Yuki Tsunoda đốt cháy sự cạnh tranh với Starboy trở lại Daniel Ricciardo trên Red Bull Future

Formula 1

Người hâm mộ Công thức 1 gần đây đã phát cuồng khi người hâm mộ yêu thích Daniel Ricciardo đã trở lại đường đua thành công vào cuối tuần này tại Grand Prix Hungary. Sau khi gia nhập AlphaTauri trong phần còn lại của mùa giải 2023, cầu thủ người Úc đã nói rõ mục tiêu của mình khi tuyên bố rằng anh ấy quan tâm đến việc giành lấy chiếc ghế thứ hai tại Red Bull hiện do Sergio Perez đảm nhiệm. Mặc dù người Mexico đã gặp khó khăn gần đây và Red Bull có thể thay thế anh ta, nhưng điều đáng chú ý là Ricciardo không phải là người duy nhất để mắt đến chiếc ghế của anh ta. Điều này là do người đàn ông 34 tuổi này cũng có sự cạnh tranh từ đồng đội hiện tại của AlphaTauri, Yuki Tsunoda.

Với việc Ricciardo đã gia nhập AlphaTauri, ban quản lý cấp cao của đội Red Bull sẽ muốn anh ấy mang lại kinh nghiệm của mình và giúp đội chị em của họ thoát khỏi tình trạng sa sút này. Đối với Tsunoda, toàn đội chỉ có thể hy vọng tay đua người Nhật Bản tiếp tục thể hiện phong độ ổn định trong phần còn lại của mùa giải 2023.

Cho đến nay, Tsunoda đã làm được điều đó, ghi được hai điểm trong chiếc xe được cho là chậm nhất trên lưới. Mặc dù cầu thủ 23 tuổi này đã có một khoảng thời gian đáng thất vọng tại AlphaTauri do tốc độ thi đấu kém cỏi của đội, nhưng có vẻ như anh ấy đang có những kế hoạch lớn hơn cho tương lai của mình. Điều này là do anh ấy đã đưa ra lời thách thức trực tiếp với Ricciardo về việc muốn có một chiếc ghế thứ hai tại Red Bull vào năm tới.

Yuki Tsunoda đã hiểu “sẽ không đến được Red Bull muộn nhất

Ngay sau khi AlphaTauri xác nhận rằng Daniel Ricciardo sẽ thay thế Nyck de Vries, Yuki Tsunoda khẳng định rằng anh không ngại đối đầu với cựu tay đua McLaren. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây (được trang Soymotor.com trích dẫn), tay đua người Nhật Bản đã giải thích ước mơ của anh ấy là được lái cho Red Bull vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Với việc Ricciardo đã công khai tiết lộ tham vọng tương tự, Tsunoda cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Những người chậm hơn sẽ không đến được Red Bull“. Người lái xe sinh ra ở Sagamihara sau đó nói thêm rằng hơn ai hết anh biết rằng lửng mật không phải là tay đua dễ đánh bại nhất và anh phải cố gắng hết sức để đánh bại nó.

Một vài ngày trước khi Tsunoda đưa ra tuyên bố này, Ricciardo đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng việc ký hợp đồng với AlphaTauri là cơ hội tốt nhất để anh ấy có cơ hội trở lại với Red Bull. Mặc dù anh ấy hiểu rằng không có gì đảm bảo rằng Red Bull sẽ ký hợp đồng với anh ấy, nhưng anh ấy vẫn tin rằng một số màn trình diễn ấn tượng với AlphaTauri có thể giúp anh ấy có cơ hội chạy đua cho đội bóng có trụ sở tại Milton Keynes vào mùa giải tới.

Marko muốn Daniel Ricciardo trở thành chuẩn mực cho Tsunoda

Ngay sau khi AlphaTauri xác nhận việc ký hợp đồng với Daniel Ricciardo, cố vấn trưởng Helmut Marko của Red Bull đã giải thích cách đội hiện sẽ sử dụng anh ấy làm chuẩn mực cho Yuki Tsunoda. Trong cùng một cuộc phỏng vấn (được trích dẫn bởi clutchpoints.com), Marko cũng nói thêm rằng Ricciardo biết rằng anh ấy sẽ giành được vị trí thứ hai trong AlphaTauri nếu anh ấy thể hiện tốt trong bài kiểm tra Silverstone gần đây.

Người đàn ông 34 tuổi này đã có phong độ tuyệt vời trong suốt bài kiểm tra khi anh ấy thiết lập thời gian vòng đua chóng mặt, chỉ bằng 7/10 thời gian vòng đua của Max Verstappen thiết lập cho giải Grand Prix Anh. Giờ đây, Ricciardo đã trở lại F1, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào anh tại GP Hungary cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *