặc dù cổ phiếu của họ vẫn chưa đạt mức cao nhất trong năm 2018, nhưng thành công gần đây của họ trong F1 đã thúc đẩy họ hướng tới một tương lai có khả năng sinh lợi cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *