XEM: Charles Leclerc từ bỏ cầu xin trên đài phát thanh để khắc phục chiến lược điên rồ của Ferrari ở tốc độ 220 dặm / giờ

Formula 1

Trong khi các mùa trong Công thức 1 đã thay đổi, mối quan hệ của Ferrari với chiến lược được đề cập thì không. Sau một loạt các quyết định quan trọng về chiến lược vào năm ngoái, Ngựa chồm dường như không rút ra được bài học nào từ những ngày tồi tệ của họ, như đã thấy trong giải Grand Prix Tây Ban Nha mới thành lập gần đây với Charles Leclerc.

Sau khi Mattia Binotto bị sa thải và sự xuất hiện của Frederic Vasseur, cùng với một nhóm được cải tổ lại; niềm tin rằng nhóm từ Maranello cuối cùng có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ.

Tuy nhiên, sự cố mới nhất tại Barcelona là một dấu hiệu cho thấy đội bóng có trụ sở tại Maranello đã không học được gì từ những sai lầm của họ, khiến những người ủng hộ phải đỏ mặt.

Khi các tài xế tự đưa ra quyết định của riêng mình, điều này cho thấy họ vẫn còn một số dặm phải đi về mặt chiến lược, nếu họ muốn thể hiện ở mức tốt nhất.

Charles Leclerc đã phải tự tạo nên số phận của mình

Bất chấp màn trình diễn mờ nhạt ở vòng loại hôm thứ Bảy, tay đua Monegasque vẫn có cơ hội về đích nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

Khi cầu thủ 25 tuổi nhắm đến mục tiêu ghi điểm mặc dù xuất phát từ P19, lốp xe bắt đầu khiến anh ấy ngạc nhiên, vốn là điểm yếu thường xuyên của SF-23 cho đến nay. Khi tay đua Ferrari gặp khó khăn trong việc điều khiển lốp xe, anh ấy tiếp tục tham khảo ý kiến ​​​​của kỹ sư đường đua của mình.

Khi lốp xe có vẻ mất độ bám ở Vòng 49, anh ấy nói với Xavier Marcos Padros, kỹ sư đường đua của Leclerc, “Tôi không có độ bám với những chiếc lốp này. Đừng để cái lốp này căng quá, rất tệ.”

Đang tải tweet nhúng

Sau đó, Xavi nói, “Chúng tôi dừng lại ở vòng đấu này. Chúng tôi đang cố gắng hết sức.” Ngay khi người lái xe nghe thấy điều này, anh ta đã hét lại mặc dù anh ta đang lái xe với tốc độ 220 dặm/giờ, “Không, không, hãy đặt lốp mềm.

Nghe điều này, người kỹ sư nói rằng anh ta hiểu sự lựa chọn và yêu cầu Leclerc tham gia. Mặc dù vậy, anh ấy đã thông báo với cầu thủ 25 tuổi rằng đội sẽ đưa Hards vào, điều này khiến Monegasque ngạc nhiên.

Vâng, cho bây giờ, cho bây giờ. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức, chúng ta sẽ cố gắng hết sức,” xác nhận Xavi là trong DAZN F1. Sau khi dừng pit, Charles Leclerc im lặng khi kết thúc cuộc đua ở P11, ngoài số điểm.

Lịch sử của những quyết định chiến lược tồi tệ của Ferrari

Sau hàng loạt sai lầm chiến lược, đội từng là ứng cử viên vô địch mùa trước không những dẫn trước Red Bull mà còn không giành lại được danh hiệu đã mất.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù có một chiếc F1-75 tuyệt vời và một chiếc xe để đánh bại trong giai đoạn đầu, nhưng họ đã không đạt được chiến lược vượt trội của đội Áo, trong khi họ tiếp tục đưa ra những quyết định đáng ngờ về đường đua.

Từ việc yêu cầu thiết lập cú đúp ở Monaco, trong đó có chiến thắng của Leclerc, đến việc kêu gọi Leclerc thay vì Sainz để chống lại Verstappen, có rất nhiều lời kêu gọi khiến trái tim các Tifosi tan nát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *